Công viên của ai?

0 Tú Men
(ANTĐ) -  Hỏi thật ông nhé, ông có hay đi công viên không?

Công viên của ai?

(ANTĐ) -  Hỏi thật ông nhé, ông có hay đi công viên không?

 Ông nghĩ tôi là loại người gì, vào trong đó để mà đú đởn chắc?

- May mà ông không làm quan nên không gọi là “quan liêu”, thôi tạm gọi ông là “dân liêu” vậy. Hãy quá bộ vào công viên Thống Nhất mà xem. Nhiều điểm vui chơi thành nơi để... củi. Chỗ chơi ô tô điện bỏ hoang. Chuồng thú toàn nuôi muỗi, chuồng chim không một cánh chim. Vườn phong lan hoang tàn... Chỉ nhiều quần áo, giày dép bày bán la liệt.

- Nghe nói công viên hoành tráng nhất Thủ đô vừa được đầu tư lớn nạo vét, kè hồ, lát đường, trồng cỏ…

- Cái đó thì có nhưng mà chỉ được “vỏ” thôi còn “ruột” thì chẳng khác gì công viên “khủng long”, tức là kinh khủng, hoang phế. Chẳng bù cho những công viên trong TP.HCM chứ chưa dám so với những công viên lộng lẫy, hấp dẫn ở Singapore hay Thái Lan…

- Sao bảo dự án cải tạo, nâng cấp công viên Thống Nhất là do Nhật Bản tài trợ? Chẳng nhẽ nâng cấp mà lại xuống cấp nhanh thế sao?

- Sau khi nâng cấp, giá vé vào cửa cũng được “nâng” lên 4.000 đồng/ người lớn, trẻ em là 2.000 đồng. Đó là chưa tính tiền gửi xe vào cửa. Một người lao động muốn đưa con vào dạo công viên coi như mất một bữa ăn sáng.

- Nhiều công viên, nơi vui chơi giải trí có hồ ở Hà Nội đã mở cửa tự do cho người dân vào vui chơi.

- Nói cho ông biết nhé, hồi trẻ, thế hệ chúng tôi đã đổ mồ hôi lao động xã hội chủ nghĩa ở công trình hồ Thủ Lệ, Bảy Mẫu, đường Thanh Niên. Thế mà bây giờ dẫn cháu vào công viên lại phải bỏ tiền ra mua vé.

- Ở các nước, người ta coi công viên, cây xanh là không gian của tôi, không gian của anh và không gian của chúng ta. Chỉ phải mua vé khi vào chỗ vui chơi thôi.

- Công viên không phải của tôi, của anh hay của chúng ta. Công viên là của họ. Thế nên, đôi khi bảo vệ còn thu tiền của những người đến chụp ảnh cưới với giá 50 nghìn đến 100 nghìn đồng.

- Họ làm thế để thoát khỏi “cái bẫy” thu nhập thấp, nâng cao mức sống lên.

- Nếu thế thì đành bó tay. Công viên không phải của công mà là của riêng, thế nên ngươi ta chắn ngang đường vào, rồi còn xích cả mấy tảng bê tông cứ như chống “chiến xa”. Khách nước ngoài cũng trố mắt không hiểu công viên của ai.

Tú Men

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top