Con gái "cặp đôi vàng" làng nhạc Việt giành ngôi vị cao nhất Liên hoan nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Đào Diễm Quỳnh (14 tuổi), con gái của cặp đôi "vàng" làng nhạc Việt Phương Nga-Nguyên Vũ đã xuất sắc giành giải Vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6 dành cho lứa tuổi thiếu niên. 

 

Với ca khúc "O sole mio" (Mặt trời của tôi), Đào Diễm Quỳnh đã giành ngôi vị cao nhất tại bảng thi không chuyên dành cho lứa tuổi từ 14 trở xuống. Dù được sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nhưng Diễm Quỳnh cho biết, em ước mơ trở thành bác sỹ thay vì đi theo nghệ thuật giống như cha mẹ. 

Cũng tại cuộc thi này, thí sinh Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi đang theo học trung cấp 2, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam lần lượt giành được HCV và HCB ở bảng thi đấu chuyên nghiệp. 

ảnh 1

Đào Diễm Quỳnh giành HCV bảng không chuyên tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á-Thái Bình Dương

Trong đêm chung kết diễn ra tại Singapore vừa qua, Đặng Khánh Linh thể hiện bản thánh ca đầy cảm xúc "Panis angelicus" theo phong cách opera với chất giọng nữ cao (soprano). Phần trình diễn của Khánh Linh được đánh giá cao bởi sự tổng hoà giữa nhạc cảm tốt, phong thái biểu diễn tự tin, thuyết phục cùng thế mạnh ngoại hình, từ đó giành giải Vàng chung cuộc.

ảnh 2

Khánh Linh giành HCV bảng chuyên nghiệp tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á-Thái Bình Dương

Còn Phạm Yến Nhi lại khoe được chất giọng nữ trung với âm sắc đẹp (mezzo soprano) qua lựa chọn ca khúc "Amor preparami" của Alessandro Scarlatti, cũng theo phong cách opera. Yến Nhi đã có một phần thi tốt, dù chỉ thiếu chút nữa để đến được giải cao nhất.

ảnh 3

Yến Nhi giành HCB cuộc thi

Người đồng hành với Khánh Linh và Yến Nhi trong lần thi này là TS âm nhạc học Phương Nga, Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top