Ca sỹ Văn Mai Hương: "Tôi không lấy chuyện tình cảm để đánh bóng hình ảnh"

0 Lan Tường
ANTD.VN - Ca sỹ Văn Mai Hương chia sẻ, quan điểm làm nghề của cô từ trước đến nay là tuyệt đối không tạo scandal. Cô sẽ không bao giờ muốn lấy chuyện tình cảm để đánh bóng tên tuổi hay các sản phẩm âm nhạc của mình. Nữ ca sỹ tâm sự, cô không bất chấp việc kiếm tiền, hay làm cho mình trở nên giàu có. Điều cô muốn chỉ là được hát và cống hiến cho nghệ thuật.

ảnh 1

Tiền bạc quan trọng nhưng chỉ cần đủ để tái đầu tư 

PV: Sau 8 năm hoạt động âm nhạc, bạn tự đánh giá mình có bao nhiêu ca khúc hit?

- Ca sỹ Văn Mai Hương: Đối với một người nghệ sĩ, sức lan tỏa của những sản phẩm âm nhạc đến khán giả rất quan trọng. Từ khi vào nghề, tôi đã có: “Nếu như anh đến”, “Ngày chung đôi”, “Lâu đài cát”… Tôi nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả qua mỗi ca khúc. Đây cũng là một thành công lớn với tôi. Nhưng phải nói, khó có sản phẩm âm nhạc nào sau này của tôi có thể so sánh được với “Nếu như anh đến”. Thời điểm đó, thị trường âm nhạc vẫn chưa bão hòa và đó cũng là một điều may mắn trong sự nghiệp của tôi. Không phải lúc nào một sản phẩm âm nhạc đều thành hit. Còn việc sở hữu một bản hit được tất cả mọi người biết đến kiểu “Nếu như anh đến” còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố thiên thời địa lợi nữa.

 - Nhiều người trong showbiz thường lợi dụng tình cảm để PR cho các sản phẩm âm nhạc, Văn Mai Hương nghĩ sao về điều này?

- Mỗi nghệ sĩ đều có mục đích riêng khi bước chân vào nghề hát. Có người lợi dụng chuyện này chuyện kia để nổi tiếng nhưng tôi không bao giờ lựa chọn cách làm này. Tôi không bao giờ muốn lấy chuyện tình cảm để đánh bóng hình ảnh, đấy không phải con người tôi từ trước đến giờ. Trước đây, khi ra sản phẩm “Lâu đài cát”, tôi cũng phải để mọi chuyện lắng xuống thì mới ra mắt. Đối với tôi, tôi muốn được hát, tôi yêu ca hát và tôi muốn được sống với những điều mình thích.

“Tôi không bao giờ muốn lấy chuyện tình cảm để đánh bóng hình ảnh, đấy không phải con người tôi từ trước đến giờ. Trước đây, khi ra sản phẩm “Lâu đài cát”, tôi cũng phải để mọi chuyện lắng xuống thì mới ra mắt. Đối với tôi, tôi muốn được hát, tôi yêu ca hát và tôi muốn được sống với những điều mình thích”.

Ca sỹ Văn Mai Hương

- Có bao giờ bạn nghĩ đến việc thay đổi phong cách, ví như dòng nhạc “sến” hơn, nhạc thị trường  để dễ dàng tiếp cận công chúng?

- Tôi nghĩ mỗi nghệ sĩ đều có một vị trí  khác nhau trong lòng người hâm mộ. Xu hướng âm nhạc nào đều sở hữu một số lượng khán giả trung thành đối với dòng nhạc đó. Cá nhân tôi cũng thế. Vẫn có người lắng nghe những ca khúc thuộc định hướng âm nhạc mà tôi đã chọn. Bằng chứng là đến thời điểm này, tôi vẫn nhận được nhiều sự yêu quý.

Chính vì thế, tôi không thấy mình phải thay đổi, hát nhạc dễ nghe, nhạc thị trường để tiếp cận khán giả. Không phải vì tôi không tôn trọng dòng nhạc đó nhưng quan trọng là tôi muốn được làm điều mình thích. Đúng là đối với nghề hát, tiền bạc rất quan trọng. Tuy nhiên, tôi chỉ cần kiếm đến mức đủ để tái đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc tiếp theo. 

ảnh 2

Không ghen tị trước thành công của người khác

- Bạn từng bày tỏ quan điểm cá nhân về việc Chi Pu đi hát và bị fan của cô ấy phản ứng quá khích. Tâm trạng của bạn lúc đó như thế nào?

- Tôi thấy bình thường, vì những người nói nhiều thường không làm được điều họ nói. Những người hâm mộ tôi sẽ không bao giờ làm như thế. Những người đi theo tôi một thời gian dài đều là những người rất tỉnh táo trong việc lựa chọn cách thể hiện tình cảm đến thần tượng. Cách câu lạc bộ những người hâm mộ của tôi ứng xử trên mạng xã hội và trước công chúng là điều tôi đặc biệt yêu quý. 

ảnh 3

- Sau những chia sẻ đó, bạn và Chi Pu đã gặp nhau?

- Thật ra trước đây tôi rất yêu quý Chi. Tôi chỉ không thích phát ngôn của Chi Pu. 

- Có bao giờ bạn cảm thấy sốt ruột khi những ca sĩ đồng trang lứa, thậm chí thế hệ đàn em lại sở hữu những sản phẩm đình đám mà trong số đó có những người không bằng bạn về tài năng?

- Tôi cảm thấy bình thường. Mỗi người sẽ có hướng đi riêng. Nhìn thấy thế hệ sau phát triển và có những ca khúc mà đến tôi cũng thuộc chứng tỏ nền âm nhạc đang phát triển tích cực. Đây là điều tôi hoàn toàn ủng hộ.

Tôi không ghen tị trước thành công của người khác. Tôi vẫn cứ trung thành với xu hướng âm nhạc của mình. Đôi khi, tôi có thể thay đổi một chút để khán giả dễ dàng được đón nhận. Điều này còn phụ thuộc vào nhà sản xuất âm nhạc mà tôi làm việc cùng. 

Cũng có thể, cái duyên giống như “Nếu như anh đến” ngày trước vẫn chưa thực sự quay trở lại với tôi. 

- Cảm ơn Văn Mai Hương về những chia sẻ và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top