Chương trình đặc biệt "Đất nước trọn niềm vui"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chương trình đặc biệt “Đất nước trọn niềm vui” sẽ phát sóng vào 21h30 ngày 30/4 trên VTV1, do nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban sản xuất giải trí VTV3 thực hiện.

Theo chia sẻ của ê-kíp sản xuất, sự xuất hiện của các vị khách mời cùng nhiều câu chuyện chứa chan cảm xúc sẽ là điểm nhấn của chương trình. Bằng kỷ vật còn lưu giữ, bằng dòng hồi tưởng, họ sẽ kể lại câu chuyện gắn liền với những năm tháng không quên, những tháng ngày hào hùng của đất nước cách đây 45 năm.

Để khán giả cảm nhận được không khí của ngày đại thắng mùa xuân năm 1975 nhiều ca khúc ý nghĩa sẽ được lựa chọn thể hiện trong chương trình như: Đêm pháo hoa, Đường chúng ta đi, Bài ca không quên, Tiến về Sài Gòn, Giải phóng miền Nam, Đất nước trọn niềm vui. Đáng chú ý, mạch cảm xúc của hôm nay và chiến thắng 45 năm trước sẽ được ê-kíp kết nối trong các bài hát.

ảnh 1

“Chương trình Đất nước trọn niềm vui sẽ có một nhiệm vụ, đó là khắc họa được những bài học chúng ta rút ra từ 30/4. Có lẽ là một trong những bài học sâu sắc nhất và quan trọng nhất mà chúng tôi tìm thấy đó là những nhận định về việc chúng ta vào những năm 1974-1975 đã có những quyết định lịch sử để có thể thần tốc-táo bạo chớp thời cơ giành thắng lợi cuối cùng”, nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ mới đây trong VTV Kết nối.

Đại tá, nhà báo Vũ Mạnh Hùng, một trong số khách mời của “Đất nước trọn niềm vui” kể, khi vào dinh Độc Lập ông được chứng kiến cảnh những loạt đạn bay vèo vèo qua đầu. “Bộ đội ngồi trong xe tăng với những loạt đạn nhỏ như thế không vấn đề gì, nhưng còn một số anh em bộ binh tản trú vào các gốc cây và các mô đất trong khu vực dinh”, ông kể.

Với mong muốn kể lại câu chuyện ngày chiến thắng với một góc nhìn tươi mới của ngày hôm nay, ê-kíp thực hiện đã dày công nghiên cứu các nguồn tư liệu nhằm tìm ra nguồn cảm hứng, tinh thần xuyên suốt chương trình và truyền tải thông điệp ý nghĩa tới khán giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top