Cục trưởng Văn thư lưu trữ Nhà nước nhận Huân chương Hiệp sỹ Pháp

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Văn thư Lưu trữ nhà nước vừa vinh dự nhận Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật do Đại sứ Cộng hòa Pháp, Bertrand Lortholary trao tặng vào tối ngày 5-12 tại Hà Nội. 

Huân chương Văn học và Nghệ thuật là một trong bốn Huân chương cấp Bộ của Pháp, bắt đầu được trao tặng từ năm 1957 cho các cá nhân có thành tích nổi bật hoặc có nhiều đóng góp trong lĩnh vực liên quan. Tước hiệu Hiệp sĩ là bậc đầu tiên trong ba bậc huân chương do Bộ trưởng Văn hóa Pháp trao tặng.

Từng tốt nghiệp Trường Thẩm phán quốc gia tại Bordeaux, Pháp, ông Đặng Thanh Tùng đã làm việc tại Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô và sau đó là Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ. Năm 2015, ông Đặng Thanh Tùng được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước Việt Nam. Trên cương vị mới, ông đã tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế với Pháp và các quốc gia sử dụng tiếng Pháp.

ảnh 1

Đại sứ nước Cộng hòa Pháp (trái) trao huân chương cho ông Đặng Thanh Tùng

Ông đã khởi xướng nhiều hoạt động hợp tác nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập Nha Lưu trữ và Thư viện Đông Dương như: Triển lãm tài liệu lưu trữ "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội", triển lãm "Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ" và tọa đàm "100 năm di sản Việt Nam - Pháp: nhìn lại những ký ức chung".

Ông Đặng Thanh Tùng đã và đang tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp gìn giữ và phát huy giá trị di sản chung của Việt Nam và Pháp, góp phần vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của ông đối với mối quan hệ hợp tác Việt-Pháp, Bộ Văn hóa Cộng hòa Pháp đã quyết định trao tặng ông Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top