Ca sĩ Tùng Dương "lên đồng" cùng với ban nhạc Thái Lan

0 Thiên Long
ANTĐ Ban nhạc Bangkok Connection Band đã chọn chơi bài “Chiếc khăn Piêu” và “Giăng tơ” với những bản hoà âm đậm chất jazzy. Và Tùng Dương đã phiêu hết mình, ngẫu hứng như “lên đồng” cùng với ban nhạc Thái Lan.

Festival Jazz Đông Nam Á vừa kết thúc cuối tuần qua. Xuất hiện với tư cách là một ca sĩ sĩ đại diện của Việt Nam cùng với nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Cả hai đã mang đến những tiết mục đặc biệt cho Asean Multicultural Festival 2015.
Tùng Dương được chọn hát với nhóm nhạc Jazz/Soul nổi tiếng của Thái Lan - Bangkok Connection Band. Họ đã chơi nhạc và cùng hoà quyện với Tùng Dương trong 4 ca khúc : Chiếc khăn Piêu, Giăng tơ, Feeling Good và màn song ca ngẫu hứng cùng nữ ca sĩ Winnie Majig (Malaysia) ca khúc Summertime.

ảnh 1Những đêm diễn của Festival luôn đông nghẹt khán giả

Bên cạnh đó, Tùng Dương còn tặng thêm một ca khúc ngẫu hứng “Qua cầu gió bay” hoà âm theo phong cách Jazz cùng sự kết hợp với phần biểu diễn của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Những tiết mục của Tùng Dương nhận được những tràng pháo tay vang dội cùng sự hưởng ứng nồng nhiệt của các khán giả Thái Lan và khán giả quốc tế có mặt tại Festival.

“Buổi diễn thật sự thành công khi Tùng Dương đã truyền ngọn lửa của âm nhạc vào từng nốt nhạc, lời ca tới với khán giả quốc tế”- nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng của Thái Lan Koh MrSaxman - một trong những thành viên ban tổ chức chương trình đã nhận xét sau phần trình diễn của Tùng Dương.

Cũng theo nghệ sĩ Koh MrSaxman thông qua Festival này, BTC muốn mọi người trong khu vực Đông Nam Á sẽ biết thêm nhiều hơn về một ca sĩ tuyệt vời của Việt Nam là Tùng Dương, người có khả năng biến hoá và phiêu linh, ứng tác rất giỏi. Tùng Dương không chỉ hát nhạc Jazz mà còn mang lại những điều rất lạ và đặc biệt khi kết hợp Jazz với các thể loại khác.

ảnh 2Bên cạnh phần trình diễn xuất sắc, ca sĩ Tùng Dương còn gây ấn tượng khi chọn bộ trang phục đậm văn hoá Việt của nhà thiết kế Trịnh Diệu (em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn).

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Tham gia Asia Jazz festival lần này, Tùng Dương thấy được sự tâm huyết của tập thể các nghệ sĩ và ban tổ chức chương trình mong muốn thông qua âm nhạc để giúp con người xích lại gần nhau hơn và cơ hội giao lưu, học hỏi, khoe tài... Bên cạnh đó còn thấy sự chuẩn kỹ càng, cẩn thận trong từng chi tiết diễn ra Festival và đặc biệt cách chăm sóc từng nghệ sĩ của các nước rất chu đáo và nhiệt thành, điều mà Tùng Dương chưa từng thấy bao giờ. Họ dành một thái độ rất trân trọng cho nghệ sĩ. Đặc biệt chất lượng âm thanh với các chuyên gia, kỹ sư âm thanh giúp cho sự thành công của festival và làm cho các nghệ sĩ các nước đều rất hài lòng. Đây cũng là kinh nghiệm mà Tùng Dương tiếp thu được để khi quay về làm việc với ekip trong nước của mình cho các dự án, liveshow sắp tới”.

Tùng Dương cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được khán giả đón nhận những bài hát của các nhạc sĩ Việt Nam được hoà âm theo phong cách Jazz. Anh cũng hy vọng rằng trong tương lai mình sẽ còn tiếp tục được mời tới biểu diễn ở Festival.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top