Các ngả đường đổ về phố đi bộ Trịnh Công Sơn ùn tắc, UBND quận Tây Hồ nói gì?

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Sau 3 ngày đầu tổ chức, không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ thu hút khoảng 6.000 người tham gia. Ông Nguyễn Đình Khuyến -  Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, riêng chiều tối chủ nhật (13-5) có khoảng 4.000 lượt khách nên các ngả đường đổ về phố đi bộ Trịnh Công Sơn rơi vào cảnh “nêm cứng” xe cộ.

ảnh 1

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vừa khai trương đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho người dân Thủ đô và du khách dịp cuối tuần

Ông Nguyễn Đình Khuyến -  Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cụ thể, hai đoạn đường xảy ra cảnh ùn tắc là lối vào bãi đỗ xe trước cửa Nhà máy xử lý nước thải hồ Tây và đầu ngõ 612 Lạc Long Quân.

Được biết, tối 12-5, do Hà Nội gặp trận mưa lớn, phố đi bộ Trịnh Công Sơn gần như không có người; tuy nhiên chiều tối chủ nhật (13-5) thời tiết đẹp khiến người dân và du khách đến tham quan phố đi bộ quá đông - khoảng 4.000 lượt khách, khiến nhiều con đường xung quanh quá tải xe cộ.

Lý giải tình trạng này, theo ông Nguyễn Đình Khuyến, UBND quận Tây Hồ đã sắp xếp 7 điểm trông giữ xe, về cơ bản đảm bảo đủ nhu cầu trông giữ phương tiện phục vụ khách tham quan, song tâm lý người dân và du khách đều muốn để xe càng gần với phố đi bộ càng tốt. Do đó, bãi đỗ xe phía bên ngoài thì vắng, bãi đỗ bên trong thì đường vào chật cứng người chờ đến lượt gửi xe.

Một vấn đề bất cập khác cũng được ông Nguyễn Đình Khuyến đề cập đến, đó là ngõ 612 phố Lạc Long Quân chưa có vỉa hè nên du khách khó đi bộ từ bãi gửi xe vào không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ. Khoảng một tháng nữa, vỉa hè tại ngõ 612 phố Lạc Long Quân mới được khởi công xây dựng, đây cũng là một “bài toán” mà UBND quận Tây Hồ đang phải tính phương án giải quyết để làm sao trong thời gian thi công không gây ra cảnh ùn tắc xe cộ, gây khó khăn về việc đi lại cho du khách.

Bàn về giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, ông Nguyễn Đình Khuyến nhấn mạnh, các lực lượng Công an quận và Công an phường tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo không có ùn tắc và mất trật tự an ninh như cờ bạc, móc túi, đánh nhau... Đồng thời tăng cường biện pháp tuyên truyền tới người dân Thủ đô và du khách khi đến tham quan phố đi bộ có thể chọn gửi xe tại một trong 7 bãi gửi xe khác nhau mà quận Tây Hồ đã bố trí sao cho thuận tiện nhất, tránh việc chen lấn.

Sau tuần đầu triển khai không gian văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực tại phố Trịnh Công Sơn, UBND quận Tây Hồ cũng tiến hành rà soát những vấn đề còn tồn tại trong khâu tổ chức. Theo đó, quận bố trí 7 điểm trông giữ xe thì có 2 điểm của Công ty khai thác Hồ Tây thu vé xe với giá 10.000đồng/lượt là sai quy định. Theo chủ trương của quận, sẽ bố trí 4 bãi gửi xe miễn phí nhưng Công ty Hoàng Hải vẫn thực hiện thu phí trong ngày thứ 7 và Chủ nhật. Quận Tây Hồ khẳng định sẽ chấn chỉnh các bãi giữ xe thu quá quy định này.

Bên cạnh đó, UBND quận Tây Hồ còn nhận thấy một số điểm hạn chế như: việc thống kê các phương tiện xe máy của một số người thuê nhà và một hộ dân tại các ngõ, ngách phố Trịnh Công Sơn vẫn chưa hoàn thiện, vẫn còn một số hàng rong, hàng nước đầu rặng nhãn và cuối sân Quảng trường, thiếu hệ thống loa phát thanh nhắc nhở về vệ sinh môi trường, hoặc tìm trẻ lạc (nếu có)…

Ban tổ chức không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ cũng nhận định, khu vực đường rặng nhãn còn thiếu ánh sáng vào buổi tối và thiếu cây bóng mát vào ban ngày, gây ra không ít khó chịu cho khách bộ hành vào những ngày nắng nóng. Trong thời gian tới, quận Tây Hồ sẽ nỗ lực khắc phục những hạn chế này để hoàn thiện hơn nữa không gian phố đi bộ thứ hai của Hà Nội để nơi đây trở thành một điểm hẹn văn hóa, du lịch, tạo ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top