"Chiều ngang qua phố cũ" giành giải phim hay nhất LHP Tokyo

0 An Vy
ANTD.VN - Bộ phim "Chiều ngang qua phố cũ" của đạo diễn Trịnh Lê Phong vừa đạt giải phim hay nhất tại LHP truyền hình quốc tế Tokyo diễn ra tại Nhật Bản. 

Bộ phim truyền hình “Chiều ngang qua phố cũ” do Trịnh Lê Phong làm đạo diễn vừa được trao giải Phim nước ngoài hay nhất tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế Tokyo do Hiệp hội truyền hình Nhật Bản và Đài truyền hình NHK tổ chức.

Theo đó, đây là giải thưởng đặc biệt nằm trong hệ thống giải của LHP này dành cho các phim nước ngoài ghi danh tham dự. Ở các năm trước, giải này chủ yếu được trao cho các tác phẩm đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ...

ảnh 1

Đây không phải lần đầu tiên một bộ phim đại diện Việt Nam được vinh danh tại sân chơi này. Trước đó, vào năm đầu tiên khi LHP truyền hình quốc tế Tokyo được tổ chức (năm 2008), series phim "Chạy án" cũng đã được trao giải phim nước ngoài hay nhất.

Theo kế hoạch, đạo diễn Trịnh Lê Phong và nữ nghệ sĩ Minh Trang sẽ đại diện đoàn phim "Chiều ngang qua phố cũ" sẽ sang Nhật Bản để nhận giải thưởng vào ngày 26-10 tới. 

LHP truyền hình quốc tế Tokyo do Hiệp hội truyền hình Nhật Bản và Đài truyền hình NHK tổ chức thường niên với mục đích tôn vinh các bộ phim truyền hình và nghệ sĩ xuất sắc của Nhật Bản. Tuy nhiên trong hệ thống hạng mục giải có thêm 1 giải đặc biệt dành cho phim nước ngoài dự thi. 

ảnh 2

“Chiều ngang qua phố” cũ là câu chuyện về một đại gia đình Hà Nội gốc, có bốn người con là: Hà, Thành, Thanh, Lịch. Cuộc sống của bốn gia đình với những nàng dâu chàng rể đang êm đềm trôi trong quan hệ huyết thống bền chặt, thì từ lời phán của một ông thầy phong thủy về mộ phần của dòng họ khiến những biến cố xảy đến với cả gia đình.

Thực tế cuộc sống khó khăn khiến các người con buộc lòng phải rao bán căn nhà cổ do cha mẹ để lại. Trước số tài sản quá lớn, một cuộc chiến đòi quyền lợi bùng nổ, mối quan hệ vợ chồng, anh em bị chia rẽ.

Nhưng cuối cùng, trải qua bao mâu thuẫn, mất mát, những người con họ Trần đã thấu hiểu một cách sâu sắc giá trị của tình thân, của giá trị đạo đức truyền thống.

Bộ phim quy tụ những gương mặt diễn viên kỳ cựu của màn ảnh nhỏ như: NSND Anh Tú, NSƯT Minh Trang, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Kim Oanh.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top