Cùng “sao” đón tết

0 Dương Cầm (Thực hiện)
(ANTĐ) - Gác lại một năm bận rộn “chạy sô”, xuất hiện trên truyền hình với tần số… dày đặc, những ngày giáp Tết này, các gương mặt nghệ sỹ tên tuổi của làng giải trí Việt cũng đang tất bật chuẩn bị cho một mùa xuân mới. Họ đã chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô những kế hoạch rất riêng của mình trong dịp Tết Nguyên đán này. 

Cùng “sao” đón tết

(ANTĐ) - Gác lại một năm bận rộn “chạy sô”, xuất hiện trên truyền hình với tần số… dày đặc, những ngày giáp Tết này, các gương mặt nghệ sỹ tên tuổi của làng giải trí Việt cũng đang tất bật chuẩn bị cho một mùa xuân mới. Họ đã chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô những kế hoạch rất riêng của mình trong dịp Tết Nguyên đán này. 

Diễn viên Lương Mạnh  Hải: “Hẹn mùa phim Tết 2011!”

Có thể nói năm vừa rồi là một năm đáng nhớ với tôi cùng êkip làm phim “Bỗng dưng muốn khóc” khi dư âm của bộ phim này không ngờ lại vượt quá sức tưởng tượng của chúng tôi. Cũng có nhiều người thắc mắc sao năm nay không thấy tôi tham gia đóng một bộ phim Tết nào, thực tình thì cũng bởi chưa tìm thấy vai diễn nào phù hợp, vả lại gần đây tôi cũng dành nhiều thời gian tham gia một số chương trình giải trí trên truyền hình nữa. Thế nên đành cáo hẹn với khán giả vào mùa phim Tết năm 2011, tôi sẽ tiếp tục xuất hiện trong một bộ phim Tết vẫn do anh Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn và Công ty BHD sản xuất.

Những ngày giáp Tết này, cũng như mọi năm, tôi đang rục rịch chuẩn bị “khăn gói” về Hà Nội để đón xuân mới cùng ba mẹ và mọi người trong gia đình. Với tôi, riêng những ngày Tết, tôi thích dành thời gian ở bên gia đình, xem các chương trình truyền hình và đọc sách truyện nhiều hơn là lao ra  đường. Có lẽ một phần cũng bởi từ nhỏ đến giờ tôi vẫn giữ thói quen khi nào mọi người tấp nập ra đường thì mình nên tránh đi.

Ngoài ra còn có một việc nữa mà tôi ít khi bỏ qua trong dịp Tết, ấy là mua vé đến rạp xem các bộ phim Tết mà đồng nghiệp mình làm. Mặc dù những bộ phim đó, tôi đều có cơ hội xem hết trong các lần chiếu ra mắt rồi nhưng vẫn thích mua vé để cùng người thân và bạn bè của mình đến xem lại, một phần là để ủng hộ khích lệ tinh thần đồng nghiệp, phần khác là do thói quen.

Diễn viên Hiếu Hiền: “Đem thân trai ra… dọn dẹp nhà cửa”

Đã mấy năm rồi, Hiếu Hiền và mẹ Kim Ngọc vắng mặt ở sân khấu các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung nên cũng thấy… nhơ nhớ. Vì thế Tết năm nay, hai mẹ con quyết định sẽ dành toàn bộ thời gian nghỉ để gặp gỡ với khán giả ở những khu vực trên. Ba của Hiếu Hiền - nghệ sỹ Đức Lang cũng sẽ đồng hành cùng hai mẹ con trong chuyến lưu diễn này, tranh thủ vừa diễn vừa du xuân. Vậy là Hiếu Hiền sẽ được trở lại với những năm tháng đầu tiên khi mới bước vào nghề, cả gia đình cùng “chạy sô” trên một chiếc xe hơi. Cảnh tượng thì vẫn vậy, có khác chăng là giờ mọi người không chỉ biết đến ba mẹ mình mà còn biết đến mình nữa nên niềm vui… nhân ba.

Bên cạnh đó, Hiếu Hiền định sẽ dành tặng ba mẹ một món quà tinh thần và một món quà vật chất nho nhỏ trong dịp Tết này. Món quà tinh thần là một bản hợp đồng quảng cáo có giá trị lớn nhất từ trước đến nay của Hiếu Hiền vì mỗi lần nghe tin con trai có hợp đồng mới, ba mẹ vui lắm. Kèm theo đó là một cô con dâu tương lai nữa. Còn món quà vật chất, Hiếu Hiền sẽ mua tặng ba một dàn máy nghe nhạc… xìn xịn bởi ba Đức Lang rất yêu âm nhạc và dẫn mẹ đi mua những bộ đầm thêu hình hoa để diện trong dịp Tết vì mẹ Kim Ngọc rất thích hoa.

Theo lịch Tây thì đã sang năm 2010 rồi nhưng với Hiếu Hiền thì chừng nào chưa đến ngày Tết cổ truyền thì chừng đó vẫn còn là năm cũ. Vì thế mọi dự tính cho năm 2010, tôi đều đang ấp ủ để dành đến năm mới sẽ tiết lộ. Riêng kế hoạch phim ảnh, trong năm tới, hy vọng là khán giả sẽ có dịp gặp lại Hiếu Hiền trong một bộ phim khác của anh Vũ Ngọc Đãng và có thể là dự án phim của nhiều đạo diễn khác nữa. Còn những ngày giáp Tết này, Hiếu Hiền sẽ đem thân trai ra dọn dẹp nhà cửa với phương châm: dù mình không cao nhưng cũng ráng bắc ghế lên cao gỡ màn xuống đem giặt cho sạch sẽ, quét mạng nhện hay kê dọn đồ đạc…

Diễn viên Diệu Hương: “Sẽ tự tay mình gói bánh chưng”

Năm nào cũng vậy, tôi có thể dành cả năm cho công việc nhưng không thể không về quê nhà Nam Định để đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền, bên mâm cơm tất niên ấm cúng. Hai năm tham gia làm MC  chương trình “Bếp Việt”, tôi thu lượm được ít nhiều kiến thức về bếp núc, vì thế Tết này rất muốn về nhà sớm để cùng mẹ đi sắm đồ và nấu nướng. Vả lại tôi vẫn tự nhủ là năm nay mình đã 26 tuổi rồi, nếu không… ế thì cũng không còn nhiều thời gian dành cho ba mẹ và người thân của mình nữa, thế nên càng gần đến Tết là càng muốn chạy thật nhanh về nhà.

Còn nhớ khi nhỏ, mỗi khi Tết đến là tôi đỏ hoe mắt vì ngồi  bóc hành giúp bà và giúp ông chăng đèn nhấp nháy cho cành đào, cây quất. Giờ bằng tất cả ký ức về ông bà, Tết này tôi muốn được cùng mẹ sửa soạn mâm cơm cúng gia tiên với món cá rán giòn của ông và đĩa thịt băm nhỏ rang cháy cạnh dành riêng cho bà. Đặc biệt năm nay, tôi sẽ tự tay gói bánh chưng theo cách mà ngày xưa ông bà đã truyền dạy.

Nhìn lại một năm vừa rồi, đây có lẽ là một năm tương đối bình ổn với tôi. Điều mà tôi cảm thấy ấm áp nhất là được sự ủng hộ động viên của gia đình, bạn bè và những người yêu mến mình trong cả chuyện đời lẫn chuyện nghề. Tôi luôn tâm niệm ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay, ngày mai luôn là một ngày mới, vì thế tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để có một năm mới nhiều niềm vui và thành công hơn nữa.

Tiếc là năm vừa rồi, dù rất giỏi “lách” lịch làm việc nhưng tôi vẫn chưa thể thu xếp thời gian để tham gia một dự án phim truyện nhựa nào. Vì thế sang năm mới 2010, tôi hy vọng sẽ có thể làm hài lòng khán giả bằng việc ghi dấu vai diễn thứ 2 trong một bộ phim truyện nhựa. Tuy nhiên trước mắt thì mong là khán giả sẽ được cười thỏa thê khi gặp lại tôi trong bộ phim truyền hình sẽ ra mắt trong dịp Tết này - “Tết cháy Ô sin”.

Dương Cầm (Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top