Diễn viên Saetti Baggio:

"Choáng" vì sinh viên Cảnh sát

0 Dương Cầm
ANTĐ Ít ai biết rằng dù mang cái tên “đặc” Tây nhưng hai bên gia đình nội ngoại Baggio đều không có ai là người nước ngoài…
ảnh 1
Đóng phim vì một… lời thề

Trong bộ phim “Chạm tay vào nỗi nhớ” lên sóng giờ Vàng VTV3 từ ngày 7-11 tới, Baggio vào vai một sinh viên Học viện Cảnh sát ngang ngược và cá tính, có bố “làm to” nên ngông nghênh và hay gây khó dễ cho thầy cô và bạn bè cùng lớp. Song trải qua những thử thách trong môi trường rèn luyện nghiêm khắc, anh chàng công tử này đã dần hoàn thiện bản thân và trở thành một chiến sĩ cảnh sát nhân dân mẫu mực. Với Baggio thì đây chính là mẫu nhân vật mà anh mong có dịp thể hiện từ rất lâu bởi tiềm ẩn tính cách… “nổi loạn” như chính con người anh. 

Ít ai biết rằng, thời điểm đó Baggio cũng nhận được lời mời diễn xuất trong một bộ phim truyện chiếu rạp song anh đã không ngần ngại từ chối để nhận vai trong bộ phim truyền hình dài 38 tập này. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói vui: “Baggio nhận lời đóng phim vì một… lời thề”. Lời thề ấy hóa ra  là muốn xóa bỏ hình mẫu  “hotboy” vẫn đóng khung với anh từ trước đến giờ và mong muốn được mọi người ghi nhận mình là một diễn viên thực thụ. 

Trong suốt 5 tháng đóng phim, thời gian đầu Baggio chưa quen với tác phong và sinh hoạt của các sinh viên của Học viện Cảnh sát. Chứng kiến cảnh các sinh viên cứ 5h sáng là thức dậy tập thể dục và học điều lệnh rồi lên lớp, dù thuộc tuýp người luyện tập thể thao đều đặn hàng ngày nhưng anh chàng vẫn… “choáng” và phải sau một tháng mới quen. Điều thú vị là khi quen rồi thì Baggio sinh hoạt không khác gì một sinh viên Cảnh sát thực thụ. 

Vai diễn của Baggio trong phim cũng đòi hỏi nhiều màn phải sử dụng võ thuật song điều này không làm anh nản lòng vì trước đây, Baggio từng tham gia học một lớp đào tạo cascadeur nên cũng tương đối thạo một số ngón võ.  Cũng bởi vậy mà kể từ khi làm diễn viên tới giờ, dù tham gia khá nhiều phim điện ảnh lẫn phim truyền hình nhưng anh chưa  bao giờ phải nhờ đến cascadeur. Ở bộ phim này, trong khi bạn diễn Diệp Anh phải nhờ đóng thế trong các cảnh quay võ thuật đối kháng với Baggio thì anh vẫn tự mình thể hiện từ đầu đến cuối.  

ảnh 2
Bối cảnh trong phim “Chạm vào nỗi nhớ”

Không xin tiền bố mẹ từ năm 15 tuổi

Đó là một trong những điều mà Baggio tự hào đã làm được cho đến bây giờ. Baggio kể, từ khi còn nhỏ, bố mẹ anh đã quyết định gửi anh sang Pháp và anh bắt đầu phải tự lập. Đến năm 15 tuổi thì anh hoàn toàn tự trang trải cuộc sống cho mình mà không phải xin tiền bố mẹ. Một trong những nguồn thu nhập chính của Baggio khi ấy là nhờ lọt vào “mắt xanh” của rất nhiều hãng quảng cáo. Gia đình Baggio sống ở TP.HCM nhưng lại là người gốc Bắc, nếp sống nghiêm khắc, đặc biệt là không bao giờ nuông chiều con bằng tiền bạc. 

Baggio chia sẻ năm học cấp 3, anh từng có ý định nghỉ học với suy nghĩ bồng bột rằng mình đã kiếm được tiền rồi, thậm chí là dư quá rồi nên chẳng học làm gì nữa. Nhưng rồi anh quyết định tiếp tục học và còn đỗ Đại học trong thời gian ôn thi chưa đầy 1 tháng.

Ít ai biết rằng dù mang cái tên “đặc” Tây nhưng hai bên gia đình nội ngoại Baggio đều không có ai là người nước ngoài hay mang dòng máu “lai”. Hóa ra vì anh sinh ra vào năm 1990, năm mà cầu thủ  người Ý Roberto Baggio rất được hâm mộ và một trong những “fan” hâm mộ tiền đạo tài hoa này chính là cụ ngoại của Baggio. Và vì thế mà cái tên Saetti Baggio ra đời. Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn lầm tưởng đấy là nghệ danh của anh nhưng kỳ thực đó là tên thật của anh chàng 9X này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top