Ca sĩ Trọng Tấn kêu gọi ủng hộ 10 tấn gạo tặng người nghèo tại Hà Nội

0 Như Ý
ANTD.VN - Giọng ca xứ Thanh ủng hộ khởi điểm 2 tấn gạo và kêu gọi mọi người cùng chung tay đóng góp để có thể mua ít nhất 10 tấn gạo phát tặng cho người dân nghèo trên địa bàn Hà Nội.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Trọng Tấn mới đây đăng tải dòng trạng thái bày tỏ mong muốn chung tay góp sức để cùng những người nghèo vượt qua thời điểm dịch bệnh khó khăn. Cụ thể, Trọng Tấn cho biết, anh muốn thực hiện chương trình phát tặng ít nhất 10 tấn gạo cho người nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vòng 1 tuần. Cá nhân nam ca sĩ sẽ ủng hộ khởi điểm 2 tấn gạo vào chương trình này, đồng thời kêu gọi bạn bè và khán giả cùng tham gia quyên góp để có thể thực hiện mục tiêu trên. Cũng theo Trọng Tấn, anh đã tìm hiểu và khảo sát về giá gạo hiện tại, rơi vào khoảng 13 đến 15 triệu đồng/ tấn.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, Trọng Tấn tâm sự, giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sự hy sinh của các y bác sĩ, những lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh là vô cùng lớn lao. Cùng với đó, đằng sau cánh cửa bệnh viện còn có rất nhiều người lao động nghèo đang rơi vào hoàn cảnh tạm thời không có kế sinh nhai, phải đối mặt với nỗi lo cơm áo.

ảnh 1

Thời gian vừa qua, anh đã được chứng kiến tinh thần toàn kết và rất nhiều hành động thiết thực của đồng bảo cả nước như quyên góp ủng hộ tiền cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ủng hộ khẩu trang, đồ bảo hộ y tế cho các y bác sĩ, rồi cả những cây ATM gạo miễn phí…Trong đó, giới nghệ sĩ cũng hào hứng, nhiệt tâm chung tay vào nhiều chiến dịch vận động quyên góp tích cực. Cá nhân anh ở thời điểm này cũng muốn góp phần lan tỏa tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng”, “lá lành đùm lá rách”, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” đề cùng cả cộng đồng chống lại và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

“Trong thời gian tới, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể sẽ tác động sâu sắc hơn đối với tất cả quốc gia trên thế giới. Việt Nam đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân. Trọng Tấn tin rằng, con virus mạnh cỡ nào đi chăng nữa, nếu chúng ta cùng đồng lòng thì sẽ tạo ra hiệu ứng đoàn kết trong xã hội “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" để cùng nhau chống chọi và đẩy lùi Covid-19.” – giọng ca xứ Thanh bày tỏ.

ảnh 2

Nói thêm về cuộc sống giữa thời dịch bệnh hoành hành, Trọng Tấn cho biết, những ngày qua anh cũng giống như mọi người đều ở nhà, tuân thủ nghiêm túc quy định về giãn cách xã hội mà Chính Phủ đặt ra. Mặc dù không tránh khỏi tâm trạng sốt ruột vì “từ lúc vào nghề chưa bao giờ phải treo míc lâu đến thế” song điều mà anh quan tâm hơn cả vẫn là nỗi lo cho sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng. Bởi vậy, ngày ngày anh chỉ loanh quanh trong nhà, chăm mèo, nuôi chim chóc, cá cảnh…và theo dõi sát sao thông tin về dịch bệnh Covid- 19 diễn biến trong nước cũng như quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top