Cuộc sống của Hoa hậu Ngô Phương Lan khi làm mẹ

0 Ngọc Hà
ANTD.VN - Trải qua cú sốc mang thai con đầu lòng nhưng không may bị sảy, Ngô Phương Lan từng tự dằn vặt và đau khổ suốt một thời gian dài. Cho tới 3 năm sau, vợ chồng cô mới nguôi ngoai nỗi đau này khi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2007” chính thức sinh con gái.

ảnh 1

Cô con gái đầu tiên của vợ chồng Ngô Phương Lan ra đời vào đầu năm 2019, hiện đã tròn 1 tuổi. Vợ chồng cô quyết định đặt tên con là Lan Vy, còn tên tiếng Anh là Livia - tên gọi của một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thời La Mã cổ. Sở dĩ vậy bởi theo Ngô Phương Lan, chồng cô nghiên cứu về văn học cổ, rất thích lịch sử và chọn đặt cái tên này.

Kể từ khi có con, những thói quen trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của vợ chồng Ngô Phương Lan gần như thay đổi hoàn toàn. Nếu như trước đây cả 2 luôn cố gắng dành tối đa thời gian cho bản thân và cho nhau thì giờ đây toàn bộ quỹ thời gian này đều dành cho con. Cô và ông xã ngoại quốc chọn nuôi con theo cách tự mình làm hết chứ không nhờ đến sự hỗ trợ hay giúp đỡ từ 2 bên nội ngoại, cũng không thuê người giúp việc.

Thế nên thời gian đầu khi mới chăm con, cô chỉ ngủ trung bình 2 tiếng mỗi đêm, nhưng vẫn cố gắng với suy nghĩ “tự túc là hạnh phúc”. Người đẹp đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Thế giới người Việt 2007” tiết lộ, trước khi sinh con, cô đã đọc rất nhiều sách và tìm hiểu nhiều tài liệu về nuôi con nhỏ, ghi nhớ lại những thông tin mà cô cho là cần thiết rồi chia sẻ, trao đổi và xin ý kiến từ mọi người trong gia đình để tìm ra phương pháp chăm con hữu hiệu nhất. 

ảnh 2

Nhớ lại thời gian khi lần thứ hai mang thai, Ngô Phương Lan tâm sự, sau lần đầu tiên sảy thai không rõ lý do, cô quyết định nghỉ làm để giữ gìn sức khỏe cho thai nhi. Nhờ sự động viên từ người thân và bạn bè nên cô không quá mất bình tĩnh hay lo lắng. Thay vào đó cố giữ vững tinh thần lạc quan và tích cực trong suốt thời kỳ thai nghén, đồng thời làm sao để mình cảm thấy thoải mái, tự tin nhất có thể. Dù phải nghỉ làm trong suốt thời gian mang thai và cả sau khi sinh con, song đó là sự hy sinh hoàn toàn xứng đáng mặc dù cô thuộc tuýp người rất yêu công việc và các hoạt động ngoài xã hội. 

Đặc biệt, Ngô Phương Lan cho biết, chồng cô chăm con rất khéo, thậm chí thời gian đầu khi cô mới sinh con, anh còn xin nghỉ làm ở nhà để giúp vợ lo lắng cho cô công chúa nhỏ. Không chỉ đỡ đần cô việc trông nom con vào ban ngày mà ngay cả ban đêm khi con khóc, anh cũng không ngại thức để thay vợ dỗ con suốt mấy tiếng đồng hồ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top