Công Vinh nói gì về cuốn tự truyện "Phút 89" gây tranh cãi?

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Là số ít trong giới cầu thủ bóng đá và trong làng thể thao Việt Nam ra mắt tự truyện, cuốn “Phút 89” của cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam - Lê Công Vinh đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây, trong buổi giới thiệu tự truyện tại Hà Nội, Công Vinh chia sẻ, anh không hối hận khi viết tự truyện và không phê phán hay nói xấu bất kỳ ai, anh cũng khẳng định chưa từng làm điều trái với lương tâm.

ảnh 1

Cuốn tự truyện “Phút 89” của cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam - Lê Công Vinh 

Sách "Phút 89" ghi lại kỷ niệm của Công Vinh từ khi là cậu bé gầy gò, đen nhẻm ở miền quê tỉnh Nghệ An tới lúc thành cầu thủ, lập gia đình. Trong sách, nhiều câu chuyện thuở ấu thơ trên lưng trâu, ngoài đồng ruộng, ao cá cho tới các vấn đề xoay quanh bóng đá như đường dây bán độ, bạo lực trong làng bóng, những vấn nạn của V-League...

Nguyên nhân khiến cuốn tự truyện “Phút 89”của Lê Công Vinh gây xôn xao dư luận là bởi cuốn tự truyện đã tiết lộ những góc khuất trong giới bóng đá như việc các cầu thủ lớn tuổi không ưa đàn em, việc “ăn tiền”...

Tuy nhiên, Công Vinh cho rằng anh không hối hận khi viết tự truyện “Phút 89”, anh coi cuốn tự truyện “Phút 89” này là cuộc đời mình, nhìn theo con mắt của cá nhân. Lê Công Vinh cũng tiết lộ, nhiều người đọc xong cuốn sách đã gọi điện chia sẻ với anh, người không đá bóng cũng chia sẻ.

Đáp lại tin đồn cho rằng Công Vinh đã viết: cầu thủ Quốc Long bỏ thuốc lắc vào cốc nước của anh. Công Vinh khẳng định, trong sách “Phút 89” không hề có chi tiết ấy.

Trước sự phản ứng của các cầu thủ về nội dung cuốn sách, Công Vinh phân trần anh không tố HLV Lê Thụy Hải nhận tiền. Cụ thể, nếu độc giả đọc tự truyện, mọi người sẽ thấy anh không tố HLV mà anh chỉ cầm bọc tiền ấy và đấu tranh tư tưởng có nên cầm bọc tiền đó đến gặp HLV hay không. Còn chuyện Công Vinh và HLV Thụy Hải lời qua tiếng lại, là sự việc có thật trong cuộc sống.

Cùng với đó, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam mong mọi người hãy đọc sách, xem trong “Phút 89” có phê phán ai không, có chỉ trích ai không, để thực sự hiểu được câu chuyện như thế nào. Công Vinh hy vọng, sau khi anh ra tự truyện thì mọi thứ sẽ đi vào giá trị thật nhiều hơn để sau này khi các cầu thủ khác ra tự truyện, họ sẽ không thấy sợ nữa khi nói về góc khuất.

Đáng chú ý, trong cuốn tự truyện "Phút 89", Công Vinh đã dành riêng một chương để viết về chuyện tình với ca sĩ Thủy Tiên. Cuộc tình sóng gió của họ đã bước sang trang mới với đám cưới vào năm 2014. Trong sách, Công Vinh cũng tiết lộ những vấn đề khó khăn phải vượt qua để được chung sống cùng nữ ca sĩ. 

Chia sẻ về lý do vì sao anh không nhắc đến những chuyện tình cảm cũ mà chỉ nêu tên ca sĩ Thủy Tiên trong cuốn “Phút 89”, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam lý giải, trong cuộc đời mỗi con người có thể sẽ trải qua khá nhiều các mối quan hệ. Chuyện tình cảm của anh từ trước đến nay đã được truyền thông nói đến nhiều. Nhưng trong cuộc sống sau này, anh biết đâu là tình yêu của đời mình, đâu là nơi con tim anh hướng đến.

Công Vinh kể, khi còn trẻ, anh đã có nhiều rung cảm nhưng tình yêu thì chỉ có một, trái tim anh chỉ nằm ở một người và người đó là ca sĩ Thủy Tiên, vợ anh. Do đó, với những mối quan hệ cũ mà ai cũng đã có cuộc sống riêng, có chồng con của họ... anh không nhắc tới nữa, tránh làm xáo trộn cuộc sống.

Công Vinh sinh năm 1985 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Anh từng là cầu thủ của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, sau đó khoác áo các câu lạc bộ trong nước là Hà Nội T&T, Hà Nội và Bình Dương. Xen kẽ hoạt động trong nước, Công Vinh có các chuyến thi đấu ngắn hạn ở nước ngoài. Tiền đạo người Nghệ An ba lần đoạt Quả Bóng Vàng Việt Nam (2004, 2006 và 2007).

Anh giải nghệ cuối năm 2016. Năm 2017, anh giữ chức quyền Chủ tịch CLB TP.HCM.

Đầu tháng 5-2018, Công Vinh bất ngờ thông báo thôi đảm nhiệm chức vụ này và mở học viện bóng đá mang tên mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top