Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi, check in bồng bềnh với mây trời

0 Chu Việt Bắc
ANTD.VN -Đỉnh Chiêu Lầu Thi ở Hoàng Su Phì, Hà Giang với độ cao độ cao 2.402 m vừa được gắn chóp như Fansipan. Bỏ sức chinh phục đỉnh núi cao thứ 2 ở miền cao nguyên đá, các phượt thủ sẽ có cơ hội chụp ảnh selfie trong bồng bềnh mây núi.

ảnh 1

Chân núi Chiêu Lầu Thi có 13 xã thuộc huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần, Chiêu Lầu Thi thuộc xã Hồ Thầu. Theo người dân ở đây thì ngọn núi này khi xưa là điểm quan sát của người Pháp và cũng là nơi hoạt động của cán bộ cách mạng sau này.

ảnh 2

Để mang được khối chóp inox lên đỉnh núi, nhiều người dân địa phương đã phải thay phiên nhau gánh băng rừng, vượt núi hiểm trở. 

ảnh 3

Chiêu Lầu Thi là tên gọi ngọn núi cao thứ 2 của tỉnh Hà Giang, có nghĩa là “Chín tầng thang”. Theo tiếng Hán Nôm “Chiêu Lầu” có nghĩa là chín bậc, “Thi” là tảng đá to và cao. Tên “Chín tầng thang” chính là đoạn đường leo lên đỉnh núi, ngày xưa được người đời kiến tạo thành những bậc đá lên xuống, từ độ cao hơn 2.300 m lên đến đỉnh cao 2.400 m. 

ảnh 4

Đỉnh núi nằm trên cánh cung Tây Bắc thuộc miền Bắc Việt Nam. Chiêu Lầu Thi nằm ở thôn Tân Minh và thôn Chiến Thắng, xã Hồ Thầu.

ảnh 5

ảnh 6

Dọc theo đường lên núi, chúng ta có thể thấy những cánh rừng già nguyên sinh với một quần thể động, thực vật phong phú. 

ảnh 7

Những dốc núi hiểm trở không khác gì Fansipan của Lào Cai.

ảnh 8

Là một trong những núi cao thuộc dãy Tây Côn Lĩnh. Đỉnh Chiêu Lầu Thi (còn gọi là Kiêu Liều Ti) cao 2.402 m.

ảnh 9

Để chinh phục Chiêu Lầu Thi phải mất hơn 3 giờ bởi địa hình khá phức tạp

ảnh 10

Chóp được làm bằng chất liệu inox có chiều cao 1m08cm, nặng 82kg và có 3 cạnh, mỗi cạnh dài 666cm. 

ảnh 11

Những du khách đầu tiên check in khi gắn chóp.

ảnh 12

Đứng trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi, khung cảnh thiên nhiên núi rừng thật hùng vĩ. Tất cả, đang chờ đợi những ai muốn khám phá Chiêu Lầu Thi để tận hưởng cảm giác leo núi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi “chín tầng thang” một ngày gần nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top