Chiến thắng thuyết phục

0 Quỳnh Phương
(ANTĐ) - Một niềm vui vừa đến với thầy và trò Câu lạc bộ Họa Mi, đặc biệt là với bộ môn Dance sport (khiêu vũ thể thao). Trong giải vô địch quốc tế Dance sport được tổ chức thường niên tại Singapore cuối tháng 8 vừa qua, đoàn Việt Nam với các thành viên chính đến từ CLB Họa Mi đã giành 4 giải quan trọng.

Chiến thắng thuyết phục

(ANTĐ) - Một niềm vui vừa đến với thầy và trò Câu lạc bộ Họa Mi, đặc biệt là với bộ môn Dance sport (khiêu vũ thể thao). Trong giải vô địch quốc tế Dance sport được tổ chức thường niên tại Singapore cuối tháng 8 vừa qua, đoàn Việt Nam với các thành viên chính đến từ CLB Họa Mi đã giành 4 giải quan trọng.

Tuy đây chỉ là giải Singapore mở rộng nhưng lại được tổ chức thường niên và có tầm cỡ thế giới, uy tín nhất trong hệ thống các giải Dance sport quốc tế. Lần đầu tiên “mang chuông đi đánh xứ người”, CLB Họa Mi đến với giải đấu có 5 cặp thí sinh, thi đấu ở lứa tuổi dưới 12.

Nếu như toàn giải có đến 40 quốc gia tham dự thì ở lứa tuổi này, chúng ta chỉ “phải” thi đấu với 1 quốc gia duy nhất, đó là... nước chủ nhà. Với sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả nước chủ nhà mỗi khi đoàn Việt Nam xuất hiện cùng với sự chuyên nghiệp và bản lĩnh của “đội quân” đã “làm mưa, làm gió” trên khắp các hoạt động biểu diễn trong nước, trong số 5 cặp thí sinh tham gia đã có đến 4 cặp vào chung kết.

Và điều bất ngờ đã đến khi chúng ta giành phần lớn chiến thắng, chỉ để lại cho nước chủ nhà một giải duy nhất đó là giải... 3 trong 4 thứ hạng đầu tiên. Tham gia cuộc thi với hai thể loại là Latinh và Standard, tiêu biểu là các vũ điệu Cha cha cha, Rumba và Juvenile, cặp đôi Trần Ngọc Hải và Nguyễn Hương Linh đã giành giải vô địch cho lứa tuổi dưới 12.

Cô Nguyễn Kim Bình - Chủ nhiệm CLB Họa Mi lý giải cho chiến thắng bất ngờ này đó là: “Chúng ta đã rất gặp may vì đoàn chủ nhà không ngờ Việt Nam lại có sự đầu tư công phu về chuyên môn và trang phục kỹ lưỡng như vậy. Rất có thể sang năm chúng ta không có được thành công như thế này vì đội bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn vào các cuộc thi tới”.

Mặc dù là môn thể thao nghệ thuật du nhập vào Việt Nam từ năm 2005, song các thành viên trong CLB Họa Mi đã có rất nhiều thầy cô hướng dẫn mới có được thành công như ngày hôm nay. Công đầu phải kể đến sự hướng dẫn của thầy Thiết Cương, là người đầu tiên hướng dẫn các em những kỹ thuật và động tác cơ bản nhất.

Sau đó là đến cặp đôi thầy Việt - cô Trang. Và đồng thời khi cặp đôi Dance sport nổi tiếng nhất Việt Nam Chí Anh - Khánh Thi về nước, cũng là lúc các em đã có những kỹ thuật cơ bản nền tảng nhất, lớp học được hai anh chị phụ trách để nâng cao thêm nghệ thuật biểu diễn.

Và thời gian gần đây, khi Chí Anh và Khánh Thi bận đi tập huấn nước ngoài, chuẩn bị cho SEA Game 24 sắp diễn ra, lớp Dance sport lại thêm một lần thay người dạy. Đó là cặp Tâm - Đức. Và chính thầy Đức là người phụ trách chuyên môn cho chuyến đi thi đấu tại giải Singapore mở rộng lần này.

Thành tích này của các em thiếu nhi đối với Dance sport là một tín hiệu vui của môn thể thao nghệ thuật dành cho giới trẻ. Chúng ta đã có một cặp Chí Anh - Khánh Thi đẳng cấp quốc tế thì tại sao không có sự đầu tư chiều sâu vào môn này, để ngày nào đó, bạn bè khắp nơi sẽ biết đến Việt Nam như một quốc gia mạnh về Dance sport.

Một phong cách biểu diễn trẻ trung hiện đại nhưng không hề làm mất đi tính hồn nhiên vô tư của con trẻ, có lẽ chăng vì thế mà Dance sport đã dành được nhiều tình cảm của phụ huynh cũng như khán giả hâm mộ?

Quỳnh Phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top