Chung kết Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Trải qua 6 tháng với các vòng thi Sơ khảo và Bán kết khu vực tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam, 11 tiết mục xuất sắc đại diện cho ba miền góp mặt trong đêm Chung kết xếp hạng và trao giải của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018 được tổ chức vào tối ngày 27/10/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Tại đêm thi, 11 tiết muc xuất sắc nhất trong tổng số gần 40 tiết mục lọt vào vòng Bán kết được biểu diễn. Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng các tác phẩm, có sự đầu tư công phu cả về hình thức và nội dung thể hiện, đem đến cho đêm Chung kết những gam màu đa sắc.

Khán giả được sống trong những giây phút hào hùng, thiêng liêng với “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Người con gái sông La”, “Nồng nàn cao nguyên”, được trầm lắng trong những câu hát trong các ca khúc “Pắc Bó hát mãi tên Người”, “Em ở nơi mô”, “Huế trọn nghĩa tình”, “Từ làng Sen”… Các tiết mục đều hướng về ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống vẻ vang của dân tộc.

“Qua 6 lần tổ chức cuộc thi, càng ngày càng xuất hiện nhiều giọng hát hay và được biểu diễn rất chuyên nghiệp, lành nghề như Akapela của Liên chi Hội Nhà báo – Đài Tiếng nói Việt Nam, đơn ca “Người Hà Nội” của Chi hội Nhà báo Báo Đại biểu nhân dân…Mong rằng “sân chơi” cho những người làm báo sẽ ngày càng được mở rộng và phong phú hơn”, Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết.

ảnh 1

Ca khúc "Người Hà Nội" của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung đạt Giải Nhất

Hội đồng giám khảo đêm Chung kết Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018 đều là những gương mặt nổi tiếng, uy tín, có trình độ chuyên môn cao: Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; NSƯT Tạ Minh Tâm – Phó Giám đốc Nhạc viện TP.HCM – Thành viên Hội đồng giám khảo; Nhạc sĩ Tuấn Phương – Nguyên Phó Trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN – Thành viên Hội đồng giám khảo; Nhạc sĩ Doãn Nguyên – Phó Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam – Thành viên Hội đồng giám khảo; Ca sĩ Phạm Thế Vĩ – Phó phụ trách Khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP.HCM.

Qua quá trình làm việc công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã chọn ra được các tiết mục xuất sắc nhất đạt giải: Giải Nhất thuộc về tiết mục đơn ca “Người Hà Nội” được thể hiện bởi thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung – Chi hội Nhà báo Báo Đại Biểu nhân dân, LCH Nhà báo Văn phòng Quốc hội. Giải Nhì thuộc về thí sinh Đặng Thị Nguyệt – LCH Nhà báo Trung tâm PT-TH Quân đội với ca khúc “Người con gái sông La” và thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang – Đài PT-TH Thừa Thiên Huế, Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế với điệu chầu văn “Huế trọn nghĩa tình”. Ngoài ra, cơ cầu giải thưởng còn có 03 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích, 01 Giải Thí sinh hát ca khúc dân ca hay nhất và 01 Giải Thí sinh hát ca khúc cách mạng hay nhất. Riêng Hội Nhạc sỹ Việt Nam còn trao 01 Giải cho giọng hát đặc biệt nhất thuộc về thí sinh Đặng Thị Nguyệt – LCH Nhà báo Trung tâm PT-TH Quân đội với ca khúc “Người con gái sông La”.

ảnh 2

Ca khúc "Người con gái sông La" của thí sinh Đặng Thị Nguyệt giành Giải Giọng hát đặc biệt

Nét mới của Liên hoan năm nay là bên cạnh những giọng hát là hội viên – nhà báo đến từ các tổ chức Hội các cấp, các cơ quan báo chí còn có sự góp mặt của các giọng ca, tiết mục trình diễn của các sinh viên báo chí đến từ các trường đào tạo báo chí. Họ đã góp phần làm cho cuộc thi thêm phần tươi trẻ và giàu ý nghĩa.

Có thể khẳng định, qua cuộc thi đã tạo ra “sân chơi” bổ ích cho những người làm báo và sinh viên báo chí được trải nghiệm, học hỏi và gắn kết với nhau để cùng cất cao lời ca tiếng hát, làm phong phú đời sống văn hóa – tinh thần của những người làm báo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top