Cần mạnh tay hơn

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Nghêu hỏi:

Cần mạnh tay hơn

(ANTĐ) - Nghêu hỏi:

-  Này chú ốc, tớ nghe nói dạo này nước tinh khiết đóng chai có vấn đề, nhiều cơ sở sản xuất ở Hà Nội bị đình chỉ phải không?

- Chuyện này có gì mới đâu. Từ lâu đã có cảnh báo, nhưng ngành chức năng chưa vào cuộc. Bây giờ mới đẩy mạnh việc kiểm tra xử lý nên phát hiện tràn lan đấy thôi.

Nghêu thở dài:

- Như thế là từ lâu người dân sử dụng sản phẩm nước đóng chai tinh khiết mà thật ra không tinh khiết chút nào, còn nhiễm vi sinh đến mức… muốn nôn ra khi nhắc đến. Thật khủng khiếp.

- Người ta kinh doanh dối trá, vô lương tâm đến phải rùng mình, phẫn nộ đấy bác Nghêu ạ.

Hến bức xúc:

- Đâu chỉ có Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng đã phát hiện và đình chỉ hàng chục cơ sở nước đóng chai, đóng bình nhiễm vi sinh rồi. Cơ quan chức năng kiểm tra đến đâu lòi ra vi phạm đến đấy.

Ốc hắng giọng:

- Không chỉ có Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà Quảng Ngãi cũng đã đình chỉ 12 cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai vi phạm. Em nghĩ rằng tỉnh, thành nào đẩy mạnh việc kiểm tra là phát hiện ra cơ sở vi phạm thôi.

Trùm Sò ngao ngán:

- Kinh doanh nước đóng chai, đóng bình là “một vốn bốn lời”, sao người ta lại có thể cẩu thả, xem thường sức khỏe của người dân như thế nhỉ?

- Sếp ơi, “một vốn bốn lời” vẫn còn quá ít, muốn thu lợi nhuận nhiều gấp mấy lần nữa, nên họ bỏ qua tất cả những quy định, quy trình sản xuất bắt buộc.

Nghêu gật gù:

- Càng nguy hơn là có nhiều cơ sở có giấy chứng nhận đạt chỉ tiêu, yêu cầu về chất lượng mà khi kiểm tra mẫu nước thì lại… nhiễm vi sinh. Chẳng lẽ họ “mua” được cả giấy chứng nhận của cơ quan chức năng à?

- Nguy quá, nguy quá, phải mạnh tay kiểm tra và xử lý đến nơi đến chốn thì người dân mới yên tâm. Nếu cứ phức tạp như thế này thì tớ chỉ… uống nước đun sôi để nguội cho vững bụng thôi - Trùm Sò nói.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top