Công viên hoa hồng lớn nhất Việt Nam sẽ mở cửa vào ngày 2/9

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Công viên hoa hồng Rose Park lớn nhất Việt Nam, nơi những người yêu hoa có dịp thưởng lãm và đắm mình trong hương sắc quyến rũ sẽ chính thức mở cửa vào ngày 2/9 tới. 

Công viên hoa hồng Rose Park nằm ở khu Đầm Trành, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km. Đây là công viên hoa hồng đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Công viên có tổng diện tích 22ha, trong đó diện tích đã khai thác và trồng hoa hồng rộng 5ha. Công viên hiện có 150.000 cây hoa hồng, thuộc 715 loại hoa đặc sắc có nhiều nguồn gốc khác nhau như: hồng nhung cổ ở Huế, hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Vân Khôi, hồng phấn cổ Hải Phòng, hồng bạch cổ Nam Định…

ảnh 1

Bên cạnh đó, hàng trăm loại hoa được công viên sưu tập như: 209 loại hoa hồng có nguồn gốc từ Bungari và nhiều loại hoa hồng có nguồn gốc từ nước Anh, Pháp cũng sẽ được trồng tại đây…

Công viên hoa hồng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng với mô hình tạo không gian sinh thái, vui chơi cho người dân. Tại đây, du khách ngoài việc thưởng lãm ngắm hoa hồng, khám phá mê cung hoa hồng, còn có thể nghỉ dưỡng với mô hình homestay.

Được biết, hiện nay kỹ sư nông nghiệp và chuyên gia về hoa hồng đang thực hiện nhiều kỹ thuật chăm sóc để cây hồng được tươi lâu. Đơn vị đầu tư đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn thiếu như khu nghỉ dưỡng, quy hoạch thêm nhiều khu vực trồng hoa tươi, khu vui chơi trẻ em.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top