Chuyên gia Phúc Nguyễn tiết lộ chuyện rạn nứt và "cam kết miệng" với Phương Khánh

0 Chúc An
ANTD.VN - Phúc Nguyễn được biết đến là người có công tìm ra, đào tạo và sau đó đưa Phương Khánh trở thành đại diện đầu tiện của Việt Nam giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi "Hoa hậu Trái đất 2018". 

• Chi tiền tỷ để Phương Khánh giành giải "Hoa hậu Trái đất"

ảnh 1

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn (ngoài cùng bên trái) luôn sát cánh cùng Phương Khánh trong suốt quá trình thi "Hoa hậu Trái đất 2018".

PV: Gần đây dấy lên tin đồn về việc anh và Hoa hậu Phương Khánh đã “đường ai nấy đi” mặc dù anh với tư cách người sáng lập dự án “Ngôi sao danh vọng” đã đưa cô ấy trở thành đại diện Việt Nam tại “Hoa hậu Trái đất 2018” và chạm tới ngôi vị cao nhất cuộc thi này. Thực hư chuyện này thế nào, thưa anh?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Thú thực sau khi Phương Khánh đăng quang “Hoa hậu Trái đất 2018”, tôi nghĩ cô ây sẽ bay cao và bay xa. Đó có thể nói là kỳ tích trong lịch sử các lần đi thi quốc tế của nhan sắc Việt. Song cô ấy đã không vỗ cánh mà bay nổi. Lý do chắc có lẽ do cách sống của cô ấy. Đây là điều tôi thật sự cảm thấy tiếc. Ở thời điểm này, tôi chỉ có thể nói rằng, quan hệ giữa tôi và Phương Khánh là công việc và đến ngày 13-11-2018 thì chúng tôi đã hoàn tất công việc ấy nên tôi ngưng hoàn toàn việc hợp tác với Phương Khánh. Sau khi đăng quang “Hoa hậu Trái đất 2018” thì Phương Khánh thuộc quản lý độc quyền của tổ chức Miss Earth.

PV: Nghe có vẻ như mối quan hệ giữa hai người đã thực sự bị rạn nứt?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Tôi biết mọi người đều đã bàn tán và đàm tiếu về mối quan hệ này với cái kết không có “hậu”. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc về quyết định ngưng hợp tác với Phương Khánh vì tôi đã cân nhắc rất kỹ về điều đó. Tôi nghĩ mình đã tạo ra một Phương Khánh giành vương miện “Hoa hậu Trái đất” nhưng sau đó, những người tôi cần phải có chuyên môn và bề dày kinh nghiệm. Phương Khánh lại chưa đạt tới tầm đó.

PV: Sau khi trở thành “Hoa hậu Trái đất 2018”, Phương Khánh có mời anh đến bữa tiệc tri ân êkip đã hỗ trợ, đồng hành cùng cô ấy trong suốt quá trình thi, nhưng nghe đâu anh từ chối đến. Sự việc có đúng vậy không?

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Đúng vậy, tôi quyết định không đến mà ở nhà. Lý do vì khi nhận được lời mời từ Phương Khánh, tôi có gợi ý cô ấy nên mời thêm những người khác trong dự án “Ngôi sao danh vọng” song Phương Khánh từ chối vì không gian bữa tiệc nhỏ. Tôi cũng nghĩ, nếu như mình đi thì những học trò khác có cùng xuất phát điểm như Phương Khánh sẽ nghĩ gì. Vả lại, tôi biết nếu đi thì mình sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến “scandal” của Phương Khánh. Thế nên tôi chọn ở nhà.

ảnh 2

Phương Khánh và êkip dự án "Ngôi sao danh vọng" đã "đường ai nấy đi"

PV: Anh nói gì khi người ta cứ đồn rằng anh cùng êkip của mình đã bỏ tiền ra để mua giải cho Phương Khánh?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Tôi khẳng định không có chuyện đó. Nếu giải “Hoa hậu Trái đất” mà mua được thì chắc không đến lượt tôi đâu (cười). Nhưng khách quan mà nói, êkip chúng tôi đã phải chi rất nhiều tiền để lên chiến lược làm sao cho cô ấy có thể giành giải cao nhất. Việc người Việt xuất hiện trong thành phần ban giám khảo của cuộc thi này cũng là sự sắp đặt của chúng tôi. Tôi dùng tiền để tài trợ và quyền lợi của tôi là phải có được vị trí một ban giám khảo trong cuộc thi năm nay. Rất khó nói con số cụ thể là bao nhiêu nhưng để có được ngày hôm nay của Phương Khánh có thể nói là tiền tỷ.

Bạn thử nhìn lại quá trình casting các thí sinh như Phương Khánh để chọn ra đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái đất 2018” sẽ thấy, ở khu vực nào chúng tôi cũng đều mời những người quan trọng của Miss Earth, các nhà đào tạo danh tiếng thế giới. Chi phí để làm được điều đó không hề nhỏ.

PV: Con số này có đến chục tỷ đồng như người ta đồn không, thưa anh?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn:  Cũng tầm cỡ đó đấy.

PV: So sánh giữa tiền đầu tư để Phương Khánh đi thi và tiền thưởng mà cô ấy mang về thì sao?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Để nói về kinh tế thì tôi lỗ hoàn toàn vì có thu lại được gì đâu mà lãi (cười).

PV: Lỗ mà sao anh vẫn làm?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Tất nhiên với một nhà kinh doanh như tôi thì không có chuyện lỗ. Tôi làm về thẩm mỹ, mỹ phẩm, thứ tôi lời lãi là tiền bạc. Còn như chuyện huấn luyện để Phương Khánh đi thi và đạt giải cao, tôi lãi về danh tiếng.

•  Chấp nhận việc bị học trò "quay lưng"

ảnh 3

Phúc Nguyễn không còn bị "hẫng" trước việc học trò trước đây quay lưng

PV: Trước Phương Khánh, anh có bị thất vọng về ai khác chưa?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Thật ra trước Phương Khánh, như mọi người thấy đấy, tôi cũng có một số “scandal” với Hoàng My. Giờ nhìn lại, tôi dám chắc rằng không bao giờ có sự hài lòng giữa hai chúng tôi về nhau cả. Tôi hiểu ra rằng, khi mình 30 tuổi thì không thể đòi hỏi những cô gái mười tám đôi mươi phải có cách ứng xử đủ để thuyết phục lòng người hay đối đáp có lý có tình khi đứng trước một câu chuyện lớn. Cách để dung hòa và tiếp tục là chấp nhận, đặt mình đứng ở góc độ người mười mấy hai mươi tuổi như họ để thấy mọi chuyện bình thường.

PV: Mối quan hệ giữa anh và Hoàng My hiện giờ thế nào rồi?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Sau khi Phạm Hương đăng quang “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015”, Hoàng My biết Hương là học trò của tôi nên đã gọi điện chúc mừng. Đó là một cú điện thoại rất cảm động và bất ngờ. Khi đó, My có nói nhìn thấy Phạm Hương, cô ấy nhớ lại thời chúng tôi cũng vất vả thức khuya dậy sớm để chuẩn bị cho cuộc thi. Mọi việc sau cú điện thoại đó gần như được giải tỏa hết. Tôi cũng hiểu, sau ngần ấy năm chờ đợi thì rốt cuộc, tôi cũng nhận được cú điện thoại của một người học trò, người em và họ đã nói ra được cảm xúc lúc đó, như vậy là đủ.

PV: Có bao giờ anh tự hỏi, vì sao nhiều người đẹp mà mình từng giúp đỡ, sau đó lại quay ngoắt lại với mình không. Có khi nào, anh kỳ vọng ở họ quá không?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Như tôi đã nói đấy, ở tuổi của mình, mình nhìn cuộc sống rộng hơn nên kỳ vọng hơn. Nhưng tuổi của các bạn ấy khác. Ví dụ, mình đứng ở tầng 10 thì sẽ thấy quang cảnh thành phố rộng hơn là khi đứng ở tầng trệt. Qua một vài sự cố, tôi thấy sự chênh nhau là điều đương nhiên và chấp nhận.

ảnh 4

Phúc Nguyễn và một học trò khác của anh - siêu mẫu Dương Khả Trang

PV: Trở lại với Phương Khánh, trước khi đưa cô ấy đi thi “Hoa hậu Trái đất”, giữa hai người có cam kết gì không?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Tới thời điểm này, tôi và Phương Khanh mới chỉ có thỏa thuận, cam kết bằng miệng với nhau. Cô ấy nói sẽ xuất hiện trong 15 sự kiện của Leading Stars và đến giờ đã thực hiện được 3 lần.

PV: Anh có nghĩ cô ấy sẽ thực hiện lời hứa xuất hiện trong 12 lần còn lại không?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Điều đó chắc khó. Vả lại những sự kiện của Leading Stars chắc cũng không sử dụng mãi 1 người mà có sự luân đổi. Phương Khánh có thể ở vị trí một “celeb” quốc tế tốt chứ chưa chắc đã là người đào tạo hay giám khảo tốt. Mà chúng tôi đang đi theo hướng đào tạo. Nên 12 lần còn lại, chắc khó (cười).

PV: Anh có nghĩ sau này sẽ phải có sự cam kết chặt chẽ hơn nếu đưa thí sinh của mình đi thi quốc tế không?

- Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn: Dĩ nhiên tôi mong điều đó nhưng quan trọng là các bạn ấy có muốn hay không. Đó mới là điều quan trọng. Vì các bạn ấy muốn thì họ mới thực hiện, còn không cũng chẳng làm. Tuy nhiên, với tôi thì quan trọng nhất là tìm ra được một “chiến binh” mạnh để đi thi và giành chiến thắng. Nên việc cam kết để mình sử dụng không quan trọng bằng việc mình có một “chiến binh” mạnh. Nếu tôi thấy ở họ có tố chất đó và có thể gặt hái thành công thì tôi sẵn sàng bỏ quyền lợi kia đi.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của ạnh!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top