"Cầu vồng" lại mở series mới - thiết kế thời trang

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Tại Việt Nam, nghề thiết kế thời trang là một lĩnh vực có sức hút cao đối với những người trẻ. Đây là một công việc có tính thời thượng và nơi các nhà thiết kế phát huy tối đa dấu ấn cá tính và sức sáng tạo của mình. Đó là lý do để chương trình Cầu vồng mở ra lĩnh vực thứ ba: Nhà thiết kế thời trang trẻ.

"Cầu vồng" lại mở series mới - thiết kế thời trang

(ANTĐ) - Tại Việt Nam, nghề thiết kế thời trang là một lĩnh vực có sức hút cao đối với những người trẻ. Đây là một công việc có tính thời thượng và nơi các nhà thiết kế phát huy tối đa dấu ấn cá tính và sức sáng tạo của mình. Đó là lý do để chương trình Cầu vồng mở ra lĩnh vực thứ ba: Nhà thiết kế thời trang trẻ.

Các thí sinh đang thực hiện bài thi của mình

Trong series Cầu vồng - Nhà thiết kế thời trang trẻ có sự tham gia của giảng viên chuyên môn Lê Hà, Giảng viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Thành phần Ban giám khảo gồm: Giảng viên Vũ Chí Công: trưởng khoa Thời trang, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; Nhà thiết kế Ngô Thái Uyên ; Nhà thiết kế Hà Linh Thư. Dẫn chương trình là Nguyên Khang và Thùy Linh.

Chương trình Cầu vồng lần này sẽ phát sóng lúc 21h thứ sáu hàng tuần trên VTV6, phát lại trên VTV3 vào thứ bảy ngày hôm sau. Số đầu tiên của Cầu vồng – Nhà thiết kế thời trang trẻ phát sóng lúc 21h ngày  28/8/2009, phát lại trên VTV3 lúc 11h thứ bảy 29/8/2009.

Đã có 415 hồ sơ dự thi được các bạn trẻ gửi về Ban tổ chức. Mỗi hồ sơ bao gồm 5 mẫu phác thảo do thí sinh vẽ tay. Ban giám khảo đã chấm và chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vào các vòng thi chính thức của chương trình. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 6 vòng thi, bao gồm: Vòng thi sáng tạo (số 1 và 2): Ở vòng thi này, mỗi thí sinh được phát một chiếc áo. Trong vòng 60 phút, thí sinh sẽ tự tháo chiếc áo được phát và ráp lại theo ý tưởng riêng thành một sản phẩm mới. Vòng thi này có 40 thí sinh tham gia, kết thúc vòng thi sẽ lựa chọn ra 24 thí sinh xuất sắc lọt tiếp vào vòng thi sau (Thời gian phát sóng: 28/8 và 4/9).

Ban giám khảo giao lưu cùng MC Thùy Linh

Tiếp theo là Vòng thi thẩm mỹ (số 3 và 4): Trong vòng 45 giây, thi sinh vẽ ít nhất 5 phác thảo theo một chủ đề mà Ban tổ chức yêu cầu. 5 mẫu phác thảo này sẽ là ý tưởng cho bộ sưu tập của các thí sinh cho đến vòng thi cuối cùng. Sau vòng này, BGK tiếp tục lựa chọn ra 16 thí sinh xuất sắc lọt tiếp vào vòng thi sau (Thời gian phát sóng: 11/9 và 18/9). Vòng thi kỹ thuật (số 5): 16 thí sinh chia thành 4 nhóm ngẫu nhiên. Trong phòng 120 phút, thí sinh dựng maket bằng vải lên cốt dựa trên các phác thảo mà thí sinh đã thiết kế từ vòng trước. Mỗi thí sinh sẽ được phát từ 5-10m vải maket, 1 cuộn ruy băng, 1 hộp ghim thiết kế. Thi sinh tự chuẩn bị nguyên vật liệu, phụ kiện và dụng cụ chuyên dụng để làm việc. Sau vòng này, BGK lựa chọn ra 8 thí sinh lọt tiếp vào vòng thi sau (Thời gian phát sóng: 25/9).

Vòng Hoàn thiện mẫu (số 6): Thí sinh có 2 buổi thi. Buổi sáng: thí sinh đi mua vải dựa trên phác thảo, maket và thiết kế có từ những vòng thi trước. Mỗi thí sinh có thời gian khoảng 120 phút ở trong chợ để mua vải. Buổi chiều: Thí sinh làm việc tại xưởng để cho ra bộ trang phục theo thiết kế của mình. Sau vòng này, BGK tiếp tục lựa chọn ra 4 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng thi sau (Thời gian phát sóng: 2/10). Vòng hoàn thành bộ sưu tập (số 7): Trong một tuần, thí sinh tự làm mọi công việc cần thiết để hoàn thành bộ sưu tập của mình (tại địa phương).

Tối thiểu mỗi bộ sưu tập có 5 bộ (Thời gian phát sóng: 9/10). Vòng chung kết (số 8): 4 thí sinh tham gia đêm trình diễn cùng sự xuất hiện của các người mẫu chuyên nghiệp (Thời gian phát sóng: 16/10).

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top