Chiếu phim để tôn vinh các phóng viên chiến tranh

0 Huyền Trang
(ANTĐ) - Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức chiếu 3 bộ phim tài liệu về chiến tranh từ ngày 17-9 đến 19-9. Các bộ phim đều được chiếu nguyên bản gốc, có phụ đề tiếng Việt.

Chiếu phim để tôn vinh các phóng viên chiến tranh

(ANTĐ) - Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức chiếu 3 bộ phim tài liệu về chiến tranh từ ngày 17-9 đến 19-9. Các bộ phim đều được chiếu nguyên bản gốc, có phụ đề tiếng Việt.

Điều gì thúc đẩy các nghệ sĩ, các đạo diễn và những nhà quay phim này?Liệu có đáng phải chịu nhiều hiểm nguy rủi ro như vậy chỉ để có được một tấm ảnh? Sau 40 năm làm nghề, người ta có thể rút ra được những kinh nghiệm gì?

Để giải đáp mọi khúc mắc này, nhiếp ảnh gia và nhà quay phim Patrick Chauvel, nữ nhiếp ảnh gia Sarah Caron và nhà báo Daniel Roussel sẽ có mặt tại Hà Nội trong những ngày 17, 18, 19 tháng 9 để trao đổi, thảo luận với khán giả, sau 3 buổi chiếu phim tài liệu "Phóng viên chiến tranh", "Vùng đất du mục" và "Những người mất tích".

Thời lượng mỗi bộ phim dài 52 phút. Bộ phim "Phóng viên chiến tranh" sẽ chiếu vào tối thứ hai, ngày 17-9. Israel, Việt Nam, Campuchia, Iran, Libanon...

Từ 35 năm nay, ông đã chứng kiến tận mắt tất cả các cuộc chiến, ông đã đi mọi nơi trên thế giới có xảy ra chiến sự, chỉ với vũ khí duy nhất là lòng dũng cảm và chiếc máy ảnh. Ông chính là Patrick Chauvel, phóng viên chiến tranh.

Cùng chia sẻ số phận với hàng nghìn binh lính ở khắp mọi nơi trên thế giới, ông đã nhiều lần cận kề cái chết. Và ông luôn luôn thoát hiểm trong tích tắc. Patrick Chauvel là nhân chứng của rất nhiều sự kiện đặc biệt.

Trong bộ phim tài liệu "Phóng viên chiến tranh", Patrick Chauvel đã phỏng vấn 12 nhiếp ảnh gia chiến tranh, họ cố gắng trả lời câu hỏi tại sao họ lại làm nghề này.Đạo diễn Patrick Chauvel sẽ có mặt trong buổi chiếu bộ phim của mình tại Hà Nội.

Bộ phim "Vùng đất du mục" sẽ được trình chiếu vào thứ ba, ngày 18-9. Bộ phim tài liệu này ghi lại dấu ấn một năm thực hiện các phóng sự tại Campuchia, Thailand, Mexico, Mỹ, Palestine và Apganistan của một nữ nhiếp ảnh gia người Pháp thuộc thế hệ mới. Nữ nhiếp ảnh gia Sarah Caron cũng vừa đặt chân tới Hà Nội để tham dự buổi chiếu phim "Vùng đất du mục"

"Những người mất tích" được chiếu vào thứ tư, ngày 19-9 là bộ phim điều tra được thực hiện vào năm 1993 với mong muốn tìm ra lời giải đáp cho chiến dịch mà nước Mỹ đã đeo đuổi trong nhiều năm qua khi khẳng định rằng vẫn còn tù binh Mỹ tại Việt Nam. Buổi chiếu phim sẽ có sự xuất hiện của đạo diễn Daniel Roussel.

Huyền Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top