Chuyện buồn bóng đá

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Trùm Sò sốt sắng:

Chuyện buồn bóng đá

(ANTĐ) - Trùm Sò sốt sắng:

- Quan anh dạo này có hay đi xem bóng đá không?

- Không.

- Sao thế ạ?

Quan Huyện thở dài:

- Buồn.

- Sao buồn ạ?

- Bóng đá xứ ta ngày càng xuống dốc. Đạo đức một số cầu thủ hình như có vấn đề.

Hến tủm tỉm:

- Quan anh mà hết mê bóng đá thì mới có vấn đề chứ ạ.

- Tại người đá bóng của ta ngày càng xuống cấp đạo đức, văn hóa bóng đá ngày càng… lùn chứ quan anh vẫn như xưa. Cô Hến đừng có mà hiểu nhầm nhé.

Trùm Sò cười:

- Thế thì quan anh phải giải thích cho em Hến hiểu đi ạ.

- Cứ đến sân xem bóng đá thì biết. Ví dụ như tuần qua, nhiều chuyện xấu của bóng đá đã thể hiện trước mắt người hâm mộ lắm.

Trùm Sò e hèm:

- Chắc quan anh muốn nói đến việc cầu thủ đánh hau, chửi bới nhau, xỉ vả trọng tài, rồi cổ động viên hai phe thể hiện tinh thần… ăn thua đủ bằng mồm đến hành động ném đầu chó thui vào sân “khủng bố” tinh thần đối thủ.

- Khỏi bàn cãi nữa, chính cầu thủ, cổ động viên quá khích đã tự làm cho hình ảnh bóng đá của ta ngày càng xấu đi. Người hâm mộ đâu phải đến sân cỏ để nghe khích bác nhau, chửi bới nhau, đánh nhau, cầu thủ không trình diễn nghệ thuật bóng đá nữa mà canh trọng tài, lừa miếng chơi xấu nhau. ối dào tớ chán lắm rồi. Vào cửa không mất tiền tớ cũng ngả mũ chào thôi.

Hến thở ra:

- Em thấy để cho hình ảnh bóng đá của ta đến nông nỗi này, không chỉ có lỗi của cầu thủ, của cổ động viên, mà cả Ban tổ chức giải, tổ chức sân, lãnh đạo các đội bóng và còn có lỗi của LĐBĐ nữa chứ ạ.

Quan Huyện:

- Đúng, quản lý kém, giáo dục yếu, xử lý thiếu kiên quyết và cầu thủ bóng đá của ta được nuông chiều thái quá nên sinh hư.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top