Chiêm ngưỡng những chiếc mặt nạ độc đáo vùng Eo biển Torres

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Nhân Ngày Quốc tế Bảo tàng, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Bảo tàng Quốc gia Australia tổ chức trưng bày triển lãm với chủ đề “Hồi sinh: Mặt nạ vùng Eo biển Torres” vào lúc 17h, ngày 18-5-2018, tại phòng trưng bày tầng 1, tòa Trống đồng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

ảnh 1

Một trong những chiếc mặt nạ sẽ được trưng bày tại triển lãm với chủ đề “Hồi sinh: Mặt nạ vùng Eo biển Torres” 

Tham quan trưng bày, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng những chiếc mặt nạ đa dạng về loại hình và kiểu dáng được trang trí tuyệt đẹp là một trong những truyền thống độc đáo nhất của người dân vùng Eo biển Torres.

Được biết, những chiếc mặt nạ được dùng trong các nghi lễ tôn giáo. Ngày nay, việc tạo tác và đeo các chiếc mặt nạ được trang trí tuyệt đẹp là một trong những truyền thống độc đáo nhất của người dân vùng Eo biển Torres. Đây được coi là những cách thức phục hưng nền nghệ thuật và văn hóa ở khu vực này.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18-5 hướng tới chủ đề “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới” của Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM), Bảo tàng Dân tộc học cũng tổ chức một số hoạt động như: thuyết trình ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ công chúng”; trải nghiệm thuyết minh tự động, 3D thực tế ảo. Đặc biệt, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tặng thẻ miễn phí vào cổng và catalogue cho hướng dẫn viên du lịch; thuyết minh và miễn phí vé vào cửa cho tất cả khách tham quan; các du khách may mắn sẽ được nhận bưu thiếp của bảo tàng.

Trưng bày được mở cửa đến hết ngày 18-7-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top