Ca sĩ Việt Quang trải lòng về hơn 10 năm "mất tích"

0 Như Ý
ANTD.VN - Hơn 10 năm trước, Việt Quang sở hữu nhiều bản “hit” với lịch “chạy sô” kín mít. Anh được xem là “ngôi sao” của dòng nhạc trẻ với con đường ca hát trải đầy hoa hồng. Tuy nhiên khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Việt Quang bất ngờ biến mất.

 Giọng ca sinh năm 1977 bộc bạch, cuối năm 2018 anh bỗng nhiên bị mất giọng, không thể đi hát được nữa. Trước đó, anh khá tự tin vào sức khỏe nên gần như chẳng bao giờ có ý thức bảo vệ cổ họng, ngay cả khi đi nước ngoài lưu diễn liên miên. Chỉ đến khi cảm nhận thấy giọng hát của mình có vấn đề, gia đình giục giác đi khám xem thế nào, anh mới lo lắng tìm cách chữa trị.

Có điều, vì để tình trạng giọng bị tổn thương như vậy quá lâu không được khám chữa kịp thời nên khả năng phục hồi rất khó. Anh quyết định chuyển hướng tập trung vào công việc kinh doanh bất động sản và công việc này mang lại cho anh nhiều thành công hơn mong đợi. Song mọi việc suôn sẻ không được bao lâu thì việc kinh doanh của anh rơi vào thua lỗ trầm trọng, thậm chí khiến anh từng muốn tự tử vì bế tắc và tuyệt vọng. Cũng may gia đình Việt Quang biết được ý định dại dột đó và kịp thời ngăn cản anh, động viên anh bình tâm lấy lại tinh thần.

ảnh 1

Nổi đình đám với hit "Tình ơi "vào đầu năm 2000, Việt Quang là tên tuổi bán vé ăn khách cùng thời với Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc,...

Nhớ lại, Việt Quang kể, ngày đó “trúng” bất động sản một lần thành tỷ phú là chuyện bình thường, nhưng một khi đã thua lỗ thì gần như mất tất cả, không còn gì. Anh bị phá sản, rơi vào cảnh túng quẫn dù trước đó làm ra rất nhiều tiền. Sau biến cố đó, Việt Quang muốn quên hết mọi chuyện nên đã ra nước ngoài định cư. Nói thêm về quãng thời gian bị mất giọng, không thể cầm míc hát, Việt Quang bảo, khi ấy ai mà rủ anh đi hát karaoke thôi, anh cũng thấy chạnh lòng, chỉ sợ mọi người biết giọng hát của mình không còn như trước nữa. Sức khỏe sa sút, cộng thêm nghĩ ngợi nhiều nên anh gần như không muốn nói chuyện, mà muốn nói cũng nói không ra hơi, cần gì đều thều thào rồi ra ký hiệu. Chưa kể, anh bị đủ thứ tin đồn thất thiệt bủa vây mà không có sức, cũng chán chẳng muôn thanh minh hay phản pháo.

Trong số đó, tin đồn nhẫn tâm nhất là việc họ đồn anh... lưỡng tính chỉ vì anh chia sẻ đại ý rằng, vì là người của công chúng nên ai yêu mến anh, anh cũng sẵn sàng đáp lại chứ không phân biệt nam hay nữ. Tin đồn đó khiến nhiều người hâm mộ trách móc anh, gia đình lúc chưa hiểu chuyện cũng bị “sốc”. Lúc bấy giờ, anh chỉ nghĩ rằng, khi mình yếu thế thì người ta nói gì, mình cũng phải chịu.

ảnh 2

Cũng theo Việt Quang, những năm tháng mới ra nước ngoài sống, anh từng nghĩ đến chuyện bỏ hát và anh cũng đã bỏ ngót nghét cả chục năm nay. Cho tới khi về nước gặp gỡ mọi người, ai cũng hỏi lý do vì sao anh lại bỏ nghề ca sĩ, nhiều người rưng rưng xúc động vì gặp lại anh. Vậy là anh nghĩ rằng mình cần phải đi hát lại. Thời điểm đó, anh tự thấy giọng hát của mình đã lấy lại được 80% so với trước kia.

Mặc dù vậy, anh cũng ý thức rất rõ việc mình đã vắng bóng quá lâu, thị trường âm nhạc và cả thị hiếu khán giả đều có rất nhiều thay đổi nên cần phải tập luyện và nỗ lực nhiều hơn mới có thể bước lên sân khấu trở lại. Anh bắt đầu nhận lời đi hát ở các sự kiện và chương trình để có cơ hội gặp gỡ khán giả. Song song đó, anh dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thị trường âm nhạc, tìm những bài hát mới toanh “made in Việt Quang” để xây dựng hình ảnh mới cho mình.

ảnh 3

Ngoài 40 tuổi, Việt Quang chia sẻ, anh cố gắng tránh mọi áp lực căng thẳng và mệt mỏi, cũng không bạ đâu ăn đấy nữa, đồng thời tập luyện thể thao đều đặn để giữ sức khỏe. Nam ca sĩ nói vui, hơn chục năm qua, anh đã “tu” được lối sống lành mạnh, không còn thức khuya và sinh hoạt không khoa học như trước nữa.

Không ngần ngại nhắc đến những vấp váp và sai lầm trong quá khứ, Việt Quang tâm sự, anh vẫn nghĩ tuổi trẻ thì khó ai tránh được va vấp, quan trọng là sau đó có lấy những điều đó làm kinh nghiệm để đứng lên đi tiếp hay vẫn trượt dài trong những sai lầm. Nghĩ lại, anh cảm ơn những năm tháng sóng gió đã qua vì nhờ nó mà anh biết ai thật sự tốt với mình, ai đến với mình chỉ vì những thứ hư danh. Tới giờ, anh cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại và cũng thoải mái khi nghĩ về quá khứ đã qua. Anh nhận ra rằng, mỗi chuyện xảy ra trong cuộc sống này đều có ý nghĩa riêng. Vì vậy, anh bình tâm xếp sắp lại những chuyện cũ để sống trọn vẹn cho hôm nay và có một tương lai tốt hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top