Chương trình đấu giá online "Vượt qua đại dịch Covid-19": 60% tác phẩm được trả giá

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Phiên đấu giá số 5 của chương trình “Vượt qua đại dịch Covid-19” do Báo An ninh Thủ đô và công ty Indochineart tổ chức đã khép lại vào sáng ngày 8-4. Với những con số cụ thể, 5 phiên đấu giá có 36 tác phẩm được trả giá trên tổng số 60 tác phẩm, chiếm 60%, một tỉ lệ đấu giá trực tuyến thành công và ở mức khá cao.

Về 5 phiên đấu giá đã qua, nhà nghiên cứu mỹ thuật Vũ Huy Thông, Giám đốc nghệ thuật công ty CP Tầm nhìn Mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) nhận xét, chương trình đã nhận được sự quan tâm của các nhà sưu tầm tranh chuyên nghiệp và họ tập trung vào các tác phẩm của nghệ sĩ tên tuổi, sẵn sàng trả ngay tới 100 triệu đồng cho 1 tác phẩm (“Không gian run rẩy” của Lý Trực Sơn).

ảnh 1

Tác phẩm "Hạt mùa" của Lương Văn Trịnh

Số còn lại là những tác phẩm khá phù hợp thẩm mỹ đại chúng. Có nhà sưu tầm đã mua tới 4, 5 tác phẩm ở nhiều phiên. Giá bán và giá đấu của một số tên tuổi thấp hơn giá họa sĩ vẫn bán qua gallery, bởi các nghệ sĩ chủ trương tạo điều kiện tốt nhất để chương trình thu được tài chính.

Ngoài việc đấu giá, số tiền ủng hộ trực tiếp cũng rất đáng mừng. Bên cạnh các nghệ sĩ gửi tiền mặt như Vũ Đình Tuấn, Đỗ Hiệp... có nhà sưu tập đã đấu giá thành công còn tặng thêm tiền và tặng lại luôn tác phẩm vừa đấu vì muốn bức tranh sẽ được tặng bác sĩ (tác phẩm “Lá chắn trắng” của Nguyễn Lộc).

Với một phiên đấu giá nghệ thuật sẽ có tác phẩm được trả giá, có tác phẩm chưa được trả giá nhưng các họa sĩ đều rất vui. Với những tác phẩm chưa tìm thấy nhà sưu tầm vẫn sẽ được tặng các y bác sĩ thay cho lời tri ân.

ảnh 2

Tác phẩm "Chân dung họa sĩ Nguyễn Gia Trí" của Đoàn Văn Đức

Dù chương trình chỉ còn 1 phiên đấu giá duy nhất là phiên số 6 nhưng vẫn tiếp tục có nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ liên lạc, muốn tham gia vào chương trình bằng hình thức chuyển tiền từ hoạt động quyên góp của họ.

Theo thống kê của Ban tổ chức, sau 5 phiên đấu giá Kết nối 1, 2, 3, 4,5 chương trình đã giao dịch thành công 36 tác phẩm, số tiền đóng góp từ các nhà sưu tập là: 430.100.000 đồng (hiện số tiền đã chuyển về tài khoản ngân hàng của công ty Indochineart là 409.100.000 đồng), số tiền mặt ủng hộ chương trình là: 37.900.000 đồng.

5 phiên đấu giá của chương trình đã thu được kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên trong phạm vi thời gian khá ngắn, nhiều nhà sưu tập, nhiều người quan tâm chưa biết tới mục đích tốt đẹp và thiết thực của chương trình. Do đó, 2 đơn vị đồng tổ chức là Báo An ninh Thủ Đô, công ty IndochineArt sẽ mở phiên đấu giá cuối - phiên “Kết nối 6” với mong muốn mở rộng một lần nữa cơ hội sở hữu những tác phẩm giá trị, đồng thời đóng góp thiết thực vào hiệu quả tài chính, sẽ dành tặng toàn bộ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu.

ảnh 3

Tác phẩm "Vạt nắng cuối ngày" của Nguyễn Đăng Phú

“Kết nối 6” sẽ là những tác phẩm chưa được sưu tập từ 5 phiên trước. Bên cạnh đó là 5 tác phẩm mới bổ sung cho sự phong phú. “Kết nối 6” vẫn giữ nguyên giá đấu đã công khai.  

Và cùng thời gian này, chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật “Vượt qua đại dịch Covid-19” sẽ khép lại. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động đấu giá tác phẩm và ủng hộ, các tác phẩm sẽ trao tới tận tay các thầy thuốc có nhiều đóng góp trong hoạt động chống dịch, các cơ sở y tế tuyến đầu.

Vì thế, nếu bạn có một tấm lòng hướng về các y bác sĩ, hãy cùng những người thực hiện chương trình chung tay tiếp sức đội ngũ y tế có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top