Cao Toàn Mỹ lên tiếng trước thông tin tạm đình chỉ vụ án Hoa hậu Phương Nga

0 An Vy
ANTD.VN - Đại gia Cao Toàn Mỹ khẳng định, luật sư của ông sẽ tìm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ.
Hôm qua 10-8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc điều tra vụ án liên quan đến bị can Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và bị can Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga, quê Tây Ninh). Trước đó, cả hai bị truy tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo đó, trong phiên tòa ngày 29-6, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung 9 vấn đề chưa được làm rõ trong vụ án đồng thời lãnh đạo TAND TP.HCM đã ra quyết định cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại.

ảnh 1

Trương Hồ Phương Nga cùng bạn thân - Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại trong thời gian chờ điều tra bổ sung vụ án.

Lý do tạm đình chỉ được cơ quan điều tra đưa ra là cần có thời gian để xác minh, làm rõ 9 vấn đề theo yêu cầu của tòa án. Sau khi có kết quả giám định và xác minh, cơ quan này sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Liên hệ với nguyên đơn Cao Toàn Mỹ - người đứng ra tố cáo Hoa hậu Phương Nga cùng bạn thân của cô này - Nguyễn Đức Thùy Dung đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình, được biết ông Mỹ hiện đang đi công tác ở nước ngoài. Tuy nhiên, ông Cao Toàn Mỹ khẳng định, luật sư của ông sẽ thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ.

ảnh 2

Cao Toàn Mỹ sẽ tiếp tục ủy quyền để luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình

"Tôi đã nhận được thông tin trên, dù thế nào, tôi và luật sư của tôi cũng sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Bên cạnh đó, tôi tin tưởng rằng những việc làm trái pháp luật như thông cung, lừa đảo…sẽ được cơ quan điều tra làm rõ và nghiêm trị trước cán cân công lý ” - ông Cao Toàn Mỹ bày tỏ.

Về việc này, luật sư Vương Công Đức - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước tòa của ông Cao Toàn Mỹ cho biết, việc tạm đình chỉ điều tra vụ án là quyết định bình thường trong tố tụng. Theo đó, việc tạm đình chỉ được cơ quan điều tra đưa ra khi hết thời hạn điều tra trong khi vẫn phải chờ kết quả giám định gửi về. Luật sư Vương Công Đức cũng khẳng định, quyết định tạm đình chỉ không vi phạm gì và phía ông Cao Toàn Mỹ chấp nhận mọi quyết định của cơ quan tố tụng. 

ảnh 3

Vụ án liên quan đến Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung  vẫn chưa có hồi kết

Trước đó, sau nhiều ngày xét xử thì đến chiều 29-6-2017, TAND TP.HCM đã ký quyết định cho hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại. đồng thời tuyên trả hồ sơ điều tra vụ án để làm rõ hàng loạt tình tiết trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cùng với đó, VKSND TP.HCM đã ký quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung cho cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP.HCM để điều tra bổ sung theo toàn bộ nội dung Quyết định số 164/2017/HSST - QĐ ngày 29/6/2017 của TAND TP Hồ Chí Minh và yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can. Thời hạn điều tra bổ sung là 1 tháng.

Theo luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội – người bào chữa cho Phương Nga), vụ án có khả năng cần thêm nhiều thời gian để hoàn tất điều tra bổ sung những vấn đề tòa yêu cầu.

ảnh 4

9 vấn đề mà TAND TP.HCM yêu cầu điều tra bổ sung liên quan đến vụ án của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung: 

- Điều tra xác định thời điểm tạo lập các văn bản, hồ sơ mua bán nhà... kiểm tra trích xuất trên máy tính của bị cáo Nga, trưng cầu cơ quan giám định xác định thời điểm tạo lập, làm rõ việc ông Cao Toàn Mỹ nhận các thỏa thuận trên từ ai, chứng minh nguồn gốc các giấy tờ này.

- Chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung tham gia như thế nào trong quá trình tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy nhận tiền, ý thức chủ quan của bị cáo liên quan đến khoản tiền 16,5 tỷ đồng để chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung phạm tội với vai trò đồng phạm.

- Trường hợp kết quả điều tra bổ sung chứng minh được bản chất số tiền 16,5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển cho Nga và khoản tiền chuyển thông qua tài khoản của Dung không phải là tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người tạo lập ra các tài liệu, chứng cứ đó nhằm mục đích gì để xử lý theo quy định của pháp luật.

- Điều tra lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung, các tài liệu liên quan đến việc ở chung khách sạn, bằng chứng luật sư cung cấp việc vi phạm hôn nhân một vợ một chồng của ông Cao Toàn Mỹ để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật

- Làm rõ lời khai của Nga và một số cá nhân liên quan về việc thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ, cũng như lời tố cáo của Nga về việc ông Mỹ có hành vi đe dọa đối với Nga, nếu đủ căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật

- Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email chứng tỏ hợp đồng tình cảm Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái

- Về việc Lữ Minh Nghĩa, bà Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương và Thùy Dung khai có sự thông cung, thông qua cán bộ nghĩa trại tạm giam. Anh Lữ Minh Nghĩa đã cung cấp số điện thoại của bà Nguyễn Mai Phương và đối tượng tên Nghĩa. Mẹ Phương Nga cung cấp ghi âm xác định trao đổi với bà Mai Phương.

- Làm rõ tính khách quan biên bản ghi lời khai ngày 29/9 và 9/9 vì 2 lời khai - này giống nhau từng dấu chấm phẩy, có hay không hành vi vi phạm tư pháp?; Thực hiện ủy thác xác định lời khai của Trương Hồ Phương Nga liên quan đến việc các luật sư đã nêu về những lần xuất cảnh cùng với ông Cao Toàn Mỹ.

- Nga khẳng định những lần ra nước ngoài đều ngủ chung 1 phòng với ông Mỹ, nhưng Cao Toàn Mỹ phủ nhận và cho rằng đó chỉ là tình cờ cùng xuất cảnh, chỉ 1, 2 lần có công việc chung và Nga đi nước ngoài cùng với bạn trai của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top