Chuyện "sao" đi thi đại học 

0 Theo VTC
Vì trào lưu, vì muốn "sưu tầm" bằng cấp hay vì lý do nào mà các "sao" đổ xô đi thi đại học? Hồ Quỳnh Hương, Thái Thuỳ Linh, Ngọc Khuê, Lưu Thiên Hương đã có cuộc trao đổi với phóng viên sau kỳ thi vào Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội của họ vừa qua.

Chuyện "sao" đi thi đại học 

Vì trào lưu, vì muốn "sưu tầm" bằng cấp hay vì lý do nào mà các "sao" đổ xô đi thi đại học? Hồ Quỳnh Hương, Thái Thuỳ Linh, Ngọc Khuê, Lưu Thiên Hương đã có cuộc trao đổi với phóng viên sau kỳ thi vào Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội của họ vừa qua.

Người ta nói, học hành để thành đạt. Nhưng rất nhiều các người đẹp đã làm nên tên tuổi trên sân khấu ca nhạc vẫn tất bật lo chuyện đèn sách. Trong đợt tuyển sinh khoá đầu tiên vào hệ đại học của trường Đại học Văn hoá - Nghệ thuật Quân đội, bốn cô ca sĩ từng "quậy tưng bừng" trên các sân khấu biểu diễn trong nam ngoài bắc là Hồ Quỳnh Hương, Thái Thuỳ Linh, Lưu Thiên Hương và Vương Dung đã cùng "hội tụ" trong một phòng thi.

Cô ca sĩ "Thị Màu" Ngọc Khuê cũng có tên trong danh sách, song hôm thi không thấy cô xuất hiện - hoá ra cô được tuyển thẳng.

Lý do khiến các ca sĩ xinh đẹp phải thu xếp quỹ thời gian eo hẹp của mình để đến trường là gì? Hãy nghe mỗi người tâm sự về mục đích và mong muốn khi đầu tư một khoảng thời gian lớn vào việc học hành.   

Hồ Quỳnh Hương
Hồ Quỳnh Hương: Học là kế hoạch nghiêm túc!

Hôm vào phòng thi, Hương đã gây ấn tượng đặc biệt với các bạn cùng phòng bởi chiếc ba lô to đùng, kềnh càng trên vai. Cô ào vào phòng như một cơn gió và khi đi cũng "rút êm" không kém. Vì hôm đó, Hương phải tham gia một chương trình truyền hình trực tiếp, sợ trễ giờ nên cô mang cả ba lô đựng đồ diễn vào phòng thi. Thi xong, cô tức tốc lao đến trường quay.

Đây cũng là một ví dụ nhỏ trong sự bận rộn của Hồ Quỳnh Hương, song cô vẫn quyết tâm thi tiếp lên hệ đại học để hoàn thiện thêm về chuyên môn và bằng cấp.

Cô cho biết: "Đã là một ca sĩ được mọi người biết đến nhưng Hương coi việc đi học là một kế hoạch nghiêm túc. Việc này giúp Hương rất nhiều trong công việc kinh doanh cũng như sự nghiệp".

Hương còn cho biết thêm, dù nhiều tối đi diễn về muộn nhưng cô cố gắng cứ đúng 6h sáng hôm sau là dậy để kịp giờ lên lớp. Đi học về mới thực hiện các công việc khác theo lịch đã sắp xếp.

"Đi học sẽ vất vả và có thể còn mất đi một số mối quan hệ về công việc nhưng Hương xác định sẽ ưu tiên tuyệt đối cho việc học. Nếu có chương trình biểu diễn nào trùng với lịch lên lớp, Hương sẽ gác sang một bên" - cô khẳng định.

Thái Thùy Linh
Thái Thuỳ Linh: Học là ước mơ mà khi "khấm khá" mới thực hiện

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động, kinh tế ở mức "thường thường bậc trung", cô ca sĩ cá tính này phải tự lập từ nhỏ. Mong muốn được đến trường như chiếc kẹo ngọt ngào lơ lửng trước mắt.

May mắn tạo được ấn tượng trong cuộc thi Sao mai - Điểm hẹn 2004, Thái Thuỳ Linh đã "Nam tiến". Sau quá trình lao động nghệ thuật miệt mài tại Sài thành, Linh đã có được một số vốn kha khá và cô quyết định ra Bắc để thực hiện niềm mơ ước đến trường của mình.

Trong đợt thi tuyển vừa qua tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Linh thi vào hệ Cao đẳng. Cô được đặc cách không phải thi nghệ thuật, chỉ thi văn hoá. Linh hào hứng với kỳ thi đến mức, cô ôm sách Văn 12 học miệt mài thâu đêm.

Cô cho biết: "Đối với Linh, được đi học không chỉ là mơ ước mà nó còn như tấm bùa hộ mệnh để Linh tự tin hơn trên trong con đường sự nghiệp".

Đây cũng là một trong hai việc lớn nhất trong năm 2007 của Thái Thuỳ Linh. Một việc lớn nữa là Linh đang phải nghe hàng trăm bài hát, mục đích là chọn ra những bài hay nhất, phù hợp nhất để thực hiện cho CD sắp tới do chính cô biên tập. Linh đặt nhiều kỳ vọng vào CD này, bởi sau sự đổ bể trong kế hoạch hợp tác với Slicki Nii và Turbo B, Linh muốn thay thế ngay bằng một kế hoạch khác.

Linh khẳng định: "Nếu đỗ (cười) thì nhất định Linh sẽ thu xếp được thời gian để vừa làm việc ở Nhà hát Ca múa nhạc Trung ương lại vừa tuân thủ đúng thời khoá biểu ở trường".

Lưu Thiên Hương
Lưu Thiên Hương: Học để làm việc chuyên nghiệp hơn

Đã từng tốt nghiệp khoa Thanh nhạc - Nhạc viện Hà Nội, ca sĩ Lưu Thiên Hương còn muốn học thêm về sáng tác. Cô cho biết: "Khi đi thi mình không gặp khó khăn gì, bởi những môn cơ bản mình đã được học từ Nhạc viện. Có điều, mình biết, sáng tác được không dễ. Nếu trước đây mình viết theo bản năng thì bây giờ mình muốn làm việc chuyên nghiệp hơn. Bởi vậy, mình đi học không nhằm kiếm thêm một tấm bằng nữa mà là để trang bị kiến thức".

Tuy nhiên, để đảm bảo cho chương trình học, Lưu Hương Giang phải cân đối được giữa thời gian học ở trường và lịch hoạt động ở Nhà hát Tuổi trẻ, nơi cô đang làm việc.

Ngọc Khuê
Ngọc Khuê: Học để trở thành giảng viên

Ngoài mục tiêu hoàn thiện bằng cấp và nâng cao chuyên môn chung chung như các đồng nghiệp, cô ca sĩ được gọi là Thị Màu còn có một mục đích cụ thể, rõ ràng hơn: cô muốn trở thành giảng viên.

Khuê vui vẻ cho biết: "Khuê mơ ước trở thành giảng viên từ lâu rồi. Được tuyển thẳng vào Đại học Văn hoá - Nghệ thuật Quân đội là cơ hội để Khuê thực hiện mong muốn của mình. Các thầy cô ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thường nói vui rằng, vẫn phần cho mình một chỗ. Điều này khiến mình rất phấn khích".

Hiện nay, Khuê gần như thu xếp ổn thoả mọi công việc để tập trung cho học hành. "Với Khuê, ba năm học không phải là ngắn. Khuê biết, khi đi học, thời gian rảnh của mình sẽ bị thu hẹp lại. Nhưng bây giờ Khuê chưa làm chính thức ở đâu, em bé thì được một năm tuổi rồi nên cũng không có gì ảnh hưởng hay tác động đến việc học của Khuê ở trường" - Ngọc Khuê cho biết.

Nhạc sĩ Đức Trịnh: Sẽ tạo điều kiện tốt nhất

Nói về chuyện các "sao" đi học, Nhạc sĩ Đức Trịnh, Đại tá - Hiệu phó phụ trách Chuyên môn của Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, khẳng định với VTC News: "Nhà trường đã đào tạo nên những gương mặt sáng cho sân khấu biểu diễn nghệ thuật nước nhà và giờ đây, lại đón nhận họ trở về để học nâng cao, đó cũng là lẽ thường.

Chúng tôi hoan nghênh những nghệ sĩ đã tạo được tên tuổi mà vẫn có chí hướng tu nghiệp thêm. Bởi vậy, trong khả năng có thể, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để những sinh viên "đặc biệt" này hoàn thành được chương trình học, kể cả là phải học bù...".

Theo VTC

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top