Chiến sỹ Công an trên sân chơi Sao Mai - Điểm hẹn

0 Lục Nghị
(ANTĐ) - Đinh Phương Thủy, nữ ca sỹ của Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân đã bất ngờ vượt qua hơn 400 thí sinh khu vực phía Bắc để lọt vào danh sách 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Sao Mai - Điểm hẹn 2008. Cô cũng là một trong những thí sinh được giới truyền thông đặt nhiều hy vọng cho cuộc bứt phá này.

Chiến sỹ Công an trên sân chơi Sao Mai - Điểm hẹn

(ANTĐ) - Đinh Phương Thủy, nữ ca sỹ của Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân đã bất ngờ vượt qua hơn 400 thí sinh khu vực phía Bắc để lọt vào danh sách 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Sao Mai - Điểm hẹn 2008. Cô cũng là một trong những thí sinh được giới truyền thông đặt nhiều hy vọng cho cuộc bứt phá này.


Đêm đầu tiên Sao Mai - Điểm hẹn 2008, Phương Thủy đã không thành công lắm với “Nắng có còn xuân”, một ca khúc quá quen thuộc của nhạc sỹ Đức Trí. Mặc dù sở trường của Phương Thủy là dân gian đương đại, nhưng đây lại là ca khúc được “gắn biển” bởi nhiều giọng ca khác và nó rất khó để có thể phá cách cho những người đến sau.

Không dở, nhưng không bứt phá được trọn vẹn để bộc lộ hết mình với hội đồng nghệ thuật và khán giả trong lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình trực tiếp. NSƯT Thanh Lam nhận xét, cô có chất giọng tốt, dày, nhưng chưa bộc lộ hết được chất giọng của mình trong bài hát đầu tiên.

Dẫu vậy, với Phương Thủy thì đó lại là bài học kinh nghiệm quý. Cô đã rút ra được một kinh nghiệm, có những bài hát rất hay, mình rất thích, nhưng lại không phù hợp trong một cuộc thi. Và cũng có những bài hát mình thể hiện ở một thời điểm nào đó rất hay, nhưng sang thời điểm khác lại không được như vậy nữa.

Ca sỹ, nếu hát bằng tấm lòng, bằng cảm xúc thật, chuyện đó diễn ra là điều có thể hiểu được. Đêm 6-7, Phương Thủy sẽ chọn ca khúc “Cánh cửa mùa xuân” của nhạc sỹ Đỗ Bảo để tham gia đêm phong cách pop-ballad. Và cô nói, cô sẽ hết mình cho đêm nhạc này.


Sinh trưởng tại Hạ Long, từ nhỏ Phương Thủy đã bộc lộ năng khiếu ca hát mặc dù gia đình cô không ai theo nghệ thuật. Bố cô hiện đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ninh và em trai cô hiện đang làm việc tại Tổng cục An ninh. Phương Thủy nói, bố cô rất muốn cô theo con đường của mình.

Nhưng Thủy lại quá mê ca hát. Cô đã là gương mặt quen thuộc tại các sân khấu ca nhạc tỉnh Quảng Ninh trước khi trở thành sinh viên thanh nhạc trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Năm 2006, sau khi tốt nghiệp, cô đã được nhận về công tác tại Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân.

“Nhiều người nói, đây là môi trường đầy kỷ luật không phù hợp với nghệ sỹ. Nhưng em thấy rằng, kỷ luật có điều tốt của nó. Khi chúng ta biết tuân thủ kỷ luật là khi chúng ta tìm được sự tự do cho riêng mình.

Hơn thế, vào đoàn nghệ thuật công an, em đã thực hiện được mơ ước ca hát đồng thời cũng thỏa được ước nguyện của bố là con gái theo nghiệp công an” - Phương Thủy nói.

Về công tác tại Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân, niềm vui lớn nhất của Phương Thủy là được đi hát phục vụ các chiến sỹ tại mọi miền của đất nước. Đi không phải chỉ để hát. Mà đi để sống được nhiều hơn, để hiểu đời, hiểu người và hiểu chính mình hơn.

Lọt vào vòng chung kết Sao Mai - Điểm hẹn 2008 là một bất ngờ lớn với Phương Thủy. Năm 2007, cô đã lọt vào chung kết Sao Mai nhưng rồi kết quả đã không như mong đợi. “Đi thi ai cũng mong mình được giải, em cũng vậy.

Nhưng cái lớn hơn mà em muốn hướng tới trong Sao Mai - Điểm hẹn lần này, chính là những kỹ năng biểu diễn, phong cách trên sân khấu và cách xử lý ca khúc.

Hơn nữa, với sự xuất hiện liên tiếp trước khán giả cả nước, em nghĩ cũng là một dịp mình cọ xát và “đo” được phản ứng khán giả dành cho mình. Cơ hội đó chỉ đến một lần trong đời. Còn giải thưởng, có thể không đến vào lúc này nhưng sẽ đến vào lúc khác.

Nhưng em đi thì không vì giải thưởng”… Phương Thủy nói, cô rất thích phong cách của Mạnh Quân và Thu Hường trong vòng thi này. Cô hâm mộ Hồ Quỳnh Hương vì phong cách và chí tiến thủ trong nghề nghiệp.

Phương Thủy mê dòng nhạc dân gian đương đại và cô mong muốn sẽ phát hành album dòng nhạc này sau Sao Mai - Điểm hẹn. Còn thời điểm hiện tại, cô chỉ muốn thi cử thật tốt.

Sau Sao Mai - Điểm hẹn cô sẽ tiếp tục cùng đơn vị đi biểu diễn tại công an các địa phương. Được hát và được mặc sắc phục công an, đó là mục tiêu sống lâu dài của Phương Thủy.

Lục Nghị

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top