"Chuyện kể dọc đường" của Nguyễn Trọng Tài

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Triển lãm ảnh “Chuyện kể dọc đường” của nhiếp ảnh gia Trọng Tài sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 21/6, khai mạc 17h30 ngày 18-6 tại Gallery Việt Art (42 Yết Kiêu, Hà Nội).

"Chuyện kể dọc đường" của Nguyễn Trọng Tài

(ANTĐ) - Triển lãm ảnh “Chuyện kể dọc đường” của nhiếp ảnh gia Trọng Tài sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 21/6, khai mạc 17h30 ngày 18-6 tại Gallery Việt Art (42 Yết Kiêu, Hà Nội).

Tác phẩm của Nguyễn Trọng Tài

Triển lãm là một series gồm 7 phóng sự/ nhóm ảnh mà tác giả chụp trong những chuyến đi của mình trong suốt 3 năm, qua 4 quốc gia. “Chuyện kể dọc đường” của Trọng Tài không chỉ đơn giản là những câu chuyện được vẽ lại bằng ống kính máy ảnh, đó còn là những mảnh đời, những phận người, những thời khắc giản dị lẫn thăng hoa của cảm xúc.

Nét “cảm” của người cầm máy ảnh có chút gì đó đồng điệu với sự sáng tạo của họa sĩ, sự lãng mạn của một nhà thơ và cả “trái tim nóng cùng cái đầu lạnh” của một nhà báo... Cảm xúc nối liền cảm xúc, sáng tạo nối tiếp sáng tạo theo từng bước chân trên mỗi nẻo đường người chụp ảnh góp nhặt nên...

Việt Nam đẹp tươi từ đồng bằng đến miền núi, bên ngoài kia là thế giới rộng dài với những khám phá đợi chờ người lữ hành... Biết bao tình đời và tình người như Trọng Tài đã chân thành chia sẻ: “Đó là những con người tôi gặp, những cuộc sống tôi chứng kiến. Họ không đẹp hoàn mỹ như Chùa Vàng ở Thái Lan, không hùng vĩ như Angkor ở Campuchia hay kỳ bí như Cánh đồng Chum ở Lào. Họ giản dị nhưng sinh động và cho tôi rất nhiều cảm xúc. Cảm xúc đến từ những quốc gia anh em vừa tương đồng vừa riêng khác. Cảm xúc đến rất nhiều từ những câu chuyện kể mà tôi nghe được, cảm được trên mỗi bước đường đi và tôi khao khát kể lại trong những bức ảnh của mình...”

Nguyễn Trọng Tài tốt nghiệp khoa Nhiếp ảnh, ĐH Sân khấu Điện ảnh. Tên tuổi anh gắn bó từ hơn 10 năm qua với tờ báo Sinh viên VN – Hoa Học Trò. Mấy năm gần đây, cái tên Trọng Tài đã vượt ra ngoài lĩnh vực báo chí. www.trongtaiphoto.com trở thành một thương hiệu quen thuộc với những đôi bạn trẻ sắp lập gia đình hay những doanh nghiệp. Và cũng từ công việc mới này, kỹ năng và tư duy nghề của Trọng Tài càng được thêm chau chuốt. Mang theo cái nhìn sắc bén đầy cảm xúc trong nghề báo, Tài bỏ công tìm kiếm những ý tưởng lạ, bố cục cũng như bối cảnh độc đáo.

Vẫn còn là quá mới cho hai chữ “tên tuổi”, nhưng Trọng Tài đã là một cái tên có sức thuyết phục trong làng nhiếp ảnh, và cả trong lòng bạn bè yêu cái đẹp. Một lần dừng chân “lắng nghe” bằng mắt và tâm cảm “câu chuyện dọc đường” của Trọng Tài, để biết rằng sẽ còn những chặng đường nhiếp ảnh rất dài mà anh sẽ còn bước tới...

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top