Liveshow kỷ niệm 1 năm ngày mất của Trần Lập:

"Cảm ơn anh đã đến, như một giấc mơ"

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Trong lần cuối cùng đứng trên sân khấu, Trần Lập từng hứa sẽ gặp lại khán giả nhưng chưa kịp thực hiện lời hứa ấy, anh đã vĩnh viễn ra đi. 1 năm kể từ ngày Trần Lập qua đời, gia đình và bạn bè anh quyết định hiện thực hóa lời hứa ấy bằng liveshow có tên gọi “Hẹn gặp lại”.

ảnh 1

Hiện thực hóa lời hứa

MC Anh Tuấn - người bạn thân thiết của Trần Lập chia sẻ, liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” được làm trước khi thủ lĩnh của Ban nhạc Bức Tường qua đời, hình ảnh Trần Lập kiên cường đứng trên sân khấu vẫy tay và nói “hẹn gặp lại” với khán giả phía dưới đã thực sự ám ảnh những người yêu quý Rocker này. 

Trần Lập trong mắt mọi người là một người đàn ông rắn rỏi, mạnh mẽ và đặc biệt anh cũng là người đã nói là làm. Vì vậy, gần 1 năm kể từ khi Trần Lập ra đi, lời hứa của anh với người hâm mộ trở thành động lực để những người ở lại quyết tâm thực hiện ước nguyện còn dang dở của Trần Lập bằng đêm nhạc “Hẹn gặp lại”. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào tối 26-2 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội).

Cũng theo MC Anh Tuấn, đêm nhạc không chỉ tôn vinh những cống hiến của Trần Lập trong suốt 20 năm gắn bó với sự nghiệp âm nhạc mà còn mong muốn truyền đi thông điệp giàu cảm hứng cũng như khát vọng và nghị lực sống của anh.

25 bản Rock hay nhất của Bức Tường sẽ được tái hiện trong đêm nhạc. Trong đó, Tùng Dương đảm nhận 5 bài hát và Tạ Quang Thắng thể hiện 3 ca khúc gắn liền với tên tuổi của Bức Tường cùng Trần Lập.

Trước đây, mỗi khi Trần Lập và Ban nhạc Bức Tường tái hợp đều làm nên “cơn sốt” trong làng Rock Việt. Đêm nhạc lần này cũng không ngoại lệ, dù thiếu vắng sự có mặt của anh. MC Anh Tuấn khẳng định, “Hẹn gặp lại” được tổ chức không nhằm mục đích bán vé hay kinh doanh. Vé được bán với giá rất “mềm”, từ 200.000 - 300.000 đồng/vé và việc bán vé chỉ để có thể thực hiện đêm nhạc này. 

Liveshow “Trần Lập: Hẹn gặp lại” có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như: Microwave, Ngũ Cung, Tùng Dương, Phạm Anh Khoa, Tạ Quang Thắng, Hà My… cùng Ban nhạc Bức Tường - những người luôn ở bên và đồng hành cùng Trần Lập trong suốt một chặng đường dài. Toàn bộ các nghệ sỹ, nhóm nhạc tham gia chương trình đều không lấy cát-sê, nhiều anh em bạn bè cũng tình nguyện ủng hộ để chương trình có thể diễn ra.

Tất cả đều nỗ lực đem đến cho khán giả một đêm nhạc hoàn thiện nhất đúng với nguyện ước của Trần Lập. Cũng với ý nghĩa này, guitar Trần Nhất Hoàng - đại diện Ban nhạc Bức Tường cho biết, mọi người đều coi đây như một lần quây quần để kể lại câu chuyện về cuộc đời đầy hào sảng của Trần Lập. 

Đến thời điểm này, nội dung của đêm nhạc “Hẹn gặp lại” vẫn chưa được những người thực hiện tiết lộ, song được biết toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ là món quà nhỏ mà bạn bè, đồng nghiệp cũng như khán giả yêu mến Rocker tài năng này dành tặng cho 2 con của anh. 

Đêm nhạc truyền cảm hứng

Gần 1 năm từ ngày Trần Lập qua đời, vợ anh - chị Mai Hoa sẽ thay anh xuất hiện trên sân khấu “Hẹn gặp lại” để nói lời cảm ơn những người đã luôn yêu mến và nhớ đến chồng mình. Vợ của Rocker quá cố kể, chị từng thay chồng đứng trên sân khấu nhận nhiều giải thưởng trong suốt 1 năm qua và cảm xúc vui buồn đan xen lẫn lộn. Chị buồn vì lẽ ra người đứng trên sân khấu phải là anh, nhưng cũng cảm thấy được an ủi vì dù anh đã đi xa mà vẫn luôn được mọi người nhớ đến. 

Những ngày tháng cuối đời, Trần Lập từng xúc động tâm sự, vợ anh mới thực sự là “chiến binh”, là người bền gan và bản lĩnh nhất. Dù vậy, chia sẻ về cuộc sống thiếu vắng đi người đàn ông trụ cột trong gia đình suốt gần 1 năm qua, chị Mai Hoa thổ lộ rằng, sự ra đi của Trần Lập vẫn là một cú sốc lớn. Tuy nhiên, dù anh không còn trên cuộc đời nhưng vẫn là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho chị và các con đứng vững cho tới giờ phút này. 

“Tôi cảm ơn anh đã đến với mình như một giấc mơ” - vợ của Trần Lập nghẹn ngào chia sẻ. Được biết, chị Hoa vẫn giữ nguyên đồ đạc trong căn phòng làm việc của chồng mình và cũng luôn nghĩ anh chỉ đang đi biểu diễn xa nhà. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top