“Cảm ơn” sữa Tam Lộc

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Nghêu uống cạn cốc sữa tươi Ba Vì, chép miệng:  - Sữa ngon thật. Bồi bổ sức khỏe thế này, tôi muốn có lời “cảm ơn” Công ty sữa Tam Lộc bên Trung Quốc.

“Cảm ơn” sữa Tam Lộc

(ANTĐ) - Nghêu uống cạn cốc sữa tươi Ba Vì, chép miệng:  - Sữa ngon thật. Bồi bổ sức khỏe thế này, tôi muốn có lời “cảm ơn” Công ty sữa Tam Lộc bên Trung Quốc.

Hến quát to: - Bác này điên. Mọi người đang sợ phát rồ phát dại vì cho con em uống sữa, bây giờ cuống cuồng truy nguồn gốc xem có uống Yili, Tam Lộc không, để còn đi... soi thận.

Nghêu:  - Bình tĩnh cô Hến. Từ xưa đến nay, tôi ít tiền chỉ dùng sữa Ba Vì. Kiểm tra rồi, sữa Ba Vì tốt, không có chất melamine, Vinamilk cũng tốt, Cô gái Hà lan cũng thế. Tôi “cảm ơn” vì Tam Lộc làm ăn gian dối, bên Trung Quốc người ta phát hiện ra... thế là tá hỏa tam tinh đi kiểm tra.


Ốc: - À... ờ, em hiểu rồi. Ta ăn theo... tình hình kiểm tra bên ấy, bên này từ lâu lắm sữa bán vô tư, có loại chẳng thèm nhãn mác, có ai kiểm tra gì đâu. Bây giờ cũng... kiểm tra tưng bừng. Ôi cái khí thế... bị động ấy mới sướng con mắt...

Trùm Sò: - Đừng có mà mơ. Bà Phó Cục trưởng Cục ATVSTP bảo: Tiền kiểm, hậu... kiểm đều thiếu người, nên không dám chắc là sẽ kiểm tra hết được.

Hến: - Ơ, ăn lương Nhà nước để làm việc đó mà nói cứ... trơn tuột đi thế nhỉ. 

Nghêu: - Thì vưỡn! Vụ sữa Tam Lộc, một Chủ tịch thành phố từ chức, Tổng Giám đốc sữa cũng từ chức.

Ốc: - Đấy là... văn hóa từ chức. Còn Chính phủ nước họ sẽ xử lý thế nào bằng luật nữa cơ... hãy đợi đấy.

Trùm Sò: - Các bác ở một số bộ, một số địa phương của ta qua các thời kỳ có liên quan đến việc Vedan bức tử sông Thị Vải, vẫn ung dung lắm... nhẩy.

Hến: - Ung dung chứ. ở mình chưa có tiền lệ từ chức. Quy được trách nhiệm thì... chết tiếp mấy con sông nữa.

Nghêu: - Tôi đã “cảm ơn” Công ty sữa Tam Lộc rồi. Bây giờ nhờ báo chí chuyển lời tôi gửi mấy ông chủ Vedan, nên có lời cảm ơn các quan chức Việt Nam có liên quan đến môi trường, mắt sáng mà nhìn không rõ... bằng tôi. Nên đã để các vị qua mặt 14 năm nay. Lãi ăn đủ rồi. Bỏ ra một câu cảm ơn cho... có tình, có nghĩa với nhau.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top