Cư dân mạng phẫn nộ vì Giọng hát Việt lộ clip dàn xếp kết quả

1 H.Anh
ANTĐ Ngay khi tập 3 của vòng Đối đầu - Giọng hát Việt kết thúc tối qua, 9-9, một clip với nội dung cho rằng Giọng hát Việt dàn xếp kết quả được tung lên Youtube, khiến cư dân mạng xôn xao, phẫn nộ.
Theo thông tin trong đoạn clip, chính cố vấn của chương trình là nhạc sỹ Phương Uyên là người ép thí sinh hát tiếng Anh. Bởi theo những hình ảnh trong clip, một bức thư điện tử từ Trần Lập được gửi cho cố vấn của chương trình là nhạc sỹ Phương Uyên với nội dung, muốn đổi bài cho thí sinh Thu Thủy – Bảo Anh (Đội Trần Lập) từ ca khúc tiếng Anh Somebody that i used to know sang ca khúc tiếng Việt Giọt sương và chiếc lá, nhưng không được chấp nhận. Trong email trả lời, người gửi tới là Phương Uyên nói rằng: "Thứ nhất, mình phải chọn bài hợp giọng. Thứ hai, bài đó chưa đủ đẳng cấp để hát trong chương trình này".

ảnh 1

ảnh 2
Nội dung email được cho là của Trần Lập gửi Phương Uyên (ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, đoạn clip còn đưa ra trước thông tin rằng, một thí sinh được nhiều người hâm mộ như Bùi Anh Tuấn cũng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, vì kết quả đã được sắp đặt trước. Và kết quả của cuộc thi cũng được đoạn clip ghi rõ, trong đó, 4 thí sinh đứng đầu 4 đội Mr Đàm, Trần Lập, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà lần lượt sẽ là Đồng Lan, Bảo Anh, Đặng Thị Thu Thủy và Thiều Bảo Trang. Không dừng lại ở đó, người chiến thắng chính là Thiều Bảo Trang - thí sinh đội Hồ Ngọc Hà.

Ngoài những thông tin gây "sốc" trên, đoạn clip cũng đưa ra những minh chứng "nhạy cảm" về mối quan hệ giữa thí sinh với giám đốc âm nhạc Phương Uyên, đó chính là những bức thư được cho là của Đồng Lan, Thiều Bảo Trang gửi cho Phương Uyên, xin được hát những bài hát tốt nhất với khả năng của mình.

Sau khi được tung lên mạng, đoạn clip đã như một "bom tấn", thu hút được đông đảo lượt truy cập cũng như lời bình luận của khán giả. Phần lớn khán giả tỏ sự phẫn nộ "nếu đoạn clip này phản ánh sự thực".

ảnh 3
Kết quả của đêm thi tới 

Một bạn trẻ nhận xét rằng: "Nếu thật thế này thì thật là không thể hiểu nổi. Từ nay không thèm xem The voice Việt nữa, xem của American thích hơn. 4 HLV của họ thật là chuyên nghiệp, lại còn hài hước hơn nhiều với 4 huấn luyện viên nước mình thế này. Thật thất vọng". 

Một bạn trẻ khác tiếp lời: "Nếu là sự thật thì còn gì đáng xem. Thất vọng về chương trình này quá. Những ai yêu thích và theo dõi chương trình The Voice này sẽ rất sốc". 

Ngoài tỏ sự thất vọng, một khán giả khác còn "tiên đoán" rằng, sau đoạn clip lộ kết quả này, chắc chắn chương trình sẽ thay đổi kịch bản, coi như chưa từng có "gian lận" xảy ra.

Cùng bình luận trên trang Youtube, một fan của Giọng hát Việt cho rằng, bản thân giọng hát của thí sinh đã là quá đủ, vì chương trình có nhiều giọng hay, nhưng sao BTC phải dùng nhiều chiêu như thế!. "Không công bằng được sao? Những việc này sẽ giết chết những giọng ca đẹp và nếu ai đó có thật sự tự lực thì cũng bị khán giả nghi ngờ...".

ảnh 4
Đoạn clip cũng chỉ rõ mối thân tình của thí sinh với giám đốc âm nhạc của chương trình

Bên cạnh phần đông ý kiến tỏ sự phẫn nộ, thất vọng về Giọng hát Việt và Phương Uyên, một số khán giả cũng tỏ sự nghi ngờ về đoạn clip. Một khán giả cho rằng: "Tôi thấy đây mới là thông tin một chiều không thể gọi là bằng chứng để có thể nói là tin hay không tin". 

Một số khán giả lại cho rằng, đây có thể lại là một chiêu PR của chương trình, "Game show nào chả có kịch bản, biết đâu cái clip này cũng là một phần trong kịch bản thì sao!...".

Theo thông tin mới nhất, đơn vị sản xuất chương trình là công ty Cát Tiên Sa đang triển khai cuộc họp để tìm hiểu rõ thực hư trong vụ việc này.

Chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn đọc ngay sau khi có thông tin mới nhất!...

bình luận(1 bình luận)

20x20Quốc Việt

Đề nghị công an vào cuộc và truy tố phương uyên về tội "lạm dụng quyền hạn được giao trù dập nhân viên mình quản lý gây hậu quả nghiêm trọng đến đạo đức xã hội "

Cùng chuyên mục
Top