Chương trình đặc biệt đón giao thừa: Quê hương mùa đoàn tụ

0 Yên Vân
ANTD.VN -Từ năm 2020, cùng với sự thay đổi format của chương trình Gặp nhau cuối năm, Đài Truyền hình Việt Nam bắt đầu giới thiệu chương trình nghệ thuật “Quê hương Mùa đoàn tụ”, đây là format hoàn toàn mới lần đầu tiên lên sóng vào 21h50 đêm giao thừa.

“Quê hương Mùa đoàn tụ” được kỳ vọng là một show nghệ thuật đỉnh cao, hội tụ các gương mặt danh tiếng nhất của Việt Nam trong và ngoài nước, thể hiện ý nghĩa lớn lao nhất của ngày tết truyền thống - sum họp bên gia đình, trở về với quê hương, đánh thức mối giao cảm nguồn cội.  

ảnh 1

Phần 1 của chương trình với chủ đề “Chuyện cổ tích của người Việt" đó là những nhân vật, câu chuyện đầy tự hào về người Việt Nam. Là giáo sư Nguyễn Văn Huyên, người Việt Nam đầu tiên bảo vệ luận văn Tiến sĩ tại đại học Sorbornne-Paris, Pháp vào năm 1934. Là câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam đầu tiên có bằng đại học tại Nhạc viện danh tiếng Praha, Tiệp Khắc – bà Thái Thị Liên, Chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Piano trường Âm nhạc Việt Nam; tình yêu âm nhạc đã được bà truyền sang những người con, trong đó có nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn.

ảnh 2

Đó còn là chuyện về 100 năm danh họa Bùi Xuân Phái cùng những bức tranh nổi tiếng về Hà Nội, hay câu chuyện về người con của giáo sư Lê Thành Khôi - nghệ sĩ Nguyên Lê trở thành người đi đầu trong việc kết hợp jazz với âm nhạc truyền thống.

Nghệ sĩ Nguyên Lê chia sẻ: “Tôi là người Pháp gốc Việt. Tôi không biết nói tiếng Việt. Nhưng nghe cha nói tiếng Việt và nghe những làn điệu quê cha, tôi chợt hiểu ra rằng: Tôi là người Việt Nam".

ảnh 3

Phần 2 của chương trình có tên gọi “Những ước mơ vươn xa của người Việt” mang tới những cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa với Trung tướng Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ; PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và các nghệ sĩ góp phần đưa văn hóa Việt bước ra thế giới như NSUT Trần Ly Ly, đạo diễn Tuấn Lê... Trong đó có câu chuyện của nhà thiết kế Công Trí với hành trình hai thập kỷ đắm mình trong thế giới thời trang, gắn Việt Nam trên bản đồ thời trang quốc tế.

ảnh 4

Điểm nhấn của chương trình “Quê hương Mùa đoàn tụ” là những cuộc hội ngộ ấm áp, bất ngờ của các khách mời đặc biệt. Ê kíp thực hiện đã cất công mời những vị khách đến từ rất xa, như NSND Đặng Thái Sơn trở về từ Canada.

Song hành cùng những câu chuyện ý nghĩa trong chương trình là chùm tiết mục nghệ thuật được đầu tư công phu. Đó là những giai điệu Hát ru qua bàn tay tài hoa của NSND Đặng Thái Sơn cùng học trò Đăng Quang; dấu ấn đậm nét của bộ ba diva: NSƯT Thanh Lam, Trần Thu Hà, Mỹ Linh; nghệ sĩ Nguyên Lê cùng nhóm Ngô Hồng Quang-Đức Minh- Hoàng Anh …

Chương trình đón giao thừa “Quê hương Mùa đoàn tụ” phát sóng trên kênh VTV lúc 21h50 ngày 24/01 (30 Tết); phần cầu truyền hình đón năm mới được THTT lúc 11h40 và kéo dài tới 0h30 phút ngày mùng 1 Tết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top