Cách điệu với xường xám

0 Thanh Lê
(ANTĐ) - Thời trang được các bạn trẻ ưa chuộng trong mùa thu này là một chiếc xường xám trẻ trung được cách điệu với nhiều kiểu dáng hiện đại màu sắc vô cùng đa dạng và rất ấn tượng.

Cách điệu với xường xám

(ANTĐ) - Thời trang được các bạn trẻ ưa chuộng trong mùa thu này là một chiếc xường xám trẻ trung được cách điệu với nhiều kiểu dáng hiện đại màu sắc vô cùng đa dạng và rất ấn tượng.


Chất liệu vải để may một chiếc xường xám rất dễ kiếm, bạn có thể chọn loại vải lụa,  satanh, gấm, hoặc vải có mặt bóng không mềm quá, cũng không cứng quá.

Với một chiếc xường xám cách điệu, bạn cũng có thể may sát nách, tay ngắn, hoặc tay lửng tùy theo ý bạn để mặc đi chơi, hay đến công sở. Và để chiều lòng thị hiếu, hiện các nhà tạo mẫu đã đưa ra những mẫu thiết kế khá táo bạo cách tân từ chiếc xường xám. Tại Hà Nội có rất nhiều nhà may chuyên thiết kế loại áo này.

Nét quyến rũ đặc trưng của xường xám truyền thống là kiểu váy ôm sát thân với những đường may bó sát, tôn lên dáng vẻ gợi cảm. Tuy nhiên chiếc xường xám mà các bạn trẻ thích mặc năm nay thường được may ngắn hơn chiếc xường xám truyền thống và có thể phá cách để diện kèm với quần bó, thậm chí cả quần... bò.

Model mà các bạn gái chọn thường là vải bóng có hoa, có kèm thêm viền cổ, hoặc những nút khuy tết bằng một màu ấn tượng, màu nhấn trong số những màu trên mảnh vải đã chọn.

Nếu bạn thích một chiếc áo nhẹ nhàng nữ tính thì bạn có thể chọn những tấm vải có họa tiết đơn giản, hoặc hoa dây mềm mại, có màu nhạt như hồng nhẹ, xanh da trời.

Còn nếu thích những bộ trẻ trung tươi tắn, bạn nên chọn những màu sắc sặc sỡ, có thể với những gam màu nóng, bắt mắt, hoặc mẫu thêu ấn tượng, trông bạn sẽ rất năng động.

Bạn cũng đừng lo với những gam màu nóng sẽ gây cảm giác khó chịu với người đối diện bởi, tiết trời dịu mát của mùa thu sẽ rất phù hợp với những gam màu mạnh.

Còn nếu bạn muốn thể hiện cá tính của mình và không muốn đụng hàng, bạn có thể chọn những mẫu hoa văn vỡ, hình khối, có màu sắc tương phản như trắng - đen, đỏ-đen... và bạn nên yêu cầu nhà may thiết kế riêng cho bạn.

Thanh Lê

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top