"Cuộc đua kỳ thú" khởi động mùa đua mới

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Chương trình truyền hình thực tế The amazing race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú hôm nay đã chính thức công bố khởi động vòng tuyển toàn quốc cho mùa tiếp theo, năm 2014. 
Như vậy là sau 6 tháng kể từ thành công rực rỡ của mùa 2 với phiên bản Người nổi tiếng và sự lên ngôi của cặp đôi quán quân Diệp Lâm Anh – Thu Hiền, The amazing race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú đã trở lại với mùa 3 tiếp tục hứa hẹn nhiều hấp dẫn, mới lạ và tràn đầy cảm hứng. 

Ngay khi lên sóng truyền hình tháng 5-2012, Cuộc đua kỳ thú mùa thứ nhất đã chiếm được cảm tình của một bộ phận đông đảo khán giả xem đài tại Việt Nam, để trở thành một trong những chương trình truyền hình thực tế được yêu thích nhất năm 2012. Cuộc đua đã truyền cảm hứng cho khán giả bởi tinh thần của những đội đua đầy cá tính, quyết đấu để chinh phục thử thách và vượt qua trở ngại với những trải nghiệm được chính các đội đua khẳng định đó là "những trải nghiệm chưa từng có trong đời".

ảnh 1
Chặng đường đầy thử thách và gian nan tại Cuộc đua kỳ thú 2013


Một năm sau, vào mùa thứ 2, Cuộc đua kỳ thú 2013 khởi động với phiên bản dành cho Người nổi tiếng và trở thành một trong những phiên bản người nổi tiếng đầu tiên trên thế giới của chương trình truyền hình thực tế Cuộc đua kỳ thú với 9 đội chơi là người nổi tiếng, mỗi đội gồm hai cá tính nổi trội với những pha hành động, phiêu lưu, hài hước và mâu thuẫn đầy kịch tính.

Cùng với sự hấp dẫn và li kì vốn có, sự tham gia của các ngôi sao từ nhiều lĩnh vực khác nhau làm tăng thêm độ “kỳ thú” cho khán giả bằng việc mang đến những trải nghiệm mới lạ, chân thực khi các nghệ sĩ ngôi sao phải đối mặt với hàng loạt những thử thách khắc nghiệt của cuộc đua. Những câu chuyện, những cá tính và những trải nghiệm mạo hiểm, hấp dẫn của Cuộc đua kỳ thú 2013 cũng từ đó đã trở thành niềm cảm hứng cho đông đảo khán giả cả nước cùng hàng loạt các nghệ sĩ, ngôi sao khác háo hức chờ đợi Cuộc đua kỳ thú trở lại với mùa 3.

ảnh 2
Một trong những thử thách thú vị mà người chơi trải qua tại Cuộc đua kỳ thú 2013


Ngay từ khi mùa 2 chưa kết thúc, danh sách “đăng ký trước” cho mùa 3 đã ngày một dày lên nhanh chóng, cho dù chưa có bất cứ thông tin nào về mùa 3 sẽ được tổ chức vào thời gian nào và với hình thức ra sao. Ngoài việc mong muốn chương trình sẽ thực hiện tiếp phiên bản Người nổi tiếng, không ít người bày tỏ nguyện vọng Cuộc đua kỳ thú 2014 sẽ mở rộng các vòng tuyển chọn người chơi để có thể thử sức và trở thành những cái tên mới trong các chặng đua đầy thử thách và cũng đầy hấp dẫn năm nay.

Đáp ứng sự yêu mến và sự trông đợi của đông đảo khán giả và người hâm mộ cả nước, năm nay, chương trình quyết định sẽ tiếp tục thực hiện phiên bản dành cho người nổi tiếng với 8 đội chơi. Trong đó, mỗi đội chơi sẽ gồm một người nổi tiếng kết hợp cùng bạn bè/họ hàng/người yêu/đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai đó có ý nghĩa hoặc phù hợp với họ.

Năm nay, một điểm mới, khác biệt cũng sẽ được áp dụng cho vòng tuyển chọn, đó là những người nổi tiếng đã được chọn vào danh sách nếu chưa có bạn đồng hành phù hợp có thể đi cùng chương trình trong giai đoạn vòng chọn toàn quốc để trực tiếp tuyển chọn bạn chơi cho chính mình. 

ảnh 3
Người chơi phải phân loại từng hạt đỗ dưới ánh nắng chói chang của mùa hè


Với phiên bản Người nổi tiếng, thể lệ thi đấu và tinh thần chinh phục, khám phá đặc trưng của Cuộc đua kỳ thú 2014 vẫn được giữ nguyên gốc: một chuyến hành trình tốc độ với mục tiêu đặt chân lên thảm về đích sớm nhất, băng qua những cảnh sắc tuyệt vời của thiên nhiên, văn hóa và con người trong và ngoài  nước để chinh phục các thử thách của cuộc đua.

Địa điểm và nội dung thử thách của mỗi vòng hoàn toàn là một bất ngờ với tất cả các đội trước mỗi chặng đua. Thứ hạng và thời gian về đích của mỗi đội được quyết định bởi chính các thí sinh, bằng óc phán đoán và khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, và hơn hết là sức chịu đựng dẻo dai với áp lực thời gian và khí hậu. Đội chiến thắng, đội đầu tiên chạm đến điểm về đích cuối cùng, sẽ nhận được giải thưởng chung cuộc và trở thành quán quân mới của Cuộc đua kỳ thú 2014, sau khi trải nghiệm tất cả những thử thách hấp dẫn của chương trình suốt những điểm dừng chân trong cuộc đua năm nay.

Vòng tuyển toàn quốc sẽ được khởi động từ hôm nay với hoạt động tuyển sinh online qua các video clips tự giới thiệu gửi về chương trình song song với nhiều chuyến xe mini-bus sẽ đi đến nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, Quảng Nam, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang... để đến gần hơn với các “tay đua” tiềm năng và những người yêu mến The amazing race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2014 trên khắp cả nước. Vòng chọn sẽ được tổ chức tiếp theo sau đó tại các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM trước khi xác định 8 đội chơi nổi bật nhất bước vào những chặng đua cam go và quyết liệt của mùa 3. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top