"Cầu vồng" mới khởi động

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Ngay sau khi kết quả chung kết cuộc thi Cầu Vồng tuyển chọn MC, một chương trình Cầu vồng mới được khởi động luôn với series mới nhằm chọn lựa những "Diễn viên trẻ". Lần này các thí sinh sẽ phải ứng thí trước con mắt chấm chọn của ba vị giám khảo: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, diễn viên Trương Ngọc Ánh và diễn viên Xuân Bắc.

"Cầu vồng" mới khởi động

(ANTĐ) - Ngay sau khi kết quả chung kết cuộc thi Cầu Vồng tuyển chọn MC, một chương trình Cầu vồng mới được khởi động luôn với series mới nhằm chọn lựa những "Diễn viên trẻ". Lần này các thí sinh sẽ phải ứng thí trước con mắt chấm chọn của ba vị giám khảo: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, diễn viên Trương Ngọc Ánh và diễn viên Xuân Bắc.

Ban giám khảo của series Cầu vồng tuyển chọn diễn viên trẻ

Ước mơ trở thành diễn viên được nhiều bạn trẻ ấp ủ khi theo dõi những bộ phim điện ảnh và truyền hình. Nghề diễn viên với ánh hào quang, khoảnh khắc được sống nhiều cuộc đời qua các vai diễn luôn tạo sức hút ma lực với những người trẻ tuổi. Không chỉ thế, trong sự phát triển của thị trường điện ảnh hiện nay, nhu cầu có các gương mặt mới, triển vọng đang đặt ra bức thiết đối với các đoàn làm phim. Đó là lý do để chương trình Cầu vồng của VTV6 mở ra lĩnh vực thứ hai: Diễn viên trẻ.

Trong series chương trình lần này có sự tham gia của các giảng viên chuyên môn: NSND Hoàng Dũng, NSUT Lan Hương. Dẫn chương trình chính là hai thí sinh xuất sắc nhất trong vòng chung kết cuộc thi Cầu vồng, lĩnh vực Người dẫn chương trình trẻ - Nguyên Khang và Vân Anh..

Chương trình Cầu vồng lần này sẽ phát sóng lúc 19h45 thứ sáu hàng tuần trên VTV6, phát lại trên VTV3 vào 11h thứ bảy ngày hôm sau. Số đầu tiên của xê-ri Cầu vồng - Diễn viên trẻ phát sóng lúc 19h45 ngày 3/7/2009 trên VTV6, phát lại trên VTV3 vào 11h thứ bảy, 4/7/2009.

Số lượng hồ sơ các bạn trẻ gửi về chương trình là 514. Ban tổ chức đã xem xét để lựa chọn ra 256 thí sinh tham gia vòng sơ loại. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 6 vòng thi, bao gồm: Vòng thi năng khiếu (số 1, 2): Trong vòng 2 phút, 40 thí sinh sẽ lần lượt thể hiện một tiểu phẩm tự chọn. Ban tổ chức đưa ra đạo cụ gồm 1 chiếc ghế và 1 ma-nơ-canh. Thí sinh không sử dụng thêm đạo cụ, diễn viên phụ, không diễn cùng BGK. Trong phần thi này, BKG sẽ tiếp tục hoặc kết thúc phần thi của thí sinh bằng tình huống đưa ra tại chỗ. Các thí sinh sẽ được huấn luyện nhưng không được biết trước cụ thể có gì trong sân khấu thi. Sau phần thi này, Ban giám khảo lựa chọn ra 24 thí sinh lọt tiếp vào vòng thi sau.

Một cảnh diễn của thí sinh

Tiếp đó là vòng thi sử dụng ngôn ngữ hình thể (số 3, 4). 24 thí sinh sẽ lần lượt thể hiện một tiểu phẩm trong vòng 3 phút, trong đó bắt buộc sử dụng 3 trong số những đạo cụ cho sẵn: 1 bộ bàn ghế gỗ, 1 tivi không mác, 1 trò chơi điện tử cầm tay, 1 chai nước khoáng, 2 ma nơ canh (1 nam, 1 nữ và 4 bộ trang phục), 1 vali kéo, 1 cốp đựng đồ trang điểm, 1 chiếc ghế, 1 chõng tre, 1 chum nước và gáo dừa, 1 quạt nan, 1 chai rượu nút lá chuối và 1 cái chén). Trong vòng thi này, thí sinh không được sử dụng đạo cụ riêng, không được sử dụng diễn viên phụ, không diễn cùng ban giám khảo. Trong thời gian thi, Ban giám khảo có thể tiếp tục hoặc kết thúc phần thi của thí sinh bằng tình huống do chính BGK đưa ra tại chỗ. Sau vòng thi này, Ban giám khảo lại tiếp tục lựa chọn ra 16 thí sinh lọt tiếp vào vòng thi sau.

Vòng Diễn đôi (số 5): 16 thí sinh chia thành 8 cặp diễn. Mỗi cặp sẽ được xem một trích đoạn phim và diễn theo phim. Dựa trên lời thoại và tình huống có trong trích đoạn, mỗi cặp thí sinh có thể phát triển thêm để cho câu chuyện hoàn chỉnh và có ý nghĩa. Thời gian cho mỗi cặp thí sinh diễn là 5 phút. Các nhóm sẽ đăng ký đạo cụ trước với Ban tổ chức, kể cả những đạo cụ do thí sinh tự chuẩn bị. Ở vòng thi này, các nhóm không sử dụng diễn viên phụ cũng như diễn cùng Ban giám khảo. Sau vòng này, Ban giám khảo tiếp tục chọn lựa ra 8 thí sinh xuất sắc lọt tiếp vào vòng thi sau.

Vòng thi tình huống (số 6): Có 8 thí sinh tham gia vòng thi này. Ban tổ chức sẽ đưa ra một tình huống. Trong trường quay có một cánh cửa có nút chuông. Mỗi thí sinh sẽ nhận một tình huống để gọi cửa. Sau mỗi cánh cửa sẽ có một diễn viên chuyên nghiệp đóng một vai khác nhau để ra mở cửa. Thí sinh sẽ phải diễn ngay với hoàn cảnh mà mình nhận được và phải đạt được mục đích mà ban tổ chức đề ra trong vòng 5 phút. Tại vòng thi này, thí sinh sẽ được biết trước tình huống mình sẽ được gặp nhân vật nào và mục đích của tình huống đó là gì. Sau đó thí sinh phải diễn tình huống này. Đặc biệt ở vòng thi này các thí sinh sẽ được diễn cùng NSUT Minh Hòa, diễn viên Công Lý, Tạ Am, Thu Hường. Từ đây, Ban giám khảo chọn ra 4 thí sinh lọt tiếp vào vòng thi sau.

Trong vòng thi thực tế (số 7), 4 thí sinh được gửi vào một đoàn làm phim và nhận các vai diễn thích hợp sau một khoảng thời gian làm quen. Tại phần thi này, các thí sinh được làm việc với đoàn làm phim, học hỏi và trau dồi các kỹ năng để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Và tiếp theo đó, họ sẽ biết kết quả để vào vòng chung kết (số 8).

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top