"Câu lạc bộ 2M" sẽ truyền hình trực tiếp trên VTV6

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Chương trình đầu tiên của "Câu lạc bộ 2M" sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 25/4, trên VTV6, với nhân vật chính là nghệ sĩ trẻ Trịnh Minh Hiền.

"Câu lạc bộ 2M" sẽ truyền hình trực tiếp trên VTV6

(ANTĐ) - Chương trình đầu tiên của "Câu lạc bộ 2M" sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 25/4, trên VTV6, với nhân vật chính là nghệ sĩ trẻ Trịnh Minh Hiền.

Nhân vật chính trong số đầu tiên được THTT của Câu lạc bộ 2M là Trịnh Minh Hiền

Với mục đích xây dựng một câu lạc bộ dành cho những bạn trẻ yêu âm nhạc, nơi các thành viên có thể chia sẻ niềm đam mê ca hát của mình cũng như tìm hiểu về hoạt động âm nhạc của các nhạc sĩ, ca sĩ – Câu lạc bộ 2M của VTV6 ra đời, tạo ra một không gian mở giúp khán giả thưởng thức âm nhạc một cách sống động và trung thực nhất. Mỗi chương trình có chủ đề riêng, giới thiệu phong cách âm nhạc và những xu hướng làm nhạc mới của các ca sĩ, nhạc sĩ. Đến với Câu lạc bộ 2M, khán giả không chỉ là người thưởng thức mà còn tham gia vào quá trình làm nhạc. Có thể coi Câu lạc bộ 2M là nơi giúp các bạn trẻ tiếp cận với ước mơ đến với âm nhạc của mình.

Sau 9 số phát sóng, nhằm tăng hiệu quả của chương trình, từ 25/4/2010, Câu lạc bộ 2M sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6. Cùng với sự kiện này, Câu lạc bộ 2M thay đổi format mới. Mỗi chương trình sẽ phát sóng trực tiếp 90 phút, chú trọng đến tính tương tác giữa khán giả và khách mời thông qua phần giao lưu hỏi – đáp, chia sẻ với các nghệ sĩ và phần tham gia của khán giả trong chương trình. Đặc biệt, các ca khúc sẽ được hát live trên sân khấu cùng với ban nhạc.

Trịnh Minh Hiền sẽ tự thể hiện những sáng tác của mình trong chương trình truyền hình trực tiếp đầu tiên của Câu lạc bộ 2M

Khung chương trình của Câu lạc bộ 2M gồm 4 phần: Nhận diện, Tô màu, Nốt nhạc thứ tám và Hòa nhịp. Trong đó, phần Nhận diện giới thiệu gương mặt khách mời (ca sĩ, nhạc sĩ) thông qua sáng tác hoặc ca khúc đại diện tiêu biểu cho dòng nhạc; phần Tô màu khai thác sâu một chủ đề đã tạo nên sắc màu riêng, một cá tính âm nhạc riêng của khách mời; với Nốt nhạc thứ tám, khách mời và thành viên sẽ cùng tham gia một hoạt động âm nhạc cụ thể, kết quả của hoạt động này sẽ được thể hiện trên sân khấu; phần Hòa nhịp sẽ nêu những xu hướng và kế hoạch âm nhạc mới của khách mời.

Các khán giả yêu thích âm nhạc có thể tương tác trực tiếp với chương trình bằng hai hình thức: qua diễn đàn của 2M club: http://www.vtv6.com.vn/Forum hoặc sinh hoạt định kỳ 2 lần/tháng, trong đó, các thành viên gặp gỡ và xây dựng các hoạt động chung cùng với nhân vật của chương trình.

Trong chương trình truyền hình trực tiếp đầu tiên vào tối 25/4 tới đây sẽ đề cập tới dòng nhạc Acoustic, nhân vật chính và nghệ sĩ trẻ Trịnh Minh Hiền. Chương trình sẽ giúp khán giả tiếp cận với dòng nhạc không điện tử này. Bắt đầu từ sự xuất hiện của xu hướng chơi nhạc unplugged vào những năm 1990, trào lưu này sau đó đã lan rộng tới Mỹ, Pháp, Úc… và đã đến với Việt Nam như thế nào? Vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của acoustic và khả năng phát triển của dòng nhạc này ra sao?...

Trịnh Minh Hiền có nhiều sáng tác với dòng nhạc accoustic

Chùm ca khúc của Trịnh Minh Hiền biểu diễn trong chương trình gồm: Tác phẩm hòa tấu (biểu diễn: Trịnh Minh Hiền và dàn nhạc semi classic), Cánh buồm đỏ và em (biểu diễn: Phương Anh), Này đồng hoa cúc (biểu diễn: Hà Linh và tốp thiếu nhi), Trắng bay (biểu diễn Khánh Linh), Xuân (biểu diễn: thành viên câu lạc bộ 2M và Trịnh Minh Hiền), và Gọi tôi Hà Nội (biểu diễn: Trịnh Minh Hiền và các ca sĩ).

Câu lạc bộ 2M tháng 5 sẽ dành cho "Những ô màu khối lập phương" và nhân vật chính - ca sĩ Tùng Dương. Chương trình sẽ truyền hình trực tiếp vào tối 16/5/2010 trên VTV6.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top