Các nhiếp ảnh gia tư vấn cách chụp ảnh với sen đẹp và thanh lịch

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Sau bộ ảnh khỏa thân phản cảm của cô gái bên đầm sen khiến dư luận phẫn nộ, các nhiếp ảnh gia Việt đều khẳng định, chụp ảnh với sen không nhất thiết phải nude mới đẹp. Còn nhìều cách thực hiện khác vừa tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ vừa ghi lại khoảnh khắc trọn vẹn bên sen. 

 

Mới đây, bộ ảnh của một người mẫu nước ngoài chụp ảnh bên đầm sen của đã khiến cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ bởi sự tinh tế, thanh lịch. 

Theo đó, cùng chụp bên đầm hoa sen nở rộ, cùng chụp ảnh bán nude nhưng những tấm ảnh của nữ người mẫu nước ngoài này thuần khiết hơn hẳn. Cách tạo dáng e ấp, dịu dàng của cô phù hợp với thuần phong mỹ tục và chụp ảnh với những đóa sen vốn nhẹ nhàng, thanh tao.

Trong bộ áo dài trắng, hình ảnh cô gái ngoại quốc hiện lên nền nã và dịu dàng bên hồ sen khiến nhiều người mê đắm. 

ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thắng cho rằng, khi chụp với hoa sen, chị em phụ nữ đều mong muốn thể hiện vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ. Nếu muốn gợi cảm thì cũng chỉ nhẹ nhàng như bán nude nhưng phải kín đáo, chứ không phải cởi hoặc khoe ra cho thiên hạ nhìn ngắm. 

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thắng đưa ra lời khuyên dành cho các chị, các em có ý định chụp ảnh bên hoa sen. Đó là trang phục lựa chọn nên là áo dài. Đây được xem như bộ phục trang phù hợp nhất với mọi đối tượng và mọi tuổi tác đứng bên sen. Trang phục này vừa kín đáo lại tôn lên vẻ đẹp của người chụp ảnh và hoa sen. 

Bên cạnh đó áo dài còn có trang phục áo bà ba, áo yếm. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thắng cũng lưu ý với áo yếm. Vì trang phục này không phải ai cũng mặc được, đặc biệt với các bà, các mẹ không có thân hình lý tưởng. 

Còn với nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định, tay máy nổi tiếng chụp ảnh nude Việt Nam nhận định, nhiều người đang lạm dụng chụp ảnh khỏa thân với hoa sen. Chỉ cần có điện thoại, máy ảnh trong tay, ai cũng có thể nhận là nhiếp ảnh gia. Chính sự dễ dãi đó đã ra đời những... bức ảnh dễ dãi. Và bộ ảnh phản cảm cô gái bên đầm sen vừa qua là hệ quả tất yếu của sự cẩu thả và tùy tiện. 

Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định cũng đồng tình với quan điểm, nếu không chụp được ảnh nude đẹp thì tốt nhất không nên cởi. Thay vào đó, các quý bà, quý cô hoàn toàn có thể lựa chọn những bức ảnh bình dị, đời thường với áo dài. 

 Đồng quan điểm với nhiếp ảnh gia chụp ảnh nude nổi tiếng, Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng cũng cho rằng, hiện nay đang có hội chứng lạm dụng chụp ảnh khỏa thân.

ảnh 2

 Theo ông, việc khoe vẻ đẹp cơ thể, lưu giữ vẻ đẹp cơ thể không có gì là xấu nhưng khoe thế nào cho đẹp, cho thẩm mỹ lại là vấn đề không đơn giản. Hiện nay, đang có sự lẫn lộn giữa chụp ảnh nude nghệ thuật và ảnh nude dung tục. Ông đánh giá, một số bức ảnh gây ồn ào trên mạng thể hiện nhận thức, thẩm mỹ kém của cả người chụp lẫn người mẫu.

"Một số người muốn lưu lại khoảnh khắc đẹp của cơ thể trong một không gian đẹp nhưng họ lại không chọn được nghệ sĩ chụp ảnh đích thực mà là các thợ ảnh không có trình độ. Chính vì thế vẻ đẹp của người phụ nữ bị tiếp cận với góc nhìn dung tục, phản cảm”, Tiến sĩ Thế Hùng nói.

Ảnh nude là một thể loại của nhiếp ảnh nghệ thuật. Ở đó, không chấp nhận sự thiếu chuyên nghiệp. Đúng như nhiếp ảnh gia Thái Phiên đã từng nói, sự dung tục và nghệ thuật trong ảnh khỏa thân chỉ cách nhau một sợi chỉ mong manh. Điều giữ cho sợi chỉ đó không đứt chỉ có thể là niềm đam mê. Có niềm đam mê với ảnh khỏa thân mới biến các tay máy từ nghiệp dư trở nên chuyên nghiệp, từ ngẫu hứng trở nên có nghề và biến những người mẫu không chuyên trở thành những thiên thần trong ảnh khỏa thân bên sen. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top