"Cô bé Pháp" trở lại Việt Nam

0 Thanh Xuân
ANTĐ Mathilde Froustey là một vũ công ngôi sao của San Francisco Ballet, sẽ góp mặt tại chương trình biểu diễn “Paris ballet” diễn ra vào tối ngày 11-6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Mang trong mình hai dòng máu Việt- Pháp, cô cảm thấy vinh dự và hạnh phúc được cống hiến tới khán giả quê nhà các vũ điệu ballet đẳng cấp.

Lần thứ hai trở lại quê hương, Mathilde Froustey với biệt danh "Cô bé Pháp" rất vui được cống hiến tới khán giả các vũ điệu uyển chuyển và đẳng cấp của nghệ thuật ballet Pháp. Cô sẽ biểu diễn trích đoạn Don Quichotte và Giselle. Cùng với các nghệ sỹ ballet khác, Mathilde Froustey sẽ trình diễn các màn múa đôi kinh điển của nghệ thuật ballet. Múa đôi xuất hiện vào giữa thế kỷ XVIII và phát triển rực rỡ vào giữa thế kỷ XIX trong giai đoạn ballet lãng mạn, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa và thể hiện những khoảnh khắc nên thơ nhất của ballet.

ảnh 1

Mathilde Froustey từng giành nhiều giải thưởng tại Bulgaria, Italia và Pháp

Mathilde Froustey bắt đầu học múa tại Pháp từ năm 9 tuổi. 4 năm sau, năm 1988, cô theo học Trường múa quốc gia Marseille và thành công đã định sẵn trên con đường của nữ diễn viên ballet trẻ và tài năng này. Năm 1999, cô là học sinh của Trường múa Nhà hát Opera de Paris và được nhận làm việc tại đây ba năm sau đó.

Cô giành Giải công chúng của Hiệp hội quảng bá Nhà hát Kịch quốc gia Paris dành cho những dio giải diễn viên ballet trẻ xuất chúng năm 2003 và huy chương vàng cuộc thi uy tín Varna năm 2004. Năm 2007, cô được trao giải “Ballet 2000” tại Cannes.

ảnh 2

Mathilde Froustey là khách mời ngôi sao của Nhà hát Opera de Paris

Năm 2013, cô rời vũ đoàn ballet của Nhà hát Opera de Paris để gia nhập San Francisco Ballet sau khi nhận nhiều giải thưởng tại Pháp, Bulgaria và  Italia.

Tại đây, cô đã được nhận những vai diễn xứng tầm vũ công ngôi sao như Kitri trong Don Quichotte, Juliette trong Romeo và Juliette hay Giselle tro hai mùa diễn 2013-2014 và 201402015. Cô đã biểu diễn thành công 18 vở ballet chỉ trong tuần cuối cùng của mùa diễn vừa qua và được báo chí ca ngợi.

Cô được Vũ đoàn ballet Nhà hát Opera de Paris mời múa với tư cách là khách mời ngôi sao.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top