Chiếu miễn phí 9 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức ​

0 Xuân An
ANTD.VN - Liên hoan phim Đức lần thứ VIII - 2017 sẽ diễn ra tại 5 thành phố lớn của Việt Nam từ ngày 6 đến 16-9 tới. 
Cụ thể, 9 bộ phim Đức sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan lần này gồm: 24 tuần, Mất tích ở Berlin, Gia đình Lotzmann nổi loạn, Hạnh phúc, Thế hệ Y, Hồ cái, Lời hứa tự do chôn vùi trong cát, Hoang dã, Tschick. Đây đều là những tác phẩm tiêu biểu của điện ảnh Đức, thuộc nhiều thể loại khác nhau: chính kịch, hài kịch, tài liệu, lịch sử...
Trong thời gian 10 ngày, Liên hoan phim sẽ diễn ra ở 5 thành phố lớn là: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM. Đại diện Ban tổ chức Liên hoan phim cho biết, những bộ phim lần này không vẽ ra thế giới hoàn hảo hay lý tưởng về nước Đức mà đặt ra nhiều câu hỏi và giúp người xem lần lượt tìm ra câu giải đáp cho mình. ảnh 1

Trong số các phim được chọn chiếu lần này, đáng chú ý cho bộ phim "24 tuần " của đạo diễn Anne Zohra Berrached. Đây là bộ phim Đức duy nhất được chọn để tranh giải tại LHP quốc tế Berlinale. Những thước phim mang đến cho khán giả câu chuyện về quyết định của một người mẹ khi mang bầu đứa con không được khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, bộ phim "Mất tích ở Berlin" kể về hành trình một phụ nữ trẻ mới đến Berlin, cô làm quen với một chàng trai lịch lãm. Từ màn tán tỉnh nồng nhiệt, câu chuyện bỗng chốc trở thành một tội ác đáng sợ khôn lường, một chuyến đi hãi hùng.

Bộ phim lịch sử đáng chú ý là "Lời hứa tự do chôn vùi trong cát" lại đưa khán giả ngược thời gian về năm 1945 khi thế chiến thứ 2 kêt thúc. Lúc này, 12 người lính Đức trở thành tù binh chiến tranh. Các chàng trai trẻ phải dò dẫm từng mét vuông và dọn sạch số mìn quân Đức đã cài tại bờ biển Đan Mạch.

Quả mìn tiếp theo, nguy cơ nổ mìn đang rình rập họ ở đâu - không ai biết. Điều duy nhất duy trì ý chí sống sót mỗi ngày của họ là lời hứa sẽ được trở về quê hương sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Với mỗi bộ phim được trình chiếu tại LHP, Ban tổ chức cũng đều đưa ra giới hạn độ tuổi cho khán giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top