Con trai nghệ sỹ Lê Bình tiếc nuối vì không có nhiều thời gian ở bên ba

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Theo chia sẻ từ diễn viên Phan Văn Sáng, một người bạn thân của nghệ sỹ Lê Bình, trước khi ra đi, diễn viên "Đất phương Nam" mong tang lễ của ông phải có chỗ cho anh em nghệ sĩ đỗ xe khi đến viếng và nhất là không để bị quấy rối như tình trạng đám ma của Anh Vũ vừa qua. Tất cả đều nên chu toàn để không gặp phải điều tiếng gì.

Trước khi ra đi, nghệ sỹ Lê Bình có tâm nguyện muốn thực hiện. Đầu tiên là hoàn chỉnh cuối hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua. Tiếp đó là tập truyện ngắn "Vui buồn cùng chú cháu tôi" đã được chắp bút từ 5-6 năm nay. Tuy nhiên, nghệ sỹ đã không kịp hoàn thành tâm nguyện này khi căn bệnh trở nặng. 

Con trai nghệ sỹ Lê Bình, anh Lê Phạm Hoàng Ân cho biết, để hoàn thành cuốn hồi ký, anh sẽ là người viết tiếp những trang còn lại. Anh viết bằng trí nhớ vì tuổi thơ của anh gắn liền với ba, luôn đi theo ba mọi nơi nên nhớ gì, anh sẽ viết lại trọn vẹn. 

ảnh 1

Lê Bình và con trai

Chia sẻ về lý do ít xuất hiện bên ba những ngày cuối đời, anh Lê Phạm Hoàng Ân chia sẻ, đến khi ba mất, điều anh tiếc nuối nhất chính là không có thời gian gần ba nhiều. 

"Tại vì sự nghiệp, tài chính nó cuốn mình vào guồng quay đó. Gia đình chỉ có tôi và ba, mà bây giờ ba đã không có khả năng làm việc thì tôi phải làm việc đó", con trai nghệ sỹ Lê Bình nói. 

Tâm nguyện thứ hai nghệ sỹ Lê Bình mong muốn là số tiền mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư sau khi ông mất sẽ được gửi lại cho Hội nghệ sĩ Sân khấu TP.HCM. Điều cuối cùng là ông muốn đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở quê hương.

ảnh 2

Con trai nghệ sỹ Lê Bình khẳng định, khi lo xong hết hậu sự cho ba và còn dư, anh sẽ trao số tiền đó cho những đơn vị mà nghệ sỹ Lê Bình đã nói, hoặc lập một quỹ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 1/5, gia đình đã lo hậu sự cho nghệ sỹ Lê Bình tại nhà tang lễ số 3 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM. Lễ truy điệu sẽ diễn ra lúc 6h30 ngày 4/5. Lễ động quan sẽ diễn ra vào lúc 7h cùng ngày, sau đó linh cữu được đưa đi hoả táng tại Bình Hưng Hoà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top