“Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018” Hương Giang: ​

"Chàng trai nào không đủ bản lĩnh sẽ không yêu được tôi"

1 Chúc An
ANTD.VN - Sau nhiệm kỳ một năm ở cương vị "Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018", Hương Giang thừa nhận "làm Hoa hậu khá nhiều áp lực".

 Từng việc gì cũng hăng hái nhận, miễn làm ra tiền…

ảnh 1

Ở tuổi 27, Hương Giang đã gặt hái được "quả ngọt" sau 6 năm lăn lộn trong showbiz

 PV: Sau hơn 6 năm kể từ bước ra khỏi cuộc thi “Thần tượng Âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol 2012”, người ta đã biết đến Hương Giang với danh xưng “Hoa hậu” thay vì chỉ là một cô ca sĩ chuyển giới xinh đẹp và hát hay. Điều này có ý nghĩa như thế nào với chị?

- Hoa hậu Hương Giang: Thú thực nhìn lại quãng thời gian 6 năm qua, tôi tự thấy bản thân mình đã lăn lộn quá nhiều trong showbiz, lăn từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác. Nhiều lúc nhìn lại, tôi không nghĩ mình lại có thể “lăn” qua nhiều lĩnh vực đến vậy. Sau “Vietnam Idol” là “Cuộc đua kỳ thú”, rồi “Bước nhảy Hoàn vũ”, “The Remix”…cùng vô vàn những chương trình giải trí khác trên sóng truyền hình. Tôi đã luôn tìm cách lăn xả dù ở bất cứ lĩnh vực nào để giữ được nhiệt huyết của mình với nghề, sống với nghề và phát triển với nghề. Trong suốt 6 năm đó, tôi đã liên tục lao động, thử sức ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có lúc thành công, có lúc gặp sự cố để đến giờ trở thành Hoa hậu. Với tôi, đó là 6 năm thần kỳ.

PV: Chị có nghĩ 6 năm thần kỳ đó đã mang lại cho chị những thứ“được nhiều hơn mất”?

- Hoa hậu Hương Giang: Đúng vậy, tối giống như người khởi nghiệp “startup” vậy, việc gì cũng hăng hái nhận, miễn là làm ra tiền, chấp nhận làm tất cả mọi thứ, từ bưng bê, phục vụ đến làm chủ. Đấy, cảm giác của tôi giống như thế. Nhưng trải qua tất cả mọi thứ đó, có được những kinh nghiệm và trải nghiệm, đến ngày hôm nay tôi rất tự tin. Như việc trải qua bao nhiêu việc, gần đây tôi có được bài “hit” sau 6 năm khởi nghiệp từ ca sĩ. Ca khúc, MV “Anh đang ở đâu đấy anh” mà tôi ra mắt cách đây không lâu đã giúp tôi oanh tạc các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và điều đó làm tôi thấy vô cùng hãnh diện.

PV: Từng ra không ít sản phẩm âm nhạc, song gần đây mới thực sự có bài “hit”. Theo chị thì thành công trong âm nhạc có liên quan gì đến danh hiệu Hoa hậu mà chị đang đeo không?

- Hoa hậu Hương Giang: Tôi nghĩ là có. Người xưa vẫn nói, mọi thứ đều cần phải có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Có lẽ nếu như ở thời điểm này, tôi chưa phải là Hoa hậu, mà chỉ là ca sĩ Hương Giang, nếu đặt vấn đề mua bài từ các nhạc sĩ, họ vẫn vui vẻ đưa nhưng sẽ chỉ đưa cho mình một bài vừa vừa thôi, chẳng hạn thế. Nói gì thì nói, người nhạc sĩ ai mà chẳng muốn ca khúc của mình có cơ hội được phổ biến rộng rãi và nhiều người yêu thích, vì thế giao bài cho ai, họ cũng phải cân nhắc đến cơ hội đó. Nhưng khi tôi đặt vấn đề với nhạc sĩ trẻ Andiez Nam Trương, tôi đã là Hoa hậu rồi, nên có lẽ bạn ấy dám đưa bài hay nhất cho mình (cười). Nhờ vậy mà tôi có “Anh đang ở đâu đấy anh”. Nếu như tôi không phải Hoa hậu Hương Giang, chắc gì người nhạc sĩ đã giao cho mình ca khúc đó.

PV: Nhưng không thể phủ nhận là Hương Giang khi trở thành Hoa hậu, giọng hát dường như cũng quyến rũ và ngọt ngào hơn?

- Hoa hậu Hương Giang: Nói đúng ra thì ca khúc này được Andiez Nam Trương viết như... cho tôi vậy. Có lẽ vì thế mà sau đó tôi được biết một số ca sĩ cũng “cover” bài hát này nhưng mọi người vẫn nói bài đó hợp với giọng tôi hơn. Lý do có thể bởi quãng giọng khi nhạc sĩ sáng tác đã được căn sao cho phù hợp với quãng giọng của tôi rồi. Với lại, tôi vẫn nghĩ, điều quan trọng nữa là khi mình tự tin, viên mãn thì làm gì cũng thuận. Tất nhiên, tôi cũng có khổ luyện để giọng hát ngày càng tốt hơn, nhưng tôi không phủ nhận, một khi mình tự tin thì làm gì cũng trôi chảy và suôn sẻ. Nói cách khác là nhờ tự tin mà tôi thể hiện tốt hơn, bản lĩnh hơn. Hơn nữa, có lẽ vì tôi là Hoa hậu rồi nên ánh nhìn của mọi người dành cho mình cũng thiện cảm hơn chăng (cười).

PV: Được biết ca khúc này cũng giúp chị có tên trong rất nhiều bảng xếp hạng lẫn giải thưởng âm nhạc trong nước. Cảm giác là Hoa hậu mà được xướng tên ở một giải thưởng âm nhạc hẳn rất thú vị?

- Hoa hậu Hương Giang: Kể ra tôi cũng là trường hợp (lạ). Bởi vì tôi không nhầm thì đây là lần đầu tiên có một ca sĩ trở thành Hoa hậu nên Ban tổ chức các giải thưởng âm nhạc cũng không biết xếp tôi vào danh hiệu gì. Thế nên mới có chuyện vui là có trường hợp tôi “chạy sô” cùng lúc nhiều việc, với tư cách Hoa hậu thì tôi đi trao giải cho người khác, nhưng ngay sau đó tôi lại nhận giải vì có tên trong đề cử, tham gia với tư cách người được đề cử.

Làm Hoa hậu cũng lắm áp lực lắm…

ảnh 2

Hương Giang đã vượt qua rất nhiều đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới để đăng quang "Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018" 

PV: Nhìn lại nhiệm kỳ một năm làm “Hoa hậu Chuyến giới Quốc tế”, chị cảm thấy thế nào?

- Hoa hậu Hương Giang: Trong nhiệm kỳ vừa qua, tôi thấy mình đã làm được rất nhiều việc cho bản thân và cộng đồng. Với tôi thì đó là một năm rực rỡ và đáng nhớ. Tôi từng ước gì nhiệm kỳ Hoa hậu đó kéo dài 2 năm để mình có thể làm được nhiều việc hơn nữa. Nhưng mà nói thật, làm Hoa hậu cũng áp lực lắm (cười).

PV: Áp lực từ chiếc vương miện Hoa hậu mà chị vừa nhắc đến là gì vậy, chị có thể chia sẻ không?

- Hoa hậu Hương Giang: À, ví như tôi luôn nhận được rất nhiều email (thư điện tử) từ Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018” bày tỏ sự lo lắng mà phần lớn những lo lắng đó đều xuất phát từ sự hiểu lầm do bất đồng ngôn ngữ. Chẳng hạn như trên truyền thông của mình hay có kiểu “giật tít” với những động từ khá mạnh được cho vào trong ngoặc kép (ví dụ: “cuộc chiến không khoan nhượng”,. “đối đầu”, “kẻ thù”…).

Phía bên Ban tổ chức ở Thái Lan họ cập nhật tất cả tin tức liên quan đến tôi, thường thì họ dịch các từ đó sang tiếng Anh lại thành ra nghĩa rất nặng nề. Vì thế, họ lo lắng liên lạc với tôi để tìm hiểu ngọn ngành, thậm chí hỏi thẳng: “sao em lại đánh nhau, là Hoa hậu thì không được đánh nhau”. Vậy là tôi lại phải giải thích để họ hiểu là: “em không đánh nhau với ai hết, nghĩa của từ đó chỉ là đối đầu, cạnh tranh, không phải đánh nhau”. Bên họ rất quan tâm đến việc giữ gìn hình ảnh của tôi vì tôi đang là đương kim Hoa hậu. Nhưng việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh nhiều khi gây ra những hiểu lầm tai hại như thế, nên tôi phải giải thích khá mệt và mất thời gian (cười).

 Không có ý định kết hôn rồi ly hôn

ảnh 3

PV: Gần đây, trong bữa tiệc mừng sinh nhật của chị có sự hiện diện của “tình cũ” Criss Lai. Liệu có phải hai người đang “nối lại tình xưa” không?

 - Hoa hậu Hương Giang: Không, hiện giờ chúng tôi chỉ là bạn bè thân thiết thôi. Tôi và Criss mặc dù chia tay nhưng anh ấy lúc nào cũng dõi theo con đường và hoạt động của tôi, không bỏ sót điều gì cả vì chúng tôi vẫn chơi chung nhóm bạn của nhau. Tôi và Criss cũng gặp nhau nhiều nhưng không ai có dấu hiệu tỏ ra ngại ngùng cả mà chia sẻ với nhau thoải mái. Chúng tôi cũng không hỏi về chuyện riêng của mỗi người.

PV: Hiện tại chị đã có bạn trai mới chưa?

- Hoa hậu Hương Giang: Tôi đang sống trong tình yêu thương của khán giả và người hâm mộ (cười).

PV: Sau khi trở thành Hoa hậu, chắc chị cũng có nhiều người theo đuổi nhiều hơn trước?

- Hoa hậu Hương Giang: Cũng có, nhiều hơn trước thật, nhiều người trong số họ si tình lắm nhưng tôi chưa đồng ý.

PV: Vây tiêu chí chọn lựa “một nửa” của chị là gì?

- Hoa hậu Hương Giang: Nói thật lòng hiện giờ tôi vẫn chưa nghĩ đến chuyện gọi là nghiêm túc trong việc phải đi đến đâu, kết hôn hay thế nào. Bản thân tôi vẫn đang tận hưởng những gì mình cảm thấy cảm xúc nhất, khiến mình vui, có thêm động lực để làm việc và phấn đấu. Thế nên tôi chưa đặt ra tiêu chuẩn gì cả. Mà nếu như đặt ra tiêu chuẩn lấy chồng thì chắc là cô đơn 100% (cười). Thật sự tôi vẫn nghĩ, đến một thời điểm nào đó, nếu tôi công khai tình cảm với một ai đấy hay lấy chồng thì chắc chắn đó là lúc tôi đã cân nhắc rất kỹ và đó là người phù hợp với mình. Vì thật lòng, tôi không có ý định kết hôn rồi ly hôn đâu, nếu vậy thà không cưới. Nhưng nói gì thì nói, chàng trai nào không đủ bản lĩnh, chắc không yêu được tôi. Yêu tôi phải rất bản lĩnh mới bước qua được mọi áp lực từ xã hội, gia đình đến bạn bè.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và thú vị của chị!

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh quyến rũ của Hoa hậu Hương Giang trong buổi gặp gỡ người hâm mộ tại Hà Nội mới đây:

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

bình luận(1 bình luận)

20x20MrNam

Anh lạy chú, chú cho không anh cũng xách dép chạy mất.

Cùng chuyên mục
Top