Công chiếu chương trình truyền hình đặc biệt về "Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan"

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Vào 21h55 ngày 23-7, kênh Discovery sẽ công chiếu một chương trình truyền hình đặc biệt, có độ dài 60 phút, với tên gọi "Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan" (Operation Thai Cave Rescue).

Trailer chương trình truyền hình đặc biệt, có độ dài 60 phút, với tên gọi "Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan" (Operation Thai Cave Rescue)

Chương trình đặc biệt này nói về chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang, bị mắc kẹt tại hang Tham Luang, vốn thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới. Discovery Channel sẽ dẫn dắt các khán giả đến với câu chuyện phi thường xung quanh chiến dịch giải cứu đội bóng này.

Đội bóng Lợn Hoang gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23-6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn. 10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4 km.

Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước. Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6-7 trong khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ.

Chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công khi thành viên thiếu niên cuối cùng trong đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10-7. Có thể nói, kết thúc có hậu của chiến dịch và việc huy động nhân viên cứu hộ toàn cầu là một minh chứng cho sức mạnh của con người.

ảnh 1

Cuộc giải cứu trong hang Tham Luang được cho là một câu chuyện có sức truyền cảm hứng đặc biệt (Ảnh: AFP)

Ngay khi thông tin về 12 cầu thủ cùng huấn luận viên 25 tuổi bị mắc kẹt ở hang Tham Luang được công bố, dư luận thế giới lập tức bị cuốn vào quá trình giải cứu và hồi phục của các cậu bé. 

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi đặt ra sau khi từng cậu bé được cứu thoát. Tại sao đội bóng lại ở đó? Tại sao các em có thể sống sót qua gần 2 tuần mà không có một chút lương thực và không biết bơi? Tinh thần và thể lực của đội bóng sẽ ra sao? Những cái giá phải trả để đưa đội bóng ra khỏi hang động nguy hiểm này là gì? Và tại sao điều kiện địa chất độc đáo của hang động này lại gây ra nhiều thách thức cho đội cứu hộ? 

"Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan" sẽ là phim tài liệu đầu tiên khám phá và trả lời tất cả những khía cạnh của sự kiện này.

Đây là một bộ phim tài liệu mang tính thời sự cao của kênh truyền hình khoa giáo Discovery Channel. Thời điểm công chiếu bộ phim cũng chính là ngày kỷ niệm tròn một tháng đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang.

Chương trình sẽ được phát lại vào 22h50 ngày 29-7.

ảnh 2

Thành viên đội bóng xuất hiện trước công chúng (Ảnh: AFP/Getty Images)

Cục Điện ảnh Thái Lan hiện đang giám sát quá trình sản xuất các thước phim của các hãng phim truyện nước ngoài quay tại nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top