Ca sĩ Thu Phương: Khó diễn tả mọi gian truân - thay đổi có khi chỉ trong một nốt nhạc

0 Thủy Mộc (Thực hiện)
ANTD.VN - Giọng ca gốc Hải Phòng chia sẻ, cô vốn là người mạnh mẽ, bản lĩnh và cương quyết nhưng đã có thời gian phải đối mặt với khó khăn. Đỉnh điểm của cao trào là khi quá sức chịu đựng, cô đã tìm đến rượu để quên đi tất cả. 

ảnh 1

Cuộc sống của tôi vẫn chưa hết khó khăn

- PV: Chị từng chia sẻ, đã có thời điểm chị tìm đến rượu để quên đi những tổn thương, vậy thời gian đó khó khăn đối với chị đến thế sao? 

- Ca sĩ Thu Phương: Tôi là người luôn lạc quan. Thế nhưng với nhiều sóng gió thì thực sự là nó rất… khó khăn. Tôi không biết diễn tả mọi gian truân đó thế nào. Tôi chỉ biết, tất cả mọi thứ hoàn toàn thay đổi chỉ trong vòng một nốt nhạc. Bao nhiêu sự cố gắng xây dựng, bỗng nhiên tan thành mây khói. Có những chuyện, tôi nói ra mọi người chưa chắc đã cảm nhận hết được, vì người ta chưa trải qua hoàn cảnh như vậy.

Có thời điểm tôi mất trắng phải làm lại từ đầu. Khó khăn hơn nữa, không phải vì vấn đề sự nghiệp mà còn là gia đình - đó mới là điều khiến tôi ân hận cho đến giờ. Quyết định quyết liệt, đúng ở thời điểm đó nhưng vẫn có hệ lụy chứ. Đó là khoảng thời gian 2 năm đầu tiên tôi sống xa quê hương. Trong con người của tôi, ở bất kỳ cuộc vui nào, mọi người có thể uống với Phương. Nếu không uống được tôi sẽ dừng lại. Nhưng tôi uống rượu là để giải quyết những khó khăn tạm thời, để giải tỏa, để quên đi…

- Đó có phải là giai đoạn trước khi chị gặp “người bạn đời” của mình - anh Dũng Taylor?

- Đúng vậy! Khi gặp anh Dũng Taylor, tôi lại bắt đầu phải đối diện với những chuyện chưa bao giờ nghĩ đến. Khi đó, tôi không nghĩ được rằng, con mình sẽ khó hình dung thế nào khi có một người đàn ông khác xuất hiện trong cuộc đời của chúng. Rồi lại nghĩ tôi buộc phải xây dựng cuộc sống mới. Tôi phải làm lại từ đầu, sau cuộc sống gia đình trải qua hơn 10 năm. Tôi từng băn khoăn suy nghĩ xem mình có bước tiếp hay không. Khó khăn lại chồng chất khó khăn! Cho đến thời điểm này, cuộc sống của tôi vẫn chưa hết khó khăn. Thế nên, tôi và anh Dũng Taylor chỉ có thể là 2 người đang sống với nhau, có thêm 2 đứa con nhưng chúng tôi vẫn chưa là vợ chồng.

ảnh 2Sau 10 năm chung sống, Thu Phương và Dũng Taylor đã có thêm 2 con chung nhưng họ vẫn chưa kết hôn

Khi hát, tôi mới thoát ra khỏi những bộn bề của cuộc sống!

- Chị và anh Dũng Taylor đã gắn bó với nhau cả một chặng đường, lại có con chung nhưng 2 người vẫn chưa kết hôn, vì sao?

- Bởi tôi còn nhiều đắn đo. Hai con lớn đang có nhiều biến động tâm lý, cũng như phải tiếp cận cuộc sống. Hai con bé thì cần có quá nhiều thời gian. Điều đó, đối với tôi quan trọng hơn. Còn nếu chỉ việc ra đăng ký, ký lên giấy là xong thì với tôi điều đó không quan trọng. Nếu chỉ là hình thức thì một ngày nào đó sẽ làm, khi mà chúng ta cảm thấy thực sự trọn vẹn, đủ yên bình!

- Chị không sợ suy nghĩ của mình sẽ khiến Dũng Taylor chạnh lòng?

- Anh ấy không phải là người quan tâm đến hình thức, anh chỉ quan tâm đến giá trị thực sự mà tôi mang đến cho cuộc sống của anh ấy. Anh quan tâm tới cách tôi xây dựng gia đình, xây dựng tổ ấm với anh ấy hơn là những lời nói. Tất nhiên, những lời yêu thương, chúng tôi vẫn dành cho nhau mỗi ngày. Tôi tin rằng những gì tôi làm cho anh ấy, cho gia đình, hẳn anh sẽ yên tâm.

- Ở trên sân khấu chị vẫn rơi nước mắt khi nhắc đến những chuyện đã qua. Sau những cảm xúc, lời chia sẻ đó, chị có nghĩ đến cảm nhận của người đàn ông bên cạnh mình?

- Anh luôn hỏi tôi sau mỗi đêm diễn: “Những lời chia sẻ trên sân khấu, em chia sẻ với khán giả, câu chuyện đó từ đâu?”; “Tại sao em lại nói câu chuyện đấy?”; “Lúc đấy, em đang là ai?”… Và anh chưa bao giờ có câu trả lời thỏa đáng! 

Đối với tôi, một nghệ sĩ trên sân khấu và một người phụ nữ là vợ anh ấy là hoàn toàn khác nhau. Tôi không thể lý giải được điều đó vì khi đó tôi đang sống cuộc sống khác. Anh Dũng Taylor cũng hiểu được không nên đào sâu vào những điều thậm chí chính tôi cũng không thể trả lời được. Khi thể hiện ca khúc nào đó, tôi không còn là Phương ngoài đời thực, tôi là ai đó trong ca khúc - không có thực. Giống như tôi đang hóa thân vào một nhân vật trong ca khúc, tìm được sự bình yên cho riêng mình. Khi hát, tôi mới thoát ra khỏi những bộn bề của cuộc sống!

Tôi đã giữ cho riêng mình điều đó rất nhiều năm nay rồi. Và giờ, anh ấy không hỏi nữa. Anh tin là, nếu tôi còn như thế là anh còn giữ được tôi. Nếu anh tìm được câu trả lời, hoặc anh thay đổi con người của Phương thì mình sẽ không yêu anh như thế, hoặc anh sẽ không có được trái tim của tôi.

- “Người bạn đời” lại kiêm người quản lý của chị trong công việc, điều này có gây ảnh hưởng không tích cực đến công việc cũng như quan hệ của chị?

- Tôi cũng đắn đo về điều đó. Chúng tôi cũng đấu trí với nhau thường xuyên. Thực sự, mối quan hệ vừa là bạn trai vừa là người quản lý cũng hiếm gặp ngay ở nước ngoài huống hồ ở Việt Nam. Mối quan hệ tình cảm lẫn lộn với công việc rất phức tạp. Anh Dũng cũng rất khó khăn để vượt qua những chuyện như thế. Với người quản lý đơn thuần, họ chỉ tập trung vào công việc, quyền lợi của hai bên. Còn anh Dũng, anh buộc lòng phải cân đối công việc với tình cảm - anh đang phải chia sẻ Phương với rất nhiều người.

Chính vì thế, người quản lý bình thường sẽ không hỏi: “Em hát bài đó cho ai?”; “Em là ai trong bài hát ấy?”… Anh bị mâu thuẫn nhiều thứ nên anh càng mất nhiều thời gian cho Phương. Anh tự nói với bản thân rằng là, tình yêu của anh nhiều bao nhiêu để anh chấp nhận được điều đó. Tôi cũng không muốn vậy. Nhưng bản thân anh là tự nguyện đảm nhận công việc người quản lý này. Anh tự nguyện nên anh phải tự vượt qua những rắc rối xảy đến. Điều tôi chỉ có thể làm là dành chọn tình yêu cho anh. 

- Cảm ơn và chúc chị luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

ảnh 3

Khi thể hiện ca khúc nào đó, tôi không còn là Phương ngoài đời thực, tôi là ai đó trong ca khúc - không có thực. Giống như tôi đang hóa thân vào một nhân vật trong ca khúc, tìm được sự bình yên cho riêng mình. Khi hát, tôi mới thoát ra khỏi những bộn bề của cuộc sống!

Ca sĩ Thu Phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top