Chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" tái hiện quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, chương trình nghệ thuật “Màu cờ tôi yêu" và Tổng kết cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" sẽ diễn ra vào 20h10 ngày 1-2 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. 

 

Dựa trên tinh thần và tiêu đề “Màu cờ tôi yêu”, chương trình nghệ thuật là một câu chuyện xuyên suốt lịch sử, kể về quá trình thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công cuộc chiến đấu, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. 

Trong chương trình là các hình ảnh, bài hát ca ngợi về Đảng quang vinh, về Bác Hồ kính yêu. Đó là các ca khúc: “Lãnh tụ ca - Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng - Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam” (ca sĩ Trọng Tấn, hợp ca nam nữ và tốp múa); “Ca ngợi Hồ Chủ Tịch” (NSND Quốc Hưng, hợp ca nam nữ và tốp múa); “Đảng là cuộc sống của tôi” (ca sĩ Anh Thơ); “Làng Chăm ơn Bác “ (ca sĩ Minh Hải và tốp múa); “Mùa xuân đầu tiên” (tốp ca nữ và tốp múa)…

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, hiện đại và tính chuyên nghiệp cao với những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc đương đại được thể hiện bởi các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam, kết hợp với trình chiếu các thước phim tư liệu quý, qua đó thể hiện được không khí tưng bừng, hân hoan của cả nước chào đón  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cũng tại chương trình, BTC sẽ trao giải cho các thí sinh đoạt giải tại cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" trên mạng VCNet được tổ chức theo tuần. Theo đó, BTC sẽ trao 198 giải thưởng, gồm 18 giải Nhất,  36 giải Nhì, 54 giải Ba, 90 giải Khuyến khích. 

Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, qua đó, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top