Cộng đồng mạng lại sôi sục với bức ảnh "quý bà khoe ngực bên sen"

2 Thanh Xuân

ANTD.VN - Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen sôi sục với bức ảnh quý bà "chơi trội", lột tung áo yếm bất chấp thời gian và tuổi tác để làm một khoảnh khắc để đời. Bức ảnh này đã bổ sung vào kho tư liệu các bức ảnh "nóng mắt" nhất của hồ sen năm 2019. 

 

 

Nhìn vào tổng thể, bức ảnh chụp ảnh phản cảm ở hồ sen của quý bà được sắp đặt khá cầu kỳ với chiếc lu cắm đầy sen hồng làm đạo cụ, thêm cả ai đó té nước bên ngoài khiến khung cảnh trở nên lãng mạn. Nhưng riêng người phụ nữ trung niên ngồi ôm chiếc lu với tư thế khó hiểu, để hở ra toàn bộ vòng 1 khiến dân mạng lại được phen ồn ào.

Nhiều người cười nhạo, chê bai người phụ nữ này ăn mặc không đúng với lứa tuổi, khiến cho đầm sen trở nên xấu xí. Một bình luận ngay dưới bức ảnh khá gay gắt: "Mặc lịch sự một chút đi cô ơi, chụp thế này hỏng hết cả hồ sen. Không hiểu sao mọi người cứ nghĩ phải hở táo bạo như thế mới là đẹp. Mình thấy cực kỳ phản cảm".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng góp ý khá nhẹ nhàng, cho rằng, quý bà này nên chọn trang phục phù hợp hơn thay vì hở táo bạo như vậy.

ảnh 1Bức ảnh khiến nhiều người nhận định là phản cảm

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thắng khi nhìn bức ảnh này đã bật cười vì độ táo bạo của người phụ nữ trung niên nhưng lại quá tệ về mặt hình ảnh.

"Không biết vô tình, cố ý hay theo một trào lưu nào đó, cả người mẫu và người chụp đã vô tình làm xấu đi hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, nhất là bên một loài hoa thanh cao và thuần khiết như hoa sen. Thực sự, tôi cũng không hiểu họ cảm nhận như thế nào về cái đẹp. Tôi cảm thấy quá thất vọng!", tay máy Việt Thắng chia sẻ.

Họa sỹ Đặng Phương Việt (Việt "sen"), một họa sỹ nổi tiếng vẽ về loài hoa này nhận xét, bức ảnh đã nói lên đầy đủ tầng văn hóa của cả người chụp và người được chụp. Khi mà máy ảnh được mua và điện thoại có thể chụp ảnh thì tất cả mọi câu chuyện được bắt đầu. Các cụ ta xưa có câu "đẹp phô ra xấu xa đậy lại". Người phụ nữ trong bức ảnh đã qua thời con gái. Nhưng điều đó không có nghĩa, chị không được chụp nude. Lứa tuổi nào cũng có cái đẹp của nó. Vấn đề là ăn mặc và chụp ảnh như thế nào cho phù hợp với lứa tuổi và tôn vinh cái đẹp. Bức ảnh này chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ phảm cảm.

Thi sĩ Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng, chị không cần bình phẩm về những bức ảnh trên vì bản thân nó đã là một minh họa cho lời giới thiệu của chủ nhân tới công chúng. Cũng có lúc chị nghĩ lạc quan hơn, đó chỉ là do một bạn nào đó thích vui và chế ra những bức ảnh như thế chứ chủ nhân của nó hoàn toàn không có thực. Tuy nhiên nếu nó có thực thì ta cũng nên nhìn theo cách có sen thì cũng có cả bùn.

Cũng theo thi sĩ Nguyễn Bảo Ngọc, trong văn hóa truyền thống của người Việt, hoa sen được coi là biểu tượng cho sự tôn quý. Trong văn hóa Phật Giáo, hoa sen cũng là biểu tượng thể hiện phẩm cách của đức Như Lai và các hàng bồ tát. Bởi vậy, người có chút hiểu biết về ý nghĩa của hoa sen hoặc có chút tri kiến về đạo pháp sẽ biết cách ứng xử tương xứng với loài hoa mang vẻ đẹp tôn quý này.

Ngày nay với nhịp sống quá nhanh theo xu thế thời đại, những quan niệm truyền thống đã cởi mở hơn. Bên cạnh đó là việc facebook lên ngôi và nhu cầu được tự do thể hiện bản thân ở mức cao nhất, đã biến vẻ đẹp trang nghiêm cũng trở nên gần gũi đời thường hơn rất nhiều. Trong guồng quay của thời đại này, ai có bản lĩnh và vốn văn hóa tới đâu sẽ bộc lộ mình tới đó. Cá nhân nhà thơ Bảo Ngọc thấy, sự đúng mực và hài hòa bao giờ cũng mang đến một vẻ đẹp đáng trân trọng dù ở bất kể nơi đâu trong hoàn cảnh nào.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Thanh lại có cái nhìn cởi mở hơn. Ông cho rằng, nghệ thuật không có đặc quyền và không có tiêu chuẩn mới được tham gia. Mỗi người chụp ảnh đều có quyền thể hiện theo khả năng của họ. Bức ảnh này không mang lại cho nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Thanh sự hấp dẫn. Góc chụp rất bình thường, không gây ấn tượng với người xem.

bình luận(2 bình luận)

20x20Nguyễn thị khen

Tôi chỉ nhìn thấy sự trơ tráo của bà mẫu ảnh này . Lố lăng hơn cả trẻ trâu.

20x20Thái Luyện

Tôi khuyên mọi người thông cảm, khỏi bình luận ; cũng tai trời nắng quá thôi mà.

Cùng chuyên mục
Top