Ca sĩ Tùng Dương: Thật sự xúc động trước những tấm lòng

0 Bích Hậu (Ghi)
ANTĐ Khi hay tin Đại tướng mất, tôi cùng chị Thanh Lam đã hòa vào dòng người đứng xếp hàng chờ được vào viếng ông tại tư gia trên đường Hoàng Diệu. 

Bước vào trong căn nhà mà ông đã gắn bó hàng chục năm qua, cảm giác như ông chưa hề đi xa mà vẫn còn đâu đây trong khu vườn, trong khoảng sân trước mặt. Ngay khi ấy tôi đã tự nhủ lòng mình cũng như bao người trẻ khác phải có trách nhiệm nâng niu cuộc sống mà ông cùng thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu và bảo vệ tới cùng. Tình cảm tiếc thương mà mọi người dành cho Đại tướng những ngày vừa qua xuất phát từ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với một nhân cách cao đẹp, một vị anh hùng kiệt xuất và lỗi lạc.

Đến giờ khi Đại tướng đã thật sự rời xa Hà Nội để trở về an nghỉ tại quê nhà Quảng Bình, tôi vẫn không khỏi xúc động như thể chính mình vừa mất đi một người thân yêu trong gia đình. Tôi cũng thật sự xúc động trước tinh thần và lòng nhiệt tình của các bạn thanh niên sinh viên tình nguyện cũng như các chiến sĩ cảnh sát, Công an Hà Nội trong những ngày diễn ra lễ Quốc tang vừa qua. Biển người đổ về viếng Đại tướng đều được hướng dẫn xếp hàng và phân luồng giao thông kịp thời. Họ đã không quản ngại vất vả, cố gắng hết sức mình bằng cả tấm lòng chân thành để việc tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng được diễn ra trong không khí thiêng liêng, trang trọng và an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top