"Camera Cafe"  - muôn vẻ hài hước từ những chuyện công sở

0 Gia Bách
(ANTĐ) - Là series phim hài nhiều tập của Pháp, đã thành công ở nhiều nước, "Camera Cafe" vừa được mua bản quyền để Việt hóa thành kịch bản phim truyền hình với tên gọi: "Camera Công sở".

"Camera Cafe"  - muôn vẻ hài hước từ những chuyện công sở

(ANTĐ) - Là series phim hài nhiều tập của Pháp, đã thành công ở nhiều nước, "Camera Cafe" vừa được mua bản quyền để Việt hóa thành kịch bản phim truyền hình với tên gọi: "Camera Công sở".

Series phim hài ngắn này đã thành công ở hơn 50 nước trên thế giới

"Camera Cafe" là một series phim hài ngắn ra đời tại Pháp và đã thành công trên 50 nước."Camera Cafe" phản ánh cuộc sống hiện nay thông qua những câu chuyện hài hước và thú vị của dân công sở trong một văn phòng. Câu chuyện xoay quanh các nhân vật giám đốc, trợ lý, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, nhân viên lễ tân. Ngoài ra, còn có các nhân vật là chuyên gia nước ngoài, thợ sửa chữa, người nhà của nhân viên... 

Nội dung câu chuyện trong các tập phim xoay quanh những mối quan hệ trong văn phòng, những quan tâm thường nhật, những sự kiện đang diễn ra, những tâm tư tình cảm, những góc khuất và mọi khía cạnh trong đời sống văn phòng. Suy rộng ra, đó là những câu chuyện trong đời sống xã hội hiện tại. Các câu chuyện được mô tả dưới góc nhìn hóm hỉnh, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc.

Series phim này đã được Hoàng Gia Media mua bản quyền và đổi tên thành "Camera Công sở". Kịch bản đã được Việt hóa để phù hợp với bối cảnh xã hội, văn hóa và thẩm mỹ của người Việt Nam. Thời lượng phát sóng (dự kiến) là 3,5 phút/tập; thời gian phát sóng là 11h55 hằng ngày từ thứ hai đến thứ sáu và chủ nhật hằng tuần trên VTV3 và 20h55 hằng ngày từ thứ hai đến thứ sáu và chủ nhật hằng tuần trên HTV3. Số đầu tiên sẽ phát sóng vào 11h55 thứ hai (ngày 5-4-2010) trên VTV3 và 20h55 thứ hai (ngày 12-4-2010) trên HTV3. Chương trình được phát lại vào ngày hôm sau. Tổng số chương trình của một năm sẽ là 260 tập.

Người chịu trách nhiệm Việt hóa các tập phim hài ngắn này là nhà biên kịch Đỗ Trí Hùng. Ông bắt đầu viết kịch bản phim từ năm 1994, đến nay đã có trên 100 tập kịch bản phim truyền hình, 1 kịch bản phim truyện nhựa, trong đó nhiều phim truyền hình tiêu biểu đạt giải như "Ảo ảnh giữa đời thường", "Chuyện vặt gia đình", "Chuyện nhà Mộc", "Đầu bếp và đại gia", "Nhà có nhiều cửa sổ"...

Không chỉ viết kịch bản, Đỗ Trí Hùng còn là tác giả của loạt chương trình "Táo quân", là người giữ kỷ lục về số lượng viết kịch bản cho series "Gặp nhau cuối tuần". Kịch bản của ông đã được nhiều giải thưởng từ các cuộc Liên hoan Phim truyền hình, Liên hoan Phim Việt Nam, giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam…

Đạo diễn series phim này là Trịnh Lê Phong, ngoài ra còn có cố vấn đạo diễn Đỗ Đức Thành - người từng đạo diễn nhiều bộ phim truyền hình như "Lập trình cho trái tim", "Những giấc mơ dài", "Những ngọn nến trong đêm", "Bảy ngày và một đời" và hơn 30 chương trình trong series chương trình "Gặp nhau cuối tuần".

Được biết tham gia diễn xuất trong "Camera Công sở" sẽ có các gương mặt: Lê Quốc Nam, Anh Tuấn, Tùng Dương...

Gia Bách

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top