"Còn 2 tháng, còn kịp..."

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, vẫn còn thời gian để triển khai cuộc thi tìm hiểu "Thăng Long - Hà Nội 1000 năm văn hiến và anh hùng", mặc dù sau 5 tháng phát động, hiệu quả thu được còn chưa đạt yêu cầu.

Cuộc thi tìm hiểu "Thăng Long - Hà Nội 1000 năm văn hiến và anh hùng

"Còn 2 tháng, còn kịp..."

(ANTĐ) - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, vẫn còn thời gian để triển khai cuộc thi tìm hiểu "Thăng Long - Hà Nội 1000 năm văn hiến và anh hùng", mặc dù sau 5 tháng phát động, hiệu quả thu được còn chưa đạt yêu cầu.

Trong cuộc họp sơ kết 5 tháng triển khai cuộc thi vừa diễn ra tại UBND TP Hà Nội chiều 1/4, BTC đã nhận định: công tác tuyên truyền, phổ biến cuộc thi còn đơn giản, chưa thực sự sâu rộng. Sự quan tâm của các cấp ủy, sự hưởng ứng và triển khai tại một số địa phương còn chậm do chưa được quan tâm đúng mức. Tiến độ triển khai còn chậm so với yêu cầu đề ra. Một trong những nguyên nhân gây sự chậm trễ này là do thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cả cấp Trung ương và địa phương thay đổi nhiều cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng triển khai của cuộc thi.

Tính đến cuối tháng 3-2010, Thường trực BTC cuộc thi đã nhận được Kế hoạch triển khai cuộc thi Thăng Long – Hà Nội 1000 năm văn hiến và anh hùng” của hơn 33/63 tỉnh, thành phố. Hầu hết các tỉnh thành đều tổ chức các lễ phát động gắn với sự kiện trọng đại của địa phương, tổ chức thông báo rộng rãi thể lệ, câu hỏi cuộc thi và động viên các đoàn viên thanh niên cùng các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc thi.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy nhận xét: Ban tổ chức cuộc thi nên rút kinh nghiệm phối hợp tốt hơn đối với 2 đơn vị chủ chốt là Thành Đoàn Hà Nội và Sở Giáo dục- Đào tạo. Thông qua 2 đơn vị này tuyên truyền, khích lệ đến lớp trẻ tìm hiểu và tích cự hưởng ứng... Các địa phương cũng cần rút kinh nghiệm. Ban chỉ đạo 1000 năm tại các địa phương còn rất lúng túng trong việc triển khai cuộc thi. Cần phối hợp tốt hơn với Trung Ương Đoàn và ngành giáo dục, tập trung tuyên truyền vào đối tượng trẻ, qua đó thể hiện tình cảm, lòng tự hào của lớp trẻ đối với Thủ đô 1000 năm văn hiến và anh hùng.

Ý kiến chỉ đạo của bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Chủ tịch UBND TP và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi đều nhấn mạnh: Còn 2 tháng nữa (từ nay đến hết 30/5) để triển khai cuộc thi hiệu quả, các đơn vị cần tập trung vào công tác tuyên truyền. Phải coi tháng 4/2010 là tháng cao điểm để tuyên truyền. Các cơ quan truyền thông nên hỗ trợ tích cực, liên tục đăng tải những nội dung về kế hoạch này để đông đảo thanh niên, học sinh và các tầng lớp người dân được biết đến nhiều hơn và tích cự tham gia. Đặc biệt, đây là cuộc thi lớn, có ý nghĩa nên UBND Thành phố có kế hoạch trong 10 ngày Đại lễ sẽ tổ chức Lễ trao giải hoành tráng.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top