Chương trình nghệ thuật đặc biệt tuyên truyền về văn hóa giao thông

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Không gian là sân khấu múa rối nước, những màn nghệ thuật truyền thống độc đáo... tất cả đã gói gọn trong một chương trình đặc biệt nhằm phát động ngày Văn hóa giao thông, phổ biến về kiến thức văn hóa giao thông tới người dân.

Chương trình vừa diễn ra tại sân khấu múa rối nước Phan Thanh Liêm (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chỉ đạo, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam tổ chức.

Các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông đã được chuyển tải tới người xem thông qua các loại hình nghệ thuật như hát văn, thơ, cải lương, độc tấu... Trong đó có bài hát văn "Mười đặc trưng về văn hóa giao thông” của tác giả Vũ Mão, ngâm thơ của Giáo sư Hoàng Chương... Đặc biệt là màn múa rối nước chú Tễu giới thiệu về văn hóa giao thông tạo cho buổi biểu diễn mang nhiều ý nghĩa và đậm chất nghệ thuật.  

ảnh 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (bên phải) chia sẻ cảm xúc về chương trình
            

Chia sẻ cảm xúc về chương trình, ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực. Các nghệ sỹ đang tuyên truyền văn hóa giao thông bằng nghệ thuật. Dùng nghệ thuật để nói về văn hóa giao thông là điều nên làm, các kiến thức tham gia giao thông sẽ dễ đi vào lòng người một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn. 

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, chỉ có nghệ thuật mới làm được điều này khi nói về giao thông. Qua chương trình này, ông thấy nghệ thuật thật kỳ diệu, dễ lay động và thức tỉnh lòng người. Chỉ cần một lời hát, câu thơ, điệu nhạc có thể giúp người dân hiểu về văn hóa giao thông.

Chương trình nghệ thuật độc đáo đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn đọng lại đối với người xem. Qua đó văn hóa giao thông đã được tuyên truyền đến người dân một cách khéo léo và hiệu quả. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top